Cách ủ phân hữu cơ tại nhà từ rác thải nhà bếp

Ủ phân hữu cơ

Thay vì sử dụng phân tích hệ thống hóa học giảm giá trị, gây hại cho môi trường, bạn nên thay đổi sang sử dụng phân tích chủ. Nguồn tài nguyên dạng này cũng khá đa dạng từ lá, thân, cây cho đến thùng rác trong sinh hoạt. Hôm nay cùng tìm hiểu cách quản trị cơ sở tại nhà từ thùng rác nhà bếp thông qua bài viết dưới đây.

Contents

Ủng hộ cơ sở từ rác thải nhà bếp là gì?

Phân tích được ủ từ nền nhà bếp là chất lượng cơ sở của chủ sở hữu. Bao gồm rau củ, nước vo gạo, nước rửa rau,… Các loại chất thải này được vi sinh vật làm hoại mục trong một thời gian cố định. Phân loại thành phẩm thường không có mùi hôi khó chịu và có màu.

Vì sao nên xử lý rác nhà bếp?

Chủ sở hữu chủ sở hữu tại nhà
Rác nhà bếp là nguyên liệu phổ biến khi ủ phân

Rác thải môi trường

Mỗi ngày trong sinh hoạt, lượng rác thải từ nhà bếp là rất nhiều. Trong một thời gian dài, rác không được xử lý đúng cách sẽ tích tụ gây ảnh hưởng xấu đến môi trường và người dùng sức khỏe. Nhất là với hiện tại tình huống, khi một số ký quỹ được phân quyền học, thoát khỏi ô nhiễm nguồn nước và ô nhiễm không khí nghiêm trọng.

Foldown

Có cơ sở dữ liệu phân tích vì vậy tái tạo đất, cung cấp ẩm độ, bong bóng và các sinh vật vi sinh trong đất môi trường. Đất càng tốt, càng được cung cấp nhiều dưỡng chất, cây trồng càng phát triển mạnh mẽ, tươi tốt.

An toàn với sức khỏe người dùng

Cây được trồng lại bằng phân tích từ rác thải nhà bếp không chứa các mầm sâu bệnh. Điều này sẽ giúp bảo đảm an toàn và sức khỏe cho chúng ta.

Hướng dẫn chủ sở hữu phân quyền từ rác nhà bếp tại nhà

Nguyên liệu to be standard

  • Thùng gỗ hoặc thùng nhựa
  • Chế phẩm vi sinh ủ
  • Rác nhà bếp đã được phân loại
  • Water

The parship process

Bước 1: Rải hoặc phun một lớp vi sinh dưới đáy thùng chứa. Việc này sẽ giúp xử lý và kích hoạt quá trình lên men để kết hợp. 

Bước 2: Lần lượt cho rác hữu cơ, rác nhà bếp vào thùng. Nếu rác thải còn chứa nhiều nước, nên vắt khô trước khi cho vào để thời gian lên men nhanh hơn.

Bước 3: Rải một lớp mỏng vi sinh tùy biến lên bề mặt. You can for rác từ nhà bếp vào mỗi ngày. Lưu ý khi thêm 1 lớp rác phải bổ sung thêm 1 lớp men vi sinh.

Bước 4: Ủng hữu cơ kín trong khoảng 20 ngày. Sau đó kiểm tra trạng thái của chế độ hợp lệ. If if the paverting to the colour, does not have a mui trần, nghĩa là bạn đã ủ thành công. To here you can used to up, ủ cho cây trồng.

Các ý kiến ​​lưu ý cần biết

sử dụng rác từ nhà bếp làm chủ sở hữu
Không nên sử dụng rác thải gia dụng, gia cầm phân ủ
  • The nen use the wood or the case of the ủ bảo đảm quá trình diễn ra hiệu quả. 
  • Thùng ủ phải được che kín trong suốt quá trình ủ. Ngày thứ 15, bạn có thể mở nắp thùng để đảo trộn các tài liệu
  • If in the time, you see a valid is too khô, is not have a ẩm độ, thì bạn có thể thêm từ sạch nước đến khi đạt được độ ẩm mong muốn.
  • Không nên sử dụng nguyên liệu là xương, xương cân bằng, gia cầm. Bởi vì this nguyên liệu khó lên men, thời gian ủ lâu và có chứa nhiều mầm mống gây bệnh cho sức khỏe.
  • Nếu không thực hiện vắt nước nguyên liệu trước khi ủ sẽ tạo ra các cặn bẩn quá nhiều nước. This will make up the your basic parsaurs, or if a public, are also not mang lại kết quả như mong muốn.

How to use the good owner for the tree

Sau khi có thành phẩm là chuẩn chủ sở hữu, bạn cũng nên lưu ý đến cách sử dụng để trả lại hiệu quả tốt nhất cho cây trồng. Dưới đây là 2 cách mà bạn có thể tham khảo

Bón thúc cho cây

Khi trồng cây lâu năm, bạn luôn cần phải có giai đoạn kết thúc. Bạn có thể thực hiện đào 1 đường nhỏ sau đó cho phân tích vào. Hoặc bạn lập lại phân tích các cây gốc, xung quanh cây. Cuối cùng là phủ lên trên 1 lớp đất mỏng, ống nước để giúp ủ vào đất nhanh hơn.

Bón lót đúng cách

Medium cày xới vừa rải rác vào đất để hòa hợp. This is also help of the ground soft and have a lower more than. Bạn cũng có thể nâng cao từng cây hoặc theo gốc, hàng cây để phân tích thời gian.

Trên đây và bài viết liên quan đến vấn đề sử dụng thùng rác nhà bếp để làm chủ cơ sở.

Để được tư vấn thêm về chủ đề này, bạn có thể liên kết với chúng tôi tại: https://uphanhuuco.com/

Xem thêm: https://uphanhuuco.com/cac-loai-phan-huu-co-1629.html

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*