Công cụ nào có thể được sử dụng để kiểm soát độ mặn?

Sông, hồ, ao suối hay đại dương thường chúng ta hiểu rất đơn giản về chúng. Tuy nhiên về mặt kỹ thuật chúng lại là những thách thức về đo lường và xác định. Thời xa xưa người ta thường kiểm tra độ mặn của nước bằng các máy đo nhiệt độ đặt trên tàu nghiên cứu hoặc tàu cơ hội, và trên tàu neo đậu. Ngày nay với công nghệ hiện đại, tiến tiến, để hỗ trợ trong việc nghiên cứu và kiểm soát độ mặn cây trồng hay ao nuôi. Người ta đã phát minh ra máy đo độ mặn, dòng thiết bị thông minh, tiện lợi trong việc đo đạc và kiểm tra độ mặn. Dưới đây là một số loại may do do man được sử dụng phổ biến hiện nay. Cùng điện máy Bảo Ngọc tham khảo ngay nhé!

Công cụ nào có thể được sử dụng để đo độ mặn?

Tỷ trọng kế

Tỷ trọng kế là một trong những phương pháp đơn giản nhất để xác định độ mặn. Nhưng cũng là một trong những phương pháp kém chính xác nhất. Tỷ trọng kế hoạt động bằng cách tính đến trọng lượng của muối trong nước, được gọi là trọng lượng riêng của nó.

Tỷ trọng kế đo độ mặn
Tỷ trọng kế đo độ mặn

Một mẫu nước mặn được thu thập và cân, sau đó cân một mẫu nước tinh khiết (nước ngọt, nước cất) có cùng thể tích. Sự khác biệt được biểu thị bằng tỷ số (trọng lượng nước mặn chia cho trọng lượng nước tinh khiết). Hầu hết các bể nước mặn nên duy trì tỷ lệ từ 1,02 đến 1,025, tùy thuộc vào loài trong bể.

Khúc xạ kế

Đây được xem là công cụ phổ biến cũng như là cách đơn giản giúp kiểm soát độ mặn tốt. Chúng hoạt động dựa vào nguyên lí khúc xạ ánh sáng: nước bẻ cong ánh sáng bằng cách làm nó chậm lại, và nước mặn bẻ cong ánh sáng hơn nước tinh khiết. Hầu hết các máy đo khúc xạ cầm tay hoạt động bằng cách đặt một giọt mẫu nước lên bề mặt lăng kính thủy tinh và nhìn qua phần cuối để đọc kết quả đo khoảng cách ánh sáng chiếu qua giọt nước bị bẻ cong.

Khúc xạ kế đo độ mặn
Khúc xạ kế đo độ mặn

Máy đo độ mặn

Cùng với khúc xạ kế, máy đo độ mặn cũng là thiết bị được đánh giá là tiện dụng và hiệu quả trong việc đo độ mặn. Máy đo độ mặn hoạt động theo nguyên lý nước mặn sẽ dẫn điện còn nước tinh khiết thì không. Những hạt muối li ti sẽ di chuyển qua các điện tích. Các công cụ này cung cấp các phép đo theo đơn vị microSiemens trên cm. Nước uống ở bất cứ nơi nào từ 100 đến 1.000 microS / cm, trong khi nước biển là khoảng 54.000 microS / cm. Phạm vi rộng cung cấp khả năng hiệu chỉnh cẩn thận độ mặn của nước cho các thí nghiệm khoa học và đặc biệt là môi trường sống của bể cá nhạy cảm.

Máy đo độ mặn kỹ thuật số
Máy đo độ mặn kỹ thuật số

 

Tại siêu thị điện máy Bảo Ngọc hiện nay đều có bán và phân phối các dòng máy đo độ mặn trên. Các sản phẩm được nhập khẩu từ những thương hiệu nổi tiếng như Horiba, Hanna, Atago…Bảo Ngọc nói không với hàng nhái và hàng kém chất lượng. CHính sách giá và bảo hành luôn đồng hành cùng quý khách hàng. HÃy đến với chúng tôi – Siêu thị điện máy Bảo Ngọc rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*