Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng hộp mực máy in canon

nho-keo-dung-chot-de-tranh-lam-hu-hai-may-moc

Hộp mực máy in canon luôn cần được kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ để quá trình in ấn mực cho ra sẽ luôn đẹp và không xảy ra tình trạng lem mực hay xuất hiện các chấm li ti. Nhưng nếu bạn chưa biết thay hộp mực máy in canon ra sao và thay như thế nào là đúng cách thì bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra quy trình tháo cũng như lắp đặt lại cho hộp mực máy in canon.

Chuẩn bị dụng cụ để tháo hộp mực máy in canon

Trước khi bắt đầu in ấn bạn cần lựa chọn mực in phù hợp với máy in canon của bạn, sau khi lựa chọn xong mực in sẽ chuẩn bị dụng cụ tháo lắp hộp mực máy in canon để bắt đầu mở hộp mực máy in canon và đổ vào. Dưới đây là các dụng cụ tháo lắp hết sức dễ kiếm và dễ sử dụng:

– 1 lọ mực in dành cho máy in, nắp đổ mực loại 130g-140g.

– 1 kìm nhọn, đầu nhỏ dài.

– 1 tuốc-nơ-vít 2 cạnh nhỏ và dài.

– 1 tơ vít có 2 cạnh nhỏ dài.

– 1 tơ vít 4 cạnh.

– Giấy lau, vải lau.

– 1 chiếc phễu để đổ mực in mới

– Chổi sơn để quét bụi

cac-dung-cu-can-thiet-can-phai-co-khi-thao-hop-muc-may-in

Các dụng cụ cần thiết cần phải có khi tháo hộp mực máy in

Quy trình tháo lắp hộp mực máy in Canon

Bước 1

Đầu tiên bạn phải tháo cartridge của máy in canon ra khỏi máy in.

Bước 2

Sử dụng tơ vít 4 cạnh để vặn hai con ốc ở bánh răng trống ra.

Lưu ý: Với những hộp mực máy in canon còn mới chưa đổ lần nào thì sẽ có một con tem được dán đè lên phía trên. Nhớ quan sát kỹ rồi mới vặn ốc ra.

Bước 3

Kế tiếp đó bạn dùng tay kéo nhẹ phần nắp che, bạn sẽ thấy 1 chốt nhỏ màu trắng bằng inox. Lúc này, bạn sẽ dùng kìm nhọn để kéo 2 chốt ra.

nho-keo-dung-chot-de-tranh-lam-hu-hai-may-moc

Nhớ kéo đúng chốt để tránh làm hư hại máy móc

Còn đối với những hộp mực máy in canon còn mới được đổ lần đầu tiên thì bạn phải làm theo hướng dẫn của bước tiếp theo dưới đây.

Bước 4

Với những hộp mực máy in canon mới được đổ lần đầu thì 2 chốt này sẽ rất cứng và khó rút ra. Do vậy, bạn cần thực hiện thêm những quy trình sau: ở 2 đầu trống, tháo ốc ra => gỡ miếng ốp=> gỡ trống ra=> gỡ trục cao su=> đẩy chốt từ bên trong bằng tơ vít đầu nhọn.

Sau khi thực hiện xong các quy trình đó chốt sẽ kéo ra hơn và bạn tiếp tục thực hiện như bước số 3.

Đến đây các bạn sẽ tháo trục cao su, trục từ và gạt mực ra để vệ sinh lại sạch sẽ, sau đó tiến hành đổ mực mới vào.

Bước 5

Trong quá trình sử dụng máy in luôn có một phần mực dư bị gạt lại. Phần mực này do cần gạt từ trông xuống trong quá trình làm việc in ấn. Qua một thời gian chỗ mực thừa này sẽ làm đầy khay mực nên ta chỉ cần đổ chỗ mực thừa này đi.

Để đổ mực thừa đầu tiên ta tháo trống=> tháo trục cao su=> tháo 2 ốc vít trên gạt lớn của máy in=> đổ mực thải đi.

Lưu ý: Phần mực thừa thường sẽ có cặn, xơ giấy nên tuyệt đối không tái sử dụng vì có thể làm hỏng máy in.

Bước 6

Nạp và thay lại mực cho máy in.Trước hết bạn cần tháo trục từ và gạt nhỏ ở phần chứa mực in ra để vệ sinh và cũng như kiểm tra lại tình hình linh kiện của máy in. Nếu thấy những linh kiện đã quá cũ thì bạn nên thay mới liền, để tránh làm hư hại đến máy in.

Sau khi thay và vệ sinh sạch sẽ cho linh kiện máy, bạn chỉ cần lắp đặt lại như cũ và tiến hàng đổ mực mới vô. Trước khi đổ mực vào bạn cần lắc đều chai mực rồi mới gắn phễu để đổ mực vào, nơi bạn đổ mực vào là ống có viền trắng bên nửa mực.

kiem-tra-ve-sinh-lai-hop-muc-may-in-sach-se

Kiểm tra vệ sinh lại hộp mực máy in sạch sẽ

Bước 7

Sau khi đổ mực mới vào các bạn chỉ việc lắp đặt lại hộp mực máy in như cũ và ngược lại các bước như ở trên, nhớ lắp cẩn thận, từ từ để tránh nhầm lẫn từng bộ phận khác.

Tham khảo thêm: https://mayvanphongamy.vn/may-tinh-tien-in-bill

Bước 8

Sau khi đã lắp lại hộp mực máy in canon và đổ mực mới vào bạn chỉ cần in ấn thử vài bản giấy ra để kiểm tra xem hộp mực máy in canon có hoạt động được hay có vấn đề gì không. Nếu bản in rõ ràng, không bị lem màu, lem chữ hay xuất hiện những chấm li ti đen là được.

Trên đây là toàn bộ quy trình để tháo và lắp đặt lại hộp mực máy in canon cho những người mới và chưa biết thay mực. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề và có thể dễ dàng thay được mực cho máy in.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*