Ngành quản trị kinh doanh ra trường làm gì? Lựa chọn học ở đâu là đúng đắn?

Có những phẩm chất trên thì tương lai bạn hoàn toàn có thể sẽ là nhà quản trị giỏi
Có những phẩm chất trên thì tương lai bạn hoàn toàn có thể sẽ là nhà quản trị giỏi

Trong bối cảnh nền kinh tế thị trường phát triển nhanh chóng, với sự gia tăng đáng kể của số lượng công ty và doanh nghiệp, cũng như sự đầu tư ngày càng tăng của các công ty nước ngoài vào thị trường trong nước, việc tìm kiếm những nhà quản trị giỏi cho các doanh nghiệp trở nên cực kỳ cần thiết. Bởi vậy, ngành quản trị kinh doanh đã thu hút sự quan tâm đáng kể của giới trẻ trong những năm gần đây, bởi nguồn nguồn nhân lực chất lượng trong lĩnh vực này càng ngày càng lớn. Vậy học quản trị kinh doanh ra trường làm gì và có dễ dàng tìm kiếm việc làm trong tương lai không? 

Tìm hiểu khái quát về ngành học quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh hiện nay rất đa dạng và phổ biến, mang đến vai trò quan trọng trong việc đào tạo những nhà lãnh đạo và quản lý cho tương lai. Đối với sinh viên, ngành này không chỉ cung cấp kiến thức về quản lý và điều hành doanh nghiệp, mà còn đòi hỏi các kỹ năng quan trọng như phân tích tình hình kinh doanh, đưa ra quyết định chiến lược và giao tiếp một cách hiệu quả.

Ngành quản trị kinh doanh là một ngành học đa dạng và phổ biến nhất hiện nay
Ngành quản trị kinh doanh là một ngành học đa dạng và phổ biến nhất hiện nay

Một đặc điểm độc đáo của ngành quản trị kinh doanh là tính đa dạng về chủ đề và phương pháp tiếp cận. Chương trình học trong ngành thường bao gồm các lĩnh vực như quản trị tiếp thị, quản lý chiến lược và chuỗi cung ứng,… Mỗi lĩnh vực này đều đòi hỏi một bộ kỹ năng và kiến thức cụ thể, giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan về việc quản lý một doanh nghiệp.

Ngành quản trị kinh doanh cũng đặc biệt chú trọng vào việc áp dụng kiến thức thông qua các dự án trong doanh nghiệp cũng như là ngoài môi trường thực tiễn. Điều này không chỉ giúp sinh viên hiểu rõ hơn về ngành học, mà còn cung cấp cơ hội để phát triển kỹ năng thực tiễn và mở rộng mạng lưới chuyên nghiệp của họ.

Sinh viên quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

Ngành quản trị kinh doanh cũng chú trọng vấn đề vận dụng tri thức vào thực tiễn thông qua hoạt động hội thảo, tọa đàm, và thực tập tại thực tiễn. Việc này không chỉ giúp sinh viên nắm vững kiến thức ngành hơn, mà còn giúp họ rèn kỹ năng thực tế và mở rộng mạng lưới quan hệ chuyên nghiệp. Sau khi hoàn thành khóa học quản trị kinh doanh, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp khác nhau để lựa chọn.

Sinh viên quản trị kinh doanh ra trường làm gì?
Sinh viên quản trị kinh doanh ra trường làm gì?
 • Có thể lập doanh nghiệp hay giữ vai trò quản lý trong các doanh nghiệp khác, sinh viên phải đưa ra các quyết định quan trọng về quản lý và chiến lược kinh doanh.
 • Trở thành chuyên gia trong lĩnh vực tiếp thị và quảng cáo, phát triển và thực thi các chiến dịch tiếp thị nhằm nâng cao thị phần và nhận biết thương hiệu.
 • Chịu trách nhiệm về công tác quản trị tài chính và ngân quỹ của công ty, đồng thời kiểm soát các nghiệp vụ tài chính khác như đầu tư, phân tích tài chính.
 • Phụ trách việc tuyển dụng, giữ chân, và phát triển nhân tài, cũng như việc thiết lập và duy trì môi trường làm việc tích cực.
 • Đảm bảo chất lượng và năng suất của chuỗi sản xuất, từ việc mua nguyên vật liệu đến sản xuất và tiêu thụ thành phẩm.
 • Cung cấp các dịch vụ tư vấn về việc triển khai kế hoạch và chiến lược marketing tại các công ty.
 • Theo đuổi sự nghiệp trong các trung tâm nghiên cứu thị trường hoặc các phòng nghiên cứu thị trường của các công ty, giúp họ nắm vững thị trường và xu thế kinh doanh hoặc trong lĩnh vực giáo dục, giảng dạy và nghiên cứu cho cuộc sống cũng như xã hội.
 • Phụ trách việc quản lý các dự án từ khởi đầu đến khi kết thúc, cam đoan dự án thực hiện đúng hẹn và không vượt quá ngân sách.

Dưới đây chỉ là một số lựa chọn nghề nghiệp nhỏ bé trong số rất nhiều cơ hội có thể có. Lĩnh vực quản trị kinh doanh rất linh hoạt và cho phép sinh viên áp dụng kiến thức và kỹ năng của mình vào nhiều ngành công nghiệp và lĩnh vực.

Tìm hiểu thêm: thạc sĩ mba – CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ QUẢN TRỊ KINH DOANH 

Có những phẩm chất trên thì tương lai bạn hoàn toàn có thể sẽ là nhà quản trị giỏi

 • Đam mê lĩnh vực tài chính, chú ý đến những diễn biến của thị trường kinh tế.
 • Có tư duy logic, nhanh nhạy, khả năng phân tích giỏi, có kỹ năng thuyết trình và đàm phán.
 • Năng động, nhiệt tình, mạnh dạn, quyết đoán trong cách làm việc cũng như phong thái làm việc.
 • Chịu được áp lực nặng nề trong công việc cũng như là môi trường cạnh tranh khốc liệt 
Có những phẩm chất trên thì tương lai bạn hoàn toàn có thể sẽ là nhà quản trị giỏi
Có những phẩm chất trên thì tương lai bạn hoàn toàn có thể sẽ là nhà quản trị giỏi

Địa chỉ đào tạo ngành quản trị doanh nghiệp uy tín

Tìm trường đào tạo quản trị kinh doanh không khó, nhưng để tìm được cơ sở đào tạo quản trị kinh doanh uy tín, môi trường học tập chất lượng cùng cơ hội nghề nghiệp phong phú lại không phải dễ dàng. Viện IDEAS sẽ là một lựa chọn hợp lý cho việc học tập của bạn.

Tìm hiểu thêm: VIỆN IDEAS – Đối tác đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh hàng đầu của Việt Nam

Sau khi biết được những điều trên, bạn có thể đã hiểu rõ hơn về “Ngành quản trị kinh doanh ra trường làm gì”. Tuy nhiên, bạn còn phải xem xét nhiều yếu tố khác nếu bạn thật sự muốn theo học ngành quản trị kinh doanh, như bạn có phù hợp với ngành này không, ngành này xét tuyển theo tổ hợp môn nào, điểm chuẩn của ngành này là bao nhiêu, những trường nào đào tạo ngành này có uy tín hay không.

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*