Tời điện tiếng Anh là gì? Tìm hiểu sự ra đời của tời

Palang xích tời điện là gì và tên tời điện trong tiếng anh viết như thế nào? Đây là những câu hỏi của những người đang bắt đầu tìm hiểu sản phẩm pa lăng xích này. Một thiết bị nâng hạ phổ biến hiện nay giúp tiết kiệm tối đa thời gian, công sức nhân lực lao động, đồng thời đảm bảo an toàn khi nâng hạ các vật nặng. Chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời ngay sau đây nhé!

Tời điện tiếng Anh là gì?

Winch là tên tiếng anh của máy tời và tời điện tên tiếng Anh là Electric Winch. Khi bạn có nhu cầu mua hàng trên những website nước ngoài, việc nắm rõ được tên tiếng anh của các mặt hàng nói chung sẽ giúp bạn dễ dàng chọn lựa và tìm hiểu sản phẩm tốt hơn. Sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức cho bạn đấy.

Tời điện tiếng anh là gì? Các thuật ngữ liên quan
Tời điện tiếng anh là gì? Các thuật ngữ liên quan

Tìm hiểu sự ra đời của tời

Hơn 1500 năm về trước, tời đã được phát minh và sử dụng. Khi đó con người sử dụng những chiếc tời được làm bằng gỗ. Sau đó buộc chặt các dây cáp hỗ trợ cho cầu phao. Ở những vùng eo biển như Thổ Nhĩ Kỳ tời gõ được sử dụng khá phổ biến lúc bấy giờ.

Theo nghiên cứu của các nhà sử học, tời có thể đã được sử dụng sớm hơn nữa ở Assyria (ngày nay thuộc bắc Iraq, đông bắc Syria). Vào thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên, trong các công trình xây dựng kiến trúc tời kéo và ròng rọc được nhà triết học Hi Lạp Aristotle coi là phổ biến nhất thời đại bấy giờ.

Cho đến 1903, chiếc du thuyền Reliance – du thuyền hậu vệ trong giải đua du thuyền American Cup năm 190. Máy tời hiện đại đã được trang bị tại đây. Trong khi những chiếc du thuyền khác luasc bây giờ chỉ mới sử dụng hệ thống ròng rọc đơn giản.

 

Tời điện được sử dụng vào mục đích gì?

Trước khi hệ thống tời hay ròng rọc chưa ra đời. Con người muốn nâng hạ hoặc di chuyển hàng hóa hay vật nặng lên cao, cần phải tốn khoảng thời gian dài và tốn rất nhiều công sức cũng như chi phí thuê nhân công.
Nhưng hiệu quả mang đến lại không cao, thậm chí còn không đảm bảo an toàn, tiến độ cho công việc.

Máy tời điện được phát minh giúp giải quyết những vấn đề trên một cách nhanh chóng
Máy tời điện được phát minh giúp giải quyết những vấn đề trên một cách nhanh chóng

Máy tời điện được phát minh giúp giải quyết những vấn đề trên một cách nhanh chóng, dễ dàng, thuận lợi hơn. Giúp bạn tiết kiệm được tối đa công sức, thời gian, đảm bảo an toàn, hiệu quả công việc lại cao.

Tời điện sử dụng động cơ điện để nâng hạ, hoặc kéo các vật nặng theo phương thẳng đứng và chiều ngang. Giúp di chuyển các vật nặng này đến vị trí này sang vị trí khác.

Qua bài viết này bạn đã hiểu định nghĩa về tời điện là gì? và đã trang bị cho mình những kiến thức nhất định về sản phẩm này hay chưa? Nếu chưa thì hãy đến ngay siêu thị điện máy Bảo Ngọc để được tư vấn và tìm hiểu thông tin sản phẩm tời điện kỹ hơn nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*