TOP 10 Cách tăng sóng wifi trong nhà mạnh gấp đôi

Trong cuộc sống hiện đại, wifi đã trở thành một phần không thể thiếu trong mỗi gia đình. Ngoài ra những chuyến đi xa, nhu cầu sử dụng internet trên xe ô tô ngày càng tăng cao. Bộ phát wifi xe khách chính là giải pháp đáp ứng nhu cầu này, giúp người dùng có thể truy cập internet mọi lúc mọi nơi, kết nối với người thân, bạn bè, đồng nghiệp, giải trí, làm việc,… Tuy nhiên, nhiều người vẫn gặp phải tình trạng sóng wifi yếu, chập chờn, khiến việc truy cập internet trở nên khó khăn và bất tiện. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn 10 cách tăng sóng wifi trong nhà mạnh gấp đôi, giúp bạn có thể tận hưởng tốc độ internet ổn định và nhanh chóng.

  1. Đặt bộ phát wifi ở vị trí phù hợp

Vị trí đặt bộ phát wifi là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến chất lượng sóng wifi. Bộ phát wifi nên được đặt ở vị trí trung tâm ngôi nhà, ở khu vực cao ráo, thoáng mát và không có nhiều vật cản như tường, đồ nội thất,…

Bạn có thể sử dụng ứng dụng Wifi Analyzer trên điện thoại để kiểm tra cường độ tín hiệu wifi tại các vị trí khác nhau trong nhà. Từ đó, bạn có thể điều chỉnh vị trí đặt bộ phát wifi sao cho phù hợp nhất.

  1. Giảm nhiễu sóng từ các thiết bị điện tử khác

Các thiết bị điện tử như lò vi sóng, lò nướng, tủ lạnh,… cũng có thể gây nhiễu sóng wifi, khiến tốc độ wifi bị chậm lại. Bạn nên tránh đặt bộ phát wifi gần các thiết bị điện tử này.

Ngoài ra, bạn cũng nên tắt các thiết bị điện tử không sử dụng để giảm nhiễu sóng wifi. 

***Xem thêm thiết bị wifi aruba chính hãng tại Digitech JSC

  1. Chọn một băng tần tốt hơn để kết nối

Wifi sử dụng hai băng tần chính là 2.4GHz và 5GHz. Băng tần 2.4GHz có phạm vi phủ sóng rộng hơn nhưng tốc độ thấp hơn. Băng tần 5GHz có phạm vi phủ sóng hẹp hơn nhưng tốc độ cao hơn.

Nếu bạn muốn có tốc độ wifi cao hơn, bạn nên chọn kết nối với băng tần 5GHz. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng băng tần 5GHz dễ bị nhiễu hơn băng tần 2.4GHz.

  1. Điều chỉnh một kênh khác tốt hơn

Băng tần 2.4GHz có 14 kênh khác nhau. Các kênh này có thể bị trùng lặp với nhau, dẫn đến nhiễu sóng wifi. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Wifi Analyzer để kiểm tra kênh wifi nào ít bị nhiễu nhất. Sau đó, bạn hãy điều chỉnh bộ phát wifi của mình sang kênh đó.

  1. Hạn chế các kết nối không cần thiết

Khi bạn kết nối với quá nhiều thiết bị wifi, tốc độ wifi sẽ bị chậm lại. Bạn nên hạn chế kết nối với các thiết bị wifi không cần thiết, chẳng hạn như các thiết bị bạn không sử dụng thường xuyên.

  1. Thiết lập bảo mật mạng không dây

Bạn nên thiết lập bảo mật mạng không dây bằng mật khẩu mạnh để bảo vệ mạng wifi của mình khỏi sự xâm nhập của người lạ. Điều này sẽ giúp bạn tránh bị đánh cắp dữ liệu và sử dụng trái phép mạng wifi của mình.

  1. Lắp đặt thêm một bộ mở rộng sóng wifi (WiFi Repeater)

Nếu bạn sống trong một ngôi nhà rộng lớn hoặc có nhiều vật cản trong nhà, bạn có thể lắp đặt thêm một bộ mở rộng sóng wifi (WiFi Repeater). Thiết bị này sẽ giúp tăng cường tín hiệu wifi đến các khu vực xa bộ phát wifi.

  1. Lắp đặt thêm một thiết bị phát wifi

Nếu bạn muốn có vùng phủ sóng wifi rộng hơn, bạn có thể lắp đặt thêm một thiết bị phát wifi (Access Point). Thiết bị này sẽ giúp tạo ra một mạng wifi mới, kết nối với mạng wifi chính của bạn.

  1. Nâng cấp bộ phát wifi

Nếu bộ phát wifi của bạn đã cũ, bạn có thể cân nhắc nâng cấp lên một bộ phát wifi mới. Các bộ phát wifi mới thường có công nghệ tiên tiến hơn, giúp tăng cường tín hiệu wifi và tốc độ wifi. 

Hiện nay cho thuê thiết bị wifi sự kiện là một giải pháp công nghệ hiện đại, đáp ứng nhu cầu sử dụng internet của người tham dự tại các sự kiện quy mô lớn. Với những tính năng ưu việt và lợi ích thiết thực, dịch vụ cho thuê wifi sự kiện đang ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam.

***Xem thêm cách cài đặt wifi tplink tại link sau: https://digitechjsc.net/cach-cai-dat-wifi-tp-link/

  1. Khởi động lại router và modem thường xuyên

Khởi động lại router và modem thường xuyên có thể giúp khắc phục các sự cố liên quan đến wifi. Bạn nên khởi động lại router và modem ít nhất một lần mỗi tháng.

Việc sử dụng bộ phát wifi truyền thống sẽ thường gặp phải tình trạng sóng wifi bị yếu, chập chờn nhưng với USB thu phát wifi à một giải pháp công nghệ hiện đại có nhiều tính năng ưu việt, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng đang ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam.

Trên đây là 10 cách tăng sóng wifi trong nhà mạnh gấp đôi. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thể tận hưởng tốc độ internet ổn định và nhanh chóng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*