Bạn biết gì máy bơm mỡ bằng điện?

Máy bơm mỡ bằng điện là thiết bị bôi mỡ bò cho các động cơ xe và máy móc, làm máy hoạt động trơn chu và giảm khả năng hỏng hóc.  Máy này có công suất cao nên hiệu quả lớn, không cần nguồn khí nén vẫn có thể bơm mỡ dễ dàng cho mọi loại máy móc.
Khi sử dụng bất kì loại máy móc nào thì người dùng cũng cần phải tìm hiểu qua về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy. Máy bơm mỡ bằng tay cũng vậy, để có thể dễ dàng mua một cái máy, hay để vận hành một cách hiệu quả và an toàn khi sử dụng cần phải tuân thủ đúng nguyên lý của nó.

Máy bơm mỡ bằng điện - Điện máy Bảo Ngọc
Hình 1: Máy bơm mỡ bằng điện

Cấu tạo của máy bơm mỡ bằng điện
Máy bơm mơ mỡ bằng điên có cấu tạo phức tạp hơn máy bơm mỡ bằng khí nén và máy bơm mỡ bằng tay.
– Thùng chứa mỡ: Bộ phận này loại nào cũng có, dùng để chữa mỡ bò.
– Súng bơm mỡ: Là bộ phận cơ bản của máy bơm mỡ. Dùng để tra mỡ bò tới các vị trí cần bôi trơn.
– Công tắc khởi động: Là bộ phận bật và tắt ngắt nguồn điện tác động vào thùng chưa mỡ.
– Động cơ điện: Đây là bộ phận quan trọng, giup máy có thể hoạt động được. Đây cũng là một bộ phận đặc biệt để phân biệt được các loại máy.
Ngoài ra còn một số bộ phận phụ như bánh xe, dây dẫn, …

Cấu tạo máy bơm mỡ bằng mỡ bằng điện - Điện máy Bảo Ngọc
Hình 2: Cấu tạo máy bơm mỡ bằng mỡ bằng điện

Nguyên lý hoạt động của máy bơm mỡ bằng điện
Máy bơm mỡ bằng điện có nguyên lý hoạt động vô cùng đơn giản. Khi có nguồn điện, thùng chưa mỡ được đẩy tới đây súng bơm mỡ, sau đó tra vào các vị trí cần được bôi trơn. Máy được vận hành dễ dàng, nhưng hiệu quả vô cùng cao.

Nguyên lý hoạt động máy bơm mỡ điện - Điện máy Bảo Ngọc
Hình 3: Nguyên lý hoạt động máy bơm mỡ điện

Ưu điểm và nhược điểm của máy bơm bằng mỡ bằng điện
Ưu điểm:
– Máy bơm mỡ bằng điện được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến hiện đại, thiết kế nhỏ gọn, được trang bị bánh xe chắc chắn. Nên trong quá trình sử dụng di chuyển cũng dễ dàng hơn, linh hoạt trong di chuyển đến các vị trí bơm mỡ cho máy móc thiết bị trong xưởng, xí nghiệp.
– Vì hoạt động bằng điện năng nên không tạo ra khí thải ra môi trường như máy bơm mỡ bằng xăng, thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, máy bơm mỡ bằng điện có dung tích lớn, độ an toàn cao, lượng mỡ bơm ra cũng được đều hơn không bị tắc nghẽn như loại máy bơm mỡ thủ công truyền thống trước đây.
-Ngoài ra, máy còn được trang bị thiết bị cảm ứng kết hợp với bảng điều khiển từ xa, giúp cho chủ sở hữu theo dõi và quan sát được dễ dàng hơn. Thân máy bơm mỡ được làm từ chất liệu inox cao cấp hoặc nhựa ABS bền bỉ, nên nó có khả năng chống chọi được các tác động xấu từ môi trường làm việc khắc nghiệt nhất.
– Khi sử dụng máy bơm mỡ bằng điện giúp tiết kiệm được tối đa công sức cũng như thời gian do không cần sử dụng đến sức người, hay khí nén để tạo ra áp lực như những loại máy bơm mỡ bằng tay, hay bằng chân, hay bằng khí nén.
– Ngoài ra, máy bơm mỡ bằng điện có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng bởi nó được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến hiện đại. Đồng thời, nó không gây ra tiếng ồn, vận hành êm ái, cách sử dụng tương đối đơn giản bạn chỉ cần bật tắt công tắc trên hộp động cơ là được.
Nhược điểm:
– Do hoạt động dựa trên năng lượng điện nên nếu không có điện máy không thể vận hành được.
– Cần phải kiểm tra kỹ lưỡng nguồn điện trước khi sử dụng. Trong quá trình vận hành máy cần hết sức lưu ý dây dẫn điện để đảm bảo an toàn.
– Bất tiện trong quá trình di chuyển vì phụ thuộc vào độ dài của dây dẫn điện.
– So với mặt bằng chung thì giá thành máy bơm mỡ bò bằng điện cao hơn.
Nếu bạn có nhu cầu mua may bom mo bằng chân thì xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0978.455.263

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*