Những việc cần làm khi mới mua robot hút bụi giúp tối ưu hiệu quả sử dụng

Hiện nay thì robot hút bụi đã không còn xa lạ với người tiêu dùng vì các tính năng và hiệu quả mà nó mang lại. Không chỉ đơn thuần là phụ giúp công việc dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa, robot còn giúp chị em phụ nữ có thêm nhiều thời gian dành cho bản thân hơn thay vì cứ phải vật lộn với những công việc không tên. Tuy nhiên, cũng có những gia đình mới sử dụng loại robot hút bụi này lần đầu nên chưa hiểu nhiều về cách thiết lập và cài đặt robot. Vậy cần phải làm gì khi mới mua robot hút bụi? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn làm rõ hơn về vấn đề trên nhé.

Xác định vị trí đặt dock sạc hợp lý

Vị trí đặt dock sạc là rất quan trọng vì nếu bạn chọn vị trí không phù hợp robot sẽ chạy lòng vòng và không quay trở lại dock sạc được. Sau đây là vài mẹo để đặt dock sạc cho phù hợp:

  • Khi đặt dock sạc bạn phải chừa khoảng không với độ rộng tối thiểu là 1,5m vì robot cần có đủ không gian để quay đầu và lùi trở về dock sạc. Dọn sạch không để vật cản nào trong khoảng rộng này vì các vật cản sẽ gây cản trở cho robot khi quay về dock sạc.
  • Nên đặt dock sạc ở sát tường vì robot sẽ làm xê dịch dock sạc nếu bạn đặt ở vị trí không cố định, điều này sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình sạc của thiết bị.
  • Khi đặt trạm sạc cần phải đặt ở những nơi dễ kết nối với wifi để giúp robot định vị được vị trí dock sạc mà quay về.
Đặt dock sạc ở vị trí hợp lý để giúp robot có thể quay về

Kết nối robot với thiết bị di động

Robot được kết nối với các thiết bị di động là điều vô cùng cần thiết vì lúc này bạn đã có thể theo dõi hoạt động của robot, nhằm quản lý và tăng chất lượng làm việc của robot. Tùy vào mỗi loại robot mà sẽ có các ứng dụng kết nối tương ứng.

>>> Xem thêm: Robot hút bụi thông minh loại nào tốt?

Thiết lập và vẽ bản đồ thông minh cho robot

Robot sẽ tự thiết lập và vẽ bản đồ hoàn chỉnh cho căn nhà bạn, tuy nhiên hãy tối ưu hóa cho thiết bị thông minh này nhé! Tuy việc quét bản đồ sẽ  mất chút thời gian nhưng sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn:

  • Nắm được những vị trí mà robot hoạt động, từ đó tránh được tình trạng robot trèo qua và ngã cầu thang hoặc robot đi ra khỏi nhà.
  • Giới hạn từng khu vực cụ thể cho robot hút bụi: bạn có thể thiết lập khu vực làm sạch cụ thể như: phòng bếp, phòng ngủ, …

Bạn cần thực hiện các thao tác sau đây để giúp robot tạo ra bản đồ hoàn chỉnh:

  • Hãy đóng các cửa ra vào, cửa của ban công và cửa phòng vệ sinh.
  • Cửa phòng bếp và phòng ngủ phải được mở ra.
  • Dọn sạch sẽ các vật cản trên sàn nhà như dây điện, sách báo… để đường đi của robot không bị vướng víu.
Thiết lập bản đồ cho robot là việc cần thiết

Thiết lập tường ảo và khu vực đặc biệt

Sau khi robot quét xong map thì bạn phải cài đặt tường ảo để giới hạn khu vực mà robot hoạt động. Lúc này robot sẽ được di chuyển một cách an toàn không đi ra khỏi lan can hay ngã xuống cầu thang và cũng không chạy vào nhà vệ sinh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập những khu vực đặc biệt cho robot. Khu vực mà robot không được phép đi vào hay những nơi mà bạn muốn robot không được hoạt động như nhà kho, phòng làm việc hay những nơi có thảm trải sàn.

Lưu ý rằng tính năng quét map và thiết lập tường ảo không phải loại robot hút bụi nào cũng có mà còn tùy vào thương hiệu mà bạn lựa chọn. Do đó bạn nên chú ý khi lựa chọn thương hiệu cho sản phẩm cũng như phải tra cứu thông tin từ nhà sản xuất để có thể sở hữu một con robot hút bụi phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Tùy chỉnh cài đặt của robot hút bụi

Bước cuối cùng là hãy thiết lập tùy chỉnh cho robot thông minh hay bạn cũng có thể thiết lập những chế độ vệ sinh phù hợp cho từng loại thiết bị như xoắn ốc, zigzag,…Cài đặt thời gian hoạt động của robot hút bụi hay đặt thông báo thùng đựng rác đầy, cảm biến chống rơi, bộ lọc không khí…

AMI is a service provider that assists patients with sexual dysfunction by providing medical services, pharmaceuticals and associated support services under the supervision of Australian registered doctors. viagra tablets Sexual dysfunction symptoms such as erectile dysfunction and premature ejaculation in males can be a result of psychological or medical conditions.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*