Cách sửa ô dù cầm tay tại nhà hiệu quả và bảo quản đúng cách

o-du-bi-hong

Cách sửa ô dù cầm tay tại nhà đơn giản dễ thực hiện, bảo quản ô dù đúng cách giúp tăng tuổi thọ sản phẩm, hãy tìm hiểu qua bài viết sau.

Cách sửa ô dù cầm tay tại nhà đơn giản dễ làm

Trong quá trình sử dụng ô dù, chắc hẳn trong chúng ta ai cũng gặp phải một số lỗi hư hỏng, sau đây là cách sửa ô dù cầm tay hỏng tại nhà đơn giản các bạn có thể áp dụng để sửa những chiếc ô bị hỏng của nhà mình.

o-du-bi-hong

Ô dù bị hỏng

Tại những đường may kết nối giữa các mảnh vải dù với thanh xương khung bị đứt do mục vì sử dụng lâu ngày, các bạn có thể sử dụng kim chỉ để may lại.

Dù cầm tay không kéo dài, thu gọn lại được do các vị trí khớp nối bị gỉ sét, không còn trơn chu như ban đầu khiến cho việc kéo vào thu lại gặp khó khăn. Các bạn có thể sử dụng dầu nhớt bôi vào để tạo độ trơn cho các vị trí khớp nối, giúp việc bật dù dễ dàng hơn.

Xương khung bật khỏi vị trí đường may cố định ban đầu tại các vị trí do chỉ mục, bạn chỉnh lại vị trí xương khung dù cố định đúng vị trí ban đầu rồi may lại bằng chỉ mới.

Trên đây là cách sửa ô dù cầm tay tại nhà đối với một số lỗi đơn giản, các bạn có thể tham khảo và thực hiện đối với chiếc ô của mình.

Xem thêm: Tổng hợp mẫu ô dù quảng cáo giá rẻ

Những lỗi thường gặp khi sử dụng ô dù cầm tay

Khi sử dụng ô dù cầm tay các bạn thường gặp phải một số lỗi như sau:

Sau khi đi ngoài mưa về, các bạn không phơi dù cho ráo nước rồi gặp lại mà gặp lại ngay sau khi bước vào nhà. Những giọt nước mưa còn đọng lại trên vải dù sẽ làm cho lớp vải nhanh chóng bị mục và rách.

Ở những vị trí khớp nối bị khô dầu khiến cho việc đóng mở ô dù gặp khó khăn, dễ bị gãy nếu dùng lực quá mạnh.

o-de-bi-gay-khi-dung-luc-manh

Ô dễ bị gãy khi dùng lực mạnh

Bong tróc lớp sơn do không được bảo quản tốt, lớp sơn bảo vệ tróc khỏi phần khung xương để lộ lớp chất liệu bên trong, do không có sơn bảo vệ bên ngoài nên phàn khung mau chóng bị sét và mục, nếu gặp gió lớn sẽ bị gãy.

Phần tay cầm bị tuột khỏi phần khung xương, nguyên nhân do lớp keo dán không còn kết dính tốt nên tay cầm bị tuột.

Kinh nghiệm mua ô dù cầm tay

Để mua một chiếc ô dù chất lượng tốt, có độ bền cao với mức giá thành hợp lý thì các bạn cần lưu ý một số yếu tố sau.

Chọn ô dù có khung chắc chắn, được làm bằng chất liệu cứng cáp và có độ dày nhất định, tránh những sản phẩm có phần khung làm từ chất liệu kém chất lượng, trọng lượng nhẹ, độ dày không đạt yêu cầu.

lua-chon-du-ki-de-co-san-pham-chat-luong

Lựa chọn dù kĩ để có sản phẩm chất lượng

Kiểm tra vỏ bề ngoài ô dù không bị gỉ sét, tróc sơn, trầy xước vải dù. Nếu có những dấu hiệu này thì bạn tuyệt đối không nên mua để tránh tiền mất tật mang.

Kiểm tra tại các đường chỉ được may có chắc chắn, không bị sứt chỉ, thưa thớt, hay chỉ đã cũ dễ mục và đứt.

Phần khóa gài chắc chắn không bị bung ra sau mỗi lần thu lại, đối với những cây dù kém chất lượng tại vị trí khóa gài sẽ không đảm bảo, dễ dàng bung ra dẫn đến việc không thể cài dù.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*