Những ứng dụng không nên cài đặt cho hệ điều hành Android

Phần mềm không cần thiết cho Android

Hiện nay, có rất nhiều ứng dành cho điện thoại chạy hệ điều hành Android, bên cạnh những ứng dụng hữu ích cũng có những ứng dụng không chỉ tốn bộ nhớ và ngốn pin, những ứng dụng này còn có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng không nhỏ. Bài viết giới thiệu bạn những ứng dụng KHÔNG nên cài cho điện thoại chạy hệ điều hành Android

Các ứng dụng giúp tiết kiệm pin

Những ứng dụng không nên cài đặt cho Android
Những ứng dụng tiết kiệm pin

Được quảng cáo là sẽ giúp tiết kiệm pin khi cài vào máy nhưng thực chất, các ứng dụng này không giúp ích được gì nhiều cho người dùng. Đa số chúng sẽ xóa tập tin batterystats.bin trên hệ thống Android, tạo một giao diện đẹp mắt nên khiến nhiều người lầm tưởng là sẽ giúp cho thời lượng dùng pin trên máy được tăng cao.

Clean Master (và tất cả các ứng dụng dọn dẹp khác)

Những ứng dụng không nên cài đặt cho Android
Các ứng dụng dọn dẹp

Các ứng dụng dọn dẹp dữ liệu trên điện thoại thường hứa hẹn khả năng dọn dẹp sạch sẽ thiết bị của bạn để mang lại hiệu năng tốt hơn. Thực tế, các ứng dụng đã bị xóa đi đôi khi cũng để lại các dữ liệu được lưu trong bộ nhớ đệm, tuy nhiên việc tải về các ứng dụng như Clean Master là không cần thiết.

Clean Master và các ứng dụng tương tự thường khá ngốn pin. Bên cạnh đó, các ứng dụng này cũng thường xuyên hiển thị quảng cáo. Điều này có thể ảnh hưởng đến lượng dữ liệu di động mà điện thoại của bạn tiêu thụ hàng tháng.

Các ứng dụng diệt Virus

Những ứng dụng không nên cài đặt cho Android
Ứng dụng diệt virus

Câu hỏi luôn gây ra sự tranh cãi gay gắt của cộng đồng người dùng đó là liệu một ứng dụng diệt virus trên điện thoại Android có cần thiết hay không? Câu trả lời là KHÔNG. Android về cơ bản đã có khả năng bảo vệ thiết bị của người dùng khỏi sự tấn công của những phần mềm độc hại và cung cấp các công cụ mã hóa dữ liệu khá hiệu quả.

Thêm nữa, hiện nay Google tỏ ra khá nhanh nhạy trong việc phát hiện và gỡ bỏ các phần mềm độc hại trong kho ứng dụng chính thức của mình. Vì thế nếu bạn chỉ sử dụng những ứng dụng từ Google Play, nguy cơ nhiễm virus cho điện thoại Android không cao.

Các ứng dụng tăng tốc Internet

Những ứng dụng không nên cài đặt cho Android
Những ứng dụng tăng tốc internet

Thực tế, tốc độ kết nối internet trên máy của bạn nhanh hay chậm đa số đều phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng hoặc mạng kết nối mà bạn đang tham gia. Vì thế, việc cài thêm các phần mềm với lời hứa sẽ cải thiện các thuật toán trên máy, để giúp cho thiết bị Android có tốc độ lướt web nhanh hơn là việc làm không cần thiết.

Các bạn hãy lưu ý để sử dụng cho chiếc điện thoại của mình nhé!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*