Top 8 công ty cung cấp phần mềm ERP tốt nhất Việt Nam

Phần mềm ERP là hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp hiệu quả nên được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Nếu doanh nghiệp đang có ý định triển khai ERP, hãy điểm qua top 8 công ty cung cấp phần mềm ERP tốt nhất Việt Nam để lựa chọn phần mềm phù hợp nhé!

Phần mềm ERP là gì?

ERP là viết tắt của Enterprise Resource Planning, được dùng trong doanh nghiệp để điều hành, quản lý tất cả hoạt động sản xuất, kinh doanh và vận hành của tổ chức. Trước khi có ERP thì các công ty thường sử dụng các phần mềm riêng lẻ, không có sự kết nối giữa các bộ phận với nhau. Đồng thời dữ liệu, thông tin cũng không được tích hợp chung vào một hệ thống. 

Vì vậy, sự ra đời của hệ thống ERP đã giúp kết nối các phần mềm lại với nhau, để các số liệu và dữ liệu được tạo ra sẽ thể hiện đầy đủ và tổng quan nhất.

Lợi ích của ERP đối với doanh nghiệp

Phần mềm ERP đóng vai trò rất quan trọng đối với việc quản lý của doanh nghiệp, cũng như hiệu quả kinh doanh. Cụ thể như sau: 

  • Nguồn dữ liệu chính xác: Các luồng thông tin được cập nhật liên tục theo thời gian thực và được tích hợp trong một hệ thống quản lý chung. Do đó, các báo cáo tự động do phần mềm ERP tạo ra cũng đáng tin cậy hơn.
  • Tăng năng suất lao động: Với ERP, dữ liệu kinh doanh được chia sẻ minh bạch và chính xác giữa nhiều bộ phận trong một tổ chức. Vì vậy, mỗi nhân viên có thể tiết kiệm nhiều thời gian nhất có thể khi thực hiện các tác vụ thủ công hay báo cáo trong lúc chờ nhận được thông tin họ thực sự cần.
  • Quy trình làm việc được cải thiện: Các quy trình được sắp xếp hợp lý với giao diện đơn giản, linh hoạt, thuận tiện và thân thiện với người dùng. Chỉ cần một phần mềm, người dùng đã có thể truy cập vào tất cả các thông tin liên quan đến công việc của họ. ERP hỗ trợ tất cả các quy trình như trích xuất báo cáo, lên lịch làm việc, theo dõi lịch sử,… tạo thuận lợi cho công việc của mọi nhân viên trong tổ chức, từ đó nâng cao năng suất làm việc.

Top 8 công ty cung cấp phần mềm ERP hiệu quả, tốt nhất Việt Nam

Dưới đây là danh sách 8 công ty cung cấp phần mềm ERP được đánh giá là có uy tín và chất lượng cao tại Việt Nam. Doanh nghiệp có thể tham khảo thông tin về các công ty này và đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất nhé!

Amis Misa – Công ty giải pháp ERP Misa Amis

MISA được thành lập năm 1994, là một trong những công ty cung cấp phần mềm ERP lớn tại Việt Nam. Nhóm đối tượng mà công ty MISA tập trung chính là các sản phẩm về kế toán và bán hàng. Phần mềm được cung cấp cho các doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn. 

Công ty cung cấp phần mềm ERP tùy theo nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp như: xây dựng hệ thống các phòng ban, lên kế hoạch tổng quan, giúp trích xuất báo cáo,… giúp doanh nghiệp tăng năng suất làm việc hiệu quả. 

Công ty MISA được xem là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp Việt Nam. Hiện nay đã có hơn 12.000 công ty tin dùng phần mềm ERP của MISA vì những tính năng ưu việt như các bản báo cáo tự động được cung cấp nhanh chóng giúp các nhà điều hành giám sát và hiểu đúng xu hướng kinh doanh của công ty, chi nhánh. Từ đó đưa ra quyết định về việc tối ưu hóa nguồn lực, phân bổ vốn và thực hiện các hành động tối ưu hóa hợp lý. 

AMIS là một phần mềm ERP được phát triển bởi MISA
AMIS là một phần mềm ERP được phát triển bởi MISA

Bravo – Công ty cung cấp phần mềm ERP hành đầu

Bravo được thành lập năm 2004, công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp đặc biệt là ERP – phần mềm theo dõi hiệu quả các đơn hàng phát sinh trong quá trình giao dịch, mua bán.

Phần mềm Bravo có thiết kế mở, cho phép các công ty cung cấp phần mềm Bravo triển khai, cài đặt, chỉnh sửa theo nhu cầu của khách hàng. Phần mềm ERP không chỉ hỗ trợ các nghiệp vụ cơ bản trong quy trình bán hàng mà còn có khả năng truy xuất báo cáo quản trị nhanh chóng và được cập nhật theo Luật Kế toán của Việt Nam.

Bravo cung cấp ERP chủ yếu tập trung vào các nhóm quản lý của chính phủ
Bravo cung cấp ERP chủ yếu tập trung vào các nhóm quản lý của chính phủ

FPT Information System (FPT IS) – Công ty triển khai ERP Oracle

FPT Information System (FPT IS), trực thuộc hệ sinh thái FPT, là phần mềm cung cấp giải pháp ERP cho các doanh nghiệp lớn và tập đoàn như Oracle ERP, SAP và Microsoft Dynamics. Thế mạnh của FPT IS là có đội ngũ hơn 600 chuyên gia và là đối tác chiến lược của nhiều hãng công nghệ hàng đầu thế giới. FPT IS có thể cung cấp các giải pháp ERP chuyên biệt cho mọi ngành kinh tế.

Các giải pháp hệ thống thông tin của FPT được phát triển trên nền tảng các xu hướng công nghệ tiên tiến như phân tích dữ liệu lớn (analytics) và tính di động (mobility), cho phép doanh nghiệp tối đa hóa lợi ích từ khoản đầu tư của mình.

Đặc biệt nếu trong quá trình sử dụng phần mềm bạn có bất kỳ thắc mắc nào, FPT IS sẽ luôn hỗ trợ doanh nghiệp giải đáp và khắc phục các sự cố hiệu quả.

Nhà cung cấp ERP FPT
Nhà cung cấp ERP FPT

Công ty GESO cung cấp phần mềm ERP uy tín nhất Việt Nam

GESO (Công ty cổ phần Giải Pháp Doanh Nghiệp Toàn Cầu) thành lập vào năm 2010, là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp phần mềm quản lý doanh nghiệp (ERP) độc đáo trên toàn cầu. Trong đó bao gồm phần mềm quản lý sản xuất SalesUp ERP được số lượng lớn doanh nghiệp hợp tác.

GESO cung cấp phần mềm ERP để giúp các doanh nghiệp quản lý dễ dàng tích hợp và quản lý dữ liệu của các hoạt động công ty từ quản lý sản xuất, quản lý mua hàng, quản lý kế toán, quản lý ngân sách giữa các phòng ban với nhau.

Hiện nay, công ty GESO là nhà cung cấp phần mềm ERP cho các doanh nghiệp lớn như: Công ty Cổ phần Traphaco, Công ty Cổ phần Sài Gòn Food, Công ty Cổ phần hàng Tiêu dùng Provence,… Giữa thị trường rất nhiều các công ty cung cấp phần mềm erp, GESO vẫn luôn là cái tên nằm trong top đầu lựa chọn của nhiều doanh nghiệp.

ERP SAP BUSINESS ONE

SAP Business One ra đời năm 1972 và được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý doanh nghiệp tốt nhất. Đây là một trong những hãng phần mềm ERP lớn nhất thế giới, được nghiên cứu và phát triển bởi SAP. SAP là phần mềm dành cho các công ty, tập đoàn lớn.

Giao diện của SAP
Giao diện của SAP

Công ty SAP đã là đối tác cho hơn 425.000 doanh nghiệp tại hơn 180 quốc gia về việc cung cấp ERP. Hệ thống ERP của SAP phù hợp với các doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực như: dịch vụ, công nghệ, hàng tiêu dùng, sản xuất lắp ráp, tài chính – ngân hàng. SAP đưa vào phần mềm ERP các tính năng như CRM, bán hàng, quản lý tài chính, quản lý hàng tồn kho, quản lý chuỗi cung ứng,…

ERP MICROSOFT DYNAMIC – Công ty cung cấp phần mềm ERP hàng đầu Việt Nam

Microsoft Dynamics là một trong những các công ty triển khai phần mềm ERP tập trung chủ yếu vào lĩnh vực bán hàng, tiếp thị, dịch vụ và tự động hóa ngành Bất động sản. Phần mềm của Microsoft được các doanh nghiệp lớn tin dùng như: Office, Dynamics CRM, SharePoint và Power BI. 

Microsoft Dynamics là một trong những các công ty triển khai ERP tập trung chủ yếu vào lĩnh vực bán hàng, tiếp thị, dịch vụ và tự động hóa ngành Bất Động Sản. Phần mềm được thiết kế xây dựng dựa trên nền tảng Microsoft Azure với độ an toàn và đáng tin cậy cao, thuận tiện tích hợp với các phần mềm khác của Microsoft để tạo nên một hệ sinh thái khép kín.

Microsoft Dynamics hoạt động trơn tru với Word, Excel hoặc PowerPoint và các doanh nghiệp có thể triển khai nhiều phân hệ phù hợp với nhu cầu sử dụng, chẳng hạn như kế toán và quản lý hàng tồn kho. Phần mềm không quá phức tạp nên có thể sử dụng dễ dàng khi đã trải nghiệm 1 lần. Với trí tuệ nhân tạo và hệ thống AI tự động được tích hợp vào cả mô hình sản phẩm Dynamics 365 và cả hai phân hệ bán hàng và dịch vụ, phần mềm có thể cung cấp phân tích dữ liệu hoàn chỉnh và dự báo nhu cầu, cũng như số lượng mặt hàng đã bán chính xác.

Hệ thống Microsoft Dynamics
Hệ thống Microsoft Dynamics

DiCentral

DiCentral là công ty phần mềm của Mỹ được thành lập từ năm 2000 tại Houston, Texas. Đến năm 2006, công ty này đã mang các phần mềm của mình đến thị trường Việt Nam và nhanh chóng trở thành một trong các  các công ty cung cấp phần mềm ERP tại Việt Nam tốt nhất. 

DiCentral chuyên cung cấp các giải pháp ERP trên hệ thống Microsoft Dynamics như ax, gp, nav và 365. Ngoài ra, công ty cũng đã phát hành các giải pháp quản lý doanh nghiệp như CRM (quản lý quan hệ khách hàng) và ERP cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

DiCentral cài đặt phần mềm với các tính năng phù hợp với đặc điểm, tính năng của ngành và theo quy mô công ty của bạn. Bên cạnh đó dịch vụ khách hàng của DiCentral cũng nhận được đánh khá tốt.

Oracle – Đơn vị cung cấp ERP đám mây

Oracle là giải pháp phần mềm về quản lý các hoạt động tài chính và bảo mật thông tin dữ liệu, thông tin cho các doanh nghiệp. Hơn nữa, phần mềm này cũng hỗ trợ các tính năng cơ bản như CRM, HRM, các phần mềm quản lý sản xuất, kho vận, tài sản cố định giúp doanh nghiệp đẩy mạnh hiệu suất quản lý và hiệu quả vận hành. Phần mềm phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn.

Phần mềm Oracle ERP có tích hợp nhiều tính năng tương ứng giữa các phòng ban khác nhau như quản trị quan hệ khách hàng, nhân sự, quản trị dự án, quản lý tài chính, quản lý sản xuất. Phần mềm còn hoàn toàn có thể hoạt động trên nền tảng điện toán đám mây nhằm mục đích tạo sự linh hoạt trong quá trình sử dụng.

Những tính năng nổi bật của Oracle
Những tính năng nổi bật của Oracle

Bài viết trên liệt kê Top 8 công ty cung cấp phần mềm ERP uy tín nhất Việt Nam. Do các yêu cầu hoạt động và sử dụng khác nhau, mà doanh nghiệp của bạn sẽ phù hợp với các công ty cung cấp khác nhau. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đọc đã có thể cân nhắc và lựa chọn đơn vị ERP phù hợp với doanh nghiệp và nhu cầu của mình, tiết kiệm chi phí của công ty và nâng cao năng suất lao động.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*