Định cư tỉnh bang Ontario dành cho người việt như thế nào?

Định cư tỉnh bang Ontario dành cho người việt như thế nào?
Định cư tỉnh bang Ontario

Định cư tỉnh bang Ontario Canada là một trong bang được người Việt Nam lựa chọn đến đến để định cư vì chất lượng cuộc sống cao, nhiều nét nổi bật về kinh tế, văn hóa, đây còn được cho là giấc mộng thiên đường của người Việt và nhiều người dân trên toàn thế giới.

Định cư tỉnh bang Ontario tại sao được nhiều người chọn ?

Ontario là một phần trung tâm và gần như toàn bộ khu vực phía Đông của Canada. Đây là một trong những bang đông nhất ở Canada với diện tích 1,076 triệu km2, có dân số 14 triệu người (năm 2020). Với diện tích lớn gấp 5 lần TP. Hồ Chí Minh mà mật độ dân số thấp, từ đó cho thấy các điều kiện giao thông, sinh hoạt sẽ dễ chịu và thoải mái hơn nhiều lần.

Ontario là tỉnh bang sôi nổi, sầm uất và phát triển bật nhất ở Canada và vùng Bắc Mỹ. Đây cũng là nơi nhiều trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa và dịch vụ lớn nhất của Canada với thủ đô quốc gia Ottawa và thủ phủ tỉnh bang Toronto sôi động.

Chất lượng cuộc sống tại Ontario nằm trong top cao trên thế giới.

Có trung tâm giáo dục với những trường đại học danh tiếng với các ngành y học, luật, báo chí, công nghệ và kinh tế. Có nhiều thư viện lớn, trung tâm nghệ thuật hiện đại, cơ sở giáo dục và các nghiên cứu sau đại học.

Định cư tỉnh bang Ontario Immigrant Nominee Program (OINP)

Chương trình định cư tỉnh bang Ontario dưới dạng Đề cử tỉnh/ bang diện Lời mời nhận việc từ bang Ontario dành cho du học sinh quốc tế học tập tại Canada. Có thể coi đây là chương trình định cư diện tay nghề, với điều kiện phù hợp với du học sinh Việt Nam đã và đang học du học tại Canada.

Định cư tỉnh bang Ontario dành cho người việt như thế nào?
Định cư tỉnh bang Ontario

Ứng viên phải có địa vị pháp lý ở Canada (giấy phép học tập, giấy phép lao động…) nếu đang sinh sống tại Canada. Phần này sẽ không cần thiết nếu ứng viên đang ở nước ngoài.

Chương trình OINP sẽ không chấp nhận những đơn đăng ký tham gia chương trình của du học sinh đang trong năm cuối của chương trình học.

Định cư tỉnh bảng Ontario với điều kiện tham gia chương trình OINP

Ứng viên có bằng của nhân, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ của Canada hoặc có bằng cấp được Canada công nhận tương đương với trình độ này.

Trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp CLB 7 trở lên cho từng kỹ năng.

Ứng viên có ý định cư trú tại Ontario ở Canada.

Có đủ ngân quỹ để trang trải chi phí hoạt động công ty ở tại Ontario.

Có kinh nghiệm làm việc ít nhất 3 năm trở đi.

Doanh nghiệp, công ty cổ phần có cơ sở kinh doanh tại bang Ontario.

Tuân thủ đạo luật về tiêu chuẩn việc làm và đạo luật về sức khỏe an toàn lao động.

Điều kiện cho ứng viên đến định cư tỉnh bang Ontario

Hoàn thành một chương trình học toàn thời gian, bằng hoặc chứng chỉ từ một cơ sở giáo dục hợp lệ của Canada trong vòng ít nhất 24 tháng.

Đã hoàn thành bằng hoặc chứng chỉ từ cơ sở giáo dục hợp lệ của Canada trong vòng ít nhất 2 năm nếu học toàn thời gian. Hoặc hoàn thành một nửa chương trình học tại cơ sở học có uy tín tại Canada và đặt điều kiện lấy bằng lấy bằng lên hàng đầu.

Ứng viên phải có ý định cư trú tại bang Ontario.

Ứng viên nộp đơn trong vòng 24 tháng kể từ ngày được nhận bằng, chứng nhận, chứng chỉ.

Phải nhận lời mời vị trí làm việc từ nhà tuyển dụng. Công việc được mời phải là hoàn toàn thời gian, hợp đồng vô thời hạn thuộc với các ngành nghề cao.

Công việc phải đạt đến mức lương tối thiểu tại Ontario dành cho nghề nghiệp và khu vực đó để sinh sống tại Canada.

>>> Xem thêm bài viết về chương trình Ontario định cư Canada tại: https://minhle.ca/dinh-cu-dien-tay-nghe-ontario-oinp/

Công ty Le Immigration có quy trình làm việc rõ ràng, minh bạch, tận tâm với từng hồ sơ khách hàng. Chúng tôi đem tới các dịch vụ tư vấn định cư Canada diện đầu tư và định cư với nhiều chương trình định cư, đặc biệt định cư tỉnh bang Ontario với kết quả và chi phí tốt nhất. Nếu quyết định đầu tư tại Canada được xem là đúng đắn và hợp lý, thì Le Immigration là một lựa chọn tốt nhất đề nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm khi gửi gắm niềm tin và cùng đồng hành.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*