Kinh nghiệm cần biết khi đi mua laptop cũ

Lựa chọn mua laptop cũ phù hợp khi không đủ điều kiện mua lap mới. Khi lựa chọn bạn cần phải có cho mình được kinh nghiệm trước khi mua.

Bạn đang tìm nơi bán laptop cũ uy tín tphcm? Bạn đang lo lắng về chất lượng cũng như phải lựa chọn cơ sở nào. Đừng lo, bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề băn khoăn này.

Nếu như kinh tế hiện tại không cho phép bạn sở hữu một chiếc laptop mới thì lựa chọn laptop mua cũ là sự lựa chọn hoàn hảo. Nhưng khi lựa chọn laptop cũ có những hạn chế nhất định. Vì vậy mà cần phải trang bị cho bản thân kinh nghiệm khi lựa chọn mua.

Lựa chọn cơ sở mua laptop cũ uy tín, chất lượng

Lựa chọn cơ sở mua laptop cũ uy tín, chất lượng
Lựa chọn cơ sở mua laptop cũ uy tín, chất lượng

Hiện nay trên thị trường kinh doanh đồ cũ khá nhiều. Cần phải có sự chọn lọc cơ sở kinh doanh phù hợp để có được chất lượng máy cũ như máy mới.

Cơ sở kinh doanh laptop cũ là nơi thu mua máy cũ về bán cho khách hàng. Có đội ngũ nhân viên cũng như sự hiểu biết rành rọt về máy tính nên sẽ biết được tình trạng của dòng máy hiện tại. Có được chế độ bảo hành khi mua, thu mua về bán lại nên giá sẽ cao hơn một chút.

Ngoài ra còn có các cá nhân bán trực tiếp lại sản phẩm đã dùng. Họ không biết được thực trạng máy như nào, giá bán sẽ không có sự đồng nhất, chỉ nằm ở khoảng ước chừng. Khi lựa chọn mua ở đây sẽ không nhận được sự bảo hành về sau.

Một điều hiển nhiên là khi lựa chọn máy cũ sẽ không có được chất lượng đảm bảo 100% như khi mua máy mới. Nhưng vì điều kiện kinh tế không cho phép nên sử dụng laptop cũ cũng khá ổn. Để chất lượng máy cũ đảm bảo sử dụng về sau cần lựa chọn nơi cung cấp máy cũ uy tín, chất lượng.

Lựa chọn mua máy cũ ở các cơ sở bạn sẽ nắm được thông tin chi tiết hiện tại. Có được sự an tâm trong quá trình sử dụng. Nhận được bảo hành nếu máy xảy ra các lỗi trong lúc còn bảo hành sử dụng.

Chọn laptop cũ phù hợp nhu cầu

Chọn laptop cũ phù hợp nhu cầu
Chọn laptop cũ phù hợp nhu cầu

Khi lựa chọn laptop cần chú ý đến nhu cầu hiện tại của bạn. Nên chọn phù hợp với nhu cầu để đạt được chất lượng sử dụng cao. Bạn đang muốn mua một chiếc laptop cũ chuyên đồ họa nhưng lại lựa chọn laptop cũ chuyên game. Điều này hoàn toàn không phù hợp, không đáp ứng đúng với nhu cầu làm việc của bạn.

Khi lựa chọn mua laptop đã qua sử dụng cần lưu ý những điều sau:

Kiểm tra tổng thể laptop

Đây là việc đầu tiên cần phải làm. Khi bạn không chuyên về máy tính nhưng việc kiểm tra máy là điều ai cũng làm được. Kiểm tra hình dáng bên ngoài của máy xem có bị hư hỏng gì không. Cấu tạo của máy đầy đủ các bộ phận cần có hay không. Các cổng kết nối có còn nguyên vẹn không.

Kiểm tra màn hình

Màn hình hiển thị thao tác trình chiếu của máy tính. Cần kiểm tra xem màn hình máy tính có xảy ra vấn đề gì hay không. Nếu trên màn hình có các chấm tròn hay vệt bám dính đó là các màn hình đã bị lỗi hư hỏng.

Kiểm tra bàn phím và chuột

Đây là 2 bộ phận giúp thực hiện các thao tác trên máy tính. Nếu như không có cả 2 thì bạn sở hữu 1 chiếc laptop không sử dụng được.

Đối với bàn phím: cần cảm nhận độ chạm phím xem thao tác gõ có được bình thường không. Các phím khi bấm có độ ăn độ chạm không.

Đối với chuột

Thực hiện thao tác với chuột xem chuột có bị đơ lag không.

Kiểm tra cấu hình laptop

Đây là bước không thể thiếu. Việc kiểm tra cấu hình sẽ cho bạn biết được các thông tin về hệ điều hành, tốc độ CPU, RAM, card đồ họa, card âm thanh xem coi có phù hợp với nhu cầu của mình không.

Kiểm tra kết nối bluetooth, wifi, loa và webcam

Kiểm tra xem máy có thực hiện được chức năng kết nối bluetooth và wifi hay không. Mạng là điều kiện làm việc không thể thiếu. Nếu như không được kết nối sẽ không hỗ trợ tối ưu công việc.

Ngoài ra cần kiểm tra loa và webcam xem có hoạt động bình thường hay không.

Lựa chọn đi mua cùng người có kinh nghiệm

Khi lựa chọn đi cùng họ bạn sẽ có kinh nghiệm hơn bởi vì họ hiểu được các thông số về máy tính và đã có kinh nghiệm từ trước nên sẽ giúp bạn lựa chọn tốt hơn.

Lựa chọn mua laptop cũ chất lượng

Lựa chọn mua laptop cũ chất lượng
Lựa chọn mua laptop cũ chất lượng

Quyết định mua laptop đã qua sử dụng không còn xa lạ gì và được lựa chọn ngày một nhiều khi giải quyết được bài toán kinh tế của cá nhân trong việc tiết kiệm được một khoảng chi phí. Địa chỉ laptop xách tay tphcm là cơ sở uy tín bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình chiếc laptop cũ phù hợp giá cả và chất lượng.

Xem thêm: Top 10 máy tính thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, giá tốt nhất 2022

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*