Tại sao chúng ta nên sử dụng bản quyền phần mềm?

Nhiều người vì muốn tiết kiệm được nhiều chi phí nên đã sử dụng phần mềm lậu bằng cách crack còn gọi là bẻ khóa. Vì thế chúng thường để lại nhiều hậu quả không thể lường trước.

Bản quyền phần mềm là gì?

ban quyen phan mem
Bản quyền phần mềm là gì?

Bản quyền phần mềm là chúng ta sẽ có quyền sử dụng phần mềm đó một cách hợp lý. Việc sử dụng phần mềm không có bản quyền sẽ được xem là sao chép phần mềm trái phép. Người vi phạm sẽ bị pháp luật xử lý vì đã xâm phạm quyền tác giả.

Tại sao chúng ta nên sử dụng bản quyền phần mềm?

ban quyen phan mem
Tại sao chúng ta nên sử dụng bản quyền phần mềm?

Dưới đây, sẽ là 4 lý do khiến cho bạn cần phải suy nghĩ lại tại sao chúng ta cần phải sử dụng phần mềm bản quyền:

 • Thứ nhất: việc sử dụng bản quyền lậu, là vi phạm pháp luật có thể bị xử phạt nặng hay nhẹ tùy theo mức độ.
 • Thứ hai: sử dụng bản quyền lậu sẽ có nguy cơ nhiễm virus cao, bị lấy cắp thông tin cá nhân và gây hại đến cho chính máy tính của bạn.
 • Thứ ba: các loại phần mềm lậu đều không có đầy đủ các tính năng, cũng như là vá lại các lỗi sai và không có tính năng cập nhật lên bản mới.
 • Thứ tư: người sử dụng phần mềm lậu nếu gặp lỗi sẽ không được nhà sản xuất bảo hành cũng như là đền bù vì sản phẩm họ gây ra.

Có rất nhiều những bất lợi khác khi chúng ta sử dụng những loại phần mềm này, vì thế chúng ta nên lựa chọn cho mình một phiên bản chính thống để có được nhiều lợi ích hấp dẫn nhé.

Vấn đề vi phạm bản quyền của phần mềm

Sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực phần mềm máy tính tuy không phải là một lĩnh vực mới mẻ đối với mỗi quốc gia nhưng là tình hình vi phạm bản quyền phần mềm vẫn luôn là một vấn đề nóng mà mỗi quốc gia luôn phải đối mặt và tìm cách để giải quyết. 

ban quyen phan mem
Vấn đề vi phạm bản quyền của phần mềm

Việt Nam không phải là một trường hợp ngoại lệ, đất nước chúng ta luôn dẫn đầu về tỷ lệ vi phạm bản quyền phần mềm dù đã có rất nhiều cố gắng ngăn chặn. Vì thế, mỗi một phần mềm hay một công trình nào đó, chúng ta cần phải đưa ra giải quyết tốt nhất về tình trạng vi phạm bản quyền và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Những lợi ích khi sử dụng bản quyền phần mềm

 • Hỗ trợ các vấn đề kịp thời:

Khi sử dụng phần mềm bản quyền, nếu gặp vấn đề thì bạn sẽ được nhà phát hành hỗ trợ trực tiếp hoặc là gián tiếp thông qua các thông tin liên lạc như số điện thoại, email,… và sẽ được update kịp thời bản vá lỗi.

 • Giảm thiểu các nguy cơ trong bảo mật:

Phần mềm sẽ được cập nhật và hỗ trợ thường xuyên nên bạn không cần phải lo lắng nhiều về vấn đề bảo mật của phần mềm.

 • Máy tính chạy ổn định hơn và không bị lỗi vặt:

Khi sử dụng những phần mềm crack, máy tính của bạn có thể sẽ tiềm ẩn nguy cơ bị nhiễm virus hay bị nhiều lỗi vặt làm máy tính hoạt động chậm và trì trệ. Vì vậy, sử dụng phần mềm bản quyền sẽ giúp cho máy tính ổn định hơn, an toàn cao hơn.

 • Ủng hộ nhà phát triển:

Các nhà phát triển đã đầu tư không ít chất xám và công sức để tạo ra được một phần mềm riêng. Nếu bạn sử dụng không những trải nghiệm được các tính năng vượt trội của nó mà còn ủng hộ cho nhà phát triển.

 • Sử dụng lâu dài:

Phần mềm bản quyền sẽ mang lại rất nhiều lợi ích, đặc biệt có thể sử dụng lâu dài, đảm bảo an toàn cho máy tính cũng như là những thông tin bảo mật của bạn.

Làm sao để giảm tối thiểu về vi phạm bản quyền phần mềm của doanh nghiệp

ban quyen phan mem
Làm sao để giảm tối thiểu về vi phạm bản quyền phần mềm của doanh nghiệp

Để góp phần ngăn chặn quyền vi phạm sở hữu trí tuệ, chúng ta cần tiến hành một số các giải pháp như sau:

 • Tiếp tục hoàn thiện hệ thống về các vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. Đảm bảo một cách chắc chắn nhất là những vi phạm pháp luật này sử dụng đúng đắn và phát huy tác dụng tối đa.
 • Sắp xếp lại và tăng cường năng lực của các cơ quan thực thi và từ tòa án đến các cơ quan bảo đảm thực thi nội địa.
 • Tăng cường các hoạt động dịch vụ thông tin về quyền sở hữu trí tuệ, đồng thời củng cố và nâng cao được vai trò của các hội về sở hữu trí tuệ trong việc nâng cao được nhận thức của xã hội về sở hữu trí tuệ.
 • Xây dựng mối quan hệ mang tính chất cân bằng cùng nhau có lợi giữa chủ sở hữu và người tiêu dùng. Cần khuyến khích mở ra các cuộc thương lượng giữa những người có nhu cầu sử dụng phần mềm với chủ sở hữu phần mềm nhằm giải quyết các vấn đề trong thời gian sử dụng và tương tác để tăng thêm số lượng bán phần mềm.

Tổng kết

Thông qua bài viết này, chúng tôi đã cho các bạn hiểu rõ hơn về bản quyền cũng như sử dụng phần mềm lậu sẽ mang đến những hậu quả ra sao. Nếu các bạn muốn mua phần mềm hoặc mua adobe bản quyền hãy liên hệ: CÔNG TY TNHH TM PHẦN MỀM TRI THỨC để nhận được nhiều mức ưu đãi hấp dẫn nhé.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*