Kinh nghiệm mua máy đo độ mặn phù hợp với mục đích sử dụng

Hiện nay trong hầu hết các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống máy đo độ mặn được sử dụng phổ biến. Từ đo độ mặn trong thức ăn, trong công nghiệp chế biến thực phẩm, nước mắm, chất phụ gia, ngành nuôi trồng thủy hải sản. Bên cạnh đó cũng phục vụ cho ngành môi trường học, như là đo độ mặn trong nước biển, nước ngọt,… Tuy nhiên trước khi mua máy đo độ mặn, khách hàng cần xác định tại sao phải đo độ mặn? mua máy đo độ mặn ở đâu? và mục đích sử dụng như thế nào  để tránh sai sót.

1. Làm sao để lựa chọn máy đo độ mặn phù hợp với mục đích sử dụng.

Nhóm máy đo độ mặn dùng trực tiếp để đo độ mặn trong thức ăn

Khúc xạ kế đo độ mặn Hanna HI96821 là máy đo độ mặn trong nước hoa quả, nước tăng lực, sữa đậu nành, mật ong, súp, trộn salad, pho mát, gia vị, thực phẩm đóng hộp, thực phẩm Jarred, …Máy có trọng lượng nhẹ chỉ 420 gram. Trang bị màn hình LCD hai thang cấp hiển thị nhiệt độ đo lường và đọc cùng một lúc. Kết hợp chức năng tự động bù nhiệt độ ATC đảm bảo kết quả chính xác, kết quả hiển thị chỉ mất khoảng 1,5 giây. Chế độ tiết kiệm pin, sau 3 phút không hoạt động máy sẽ tự động tắt.

Máy đo độ mặn DMT 20 là có nguồn gốc xuất xứ từ Hàn Quốc. Các đầu bếp trong nhà hàng, quán ăn hay bất cứ ai có đam mê náu nướng, nhưng chưa tự tin với khả năng nêm nếm thì máy đo độ mặn là cứu cánh quan trọng cho họ. Máy đo độ mặn của thực phẩm hoạt động nhanh chóng với độ chính xác cao. Máy có thiết kế kiểu cầm tay, gọn nhẹ, thao tác dễ dàng, tiện lợi sử dụng. Ngoài ra chiếc náy này còn đo được độ mặn trong nước, bể bơi… và còn có chức năng HOLD để giữ giá trị đo được cũng như hiệu chỉnh và bù nhiệt độ. Màn hình LCD rõ nét và dễ đọc ngay cả những người có thị lực yếu.

Máy đo độ mặn DMT 10 cũng xuất xứ từ Hàn Quốc. Là sản phẩm chuyên dụng cho việc đo độ mặn các loại thực phẩm trong quá trình nấu nướng. Máy đo độ mặn DMT 10 hiển thị kết quả bằng màn hình LCD sắc nét, rõ ràng; Tự động bù trừ nhiệt độ (ATC); Hiệu chuẩn tự động bằng dung dịch chuẩn 30 ppt (kèm theo máy). Ngoài ra, máy còn có chức năng “HOLD” để giữ kết quả đo tạm thời.

Nhóm máy đo độ mặn thực phẩm (nuôi trồng thủy hải sản, chế biến thực phẩm, nước chấm, làm muối)

Máy đo độ mặn Hanna HI98203. Trong lĩnh vực nông nghiệp và nuôi trồng thủy, hải sản máy được sử dụng phổ biến. Độ mặn của nước ảnh hưởng không ít đến quá trình sinh trưởng phát triển cũng như năng suất của các loại cây ăn quả, lúa, các loại thủy, hải sản nước lợ và nước mặn. Do đó các nhà nông sở hữ một chiếc máy đo độ mặn mặn Hanna HI98203 là cần thiết, để phục vụ cho công việc của mình nhằm thu về lợi nhuận cao nhất. Máy có thiết kế rất gọn nhẹ, chỉ khoảng 95g.

Khúc xạ kế Atago đo độ mặn Master S-Mill Alpha cũng được sử dụng trong ngành nuôi trồng thủy hải sản, công nghiệp chế biến thực phẩm, ngành nghề truyền thống làm muối.
Máy có thiết kế nhỏ gọn với tính năng tự động bù trừ nhiệt độ nên tính chính xác cao. Hoạt động đơn giản, phạm vi đo lớn. Đặc biệt máy có khả năng chống thấm nước nên có phần bền hơn các dòng khác

Khúc xạ kế đo độ mặn Atago PAL-06 S: Máy có chức năng đo được độ mặn trong môi trường nuôi trồng thuỷ hải sản và công nghiệp sản xuất thực phẩm như nước mắm, và các chất phụ gia thực phẩm khác.

Máy đo độ mặn Atago ES-421: Trong sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản dòng máy này đóng vai trò là trợ thủ đắc lực nhất. Chức năng và cấu tạo cũng tương tự những máy đo độ mặn khác.

Trên đây là một số hướng dẫn cho quý khách hàng có nhu cầu mua may do do man phù hợp với mục đích sử dụng để đạt hiệu quả cao nhất trong công việc.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*