Máy đo độ mặn cầm tay Hanna – giải pháp cho ao nuôi tôm

Đối với ngành nuôi trồng thủy hải sản hiện nay kiểm soát độ mặn là vô cùng quan trọng, nhất là đối với các đìa tôm, cá. Để kiểm soát được chất lượng nước và điều kiện phát triển của ao nuôi tôm, các nông dân cần phải kiểm tra thường xuyên. Do đó việc sử dụng máy đo độ mặn cầm tay trong ao nuôi tôm là rất cần thiết. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một vài thông tin về độ mặn phù hợp trong ao nuôi hay sử dụng thiết bị đo nào cũng như cách sử dụng thông qua bài viết dưới đây.

Ảnh hưởng của độ mặn đến tôm nuôi như thế nào?

Độ mặn giữa vai trò rất quan trọng trong việc điều hòa lại áp suất thẩm thấu giữa nước và nguyên sinh chất của tôm. Bên cạnh đó nó còn ảnh hưởng đến độ PH, kiềm, khả năng sinh trưởng của loài tôm.

Khi độ mặn vượt quá giới hạn cho phép thích ứng của tôm nuôi. Sẽ gây ra các tình trạng phản ứng sốc cơ thể, điều này sẽ làm giảm sức đề kháng của tôm cá. Nhưng nếu như mức độ mặn bị giảm đột ngột cũng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của tôm, tôm có thể bị sốc và dễ cảm nhiễm vi khuẩn trong ao nuôi.

Độ mặn giữa vai trò rất quan trọng trong việc điều hòa lại áp suất thẩm thấu giữa nước và nguyên sinh chất của tôm
Độ mặn giữa vai trò rất quan trọng trong việc điều hòa lại áp suất thẩm thấu giữa nước và nguyên sinh chất của tôm

Vào những ngày trời mưa, hơi nước bốc lên đột ngột. Cũng là nguyên nhân khiến cho độ mặn trong ao nuôi tôm tăng khá lá nhanh. Vì thế mà để đảm bảo được độ mặn trong ao nuôi tôm, bà con nông dân luôn cần kiểm tra thường xuyên độ mặn trong ao. Vậy làm thế nào để kiểm tra được độ mặn trong ao nuôi tôm kịp thời và nhanh chóng chúng ta hãy còn theo dõi tiếp nhé!

Sử dụng thiết bị đo độ mặn cầm tay Hanna cho ao nuôi tôm

Biện pháp được ưu tiên trong việc kiểm tra độ mặn ao nuôi đo là sử dụng máy đo độ mặn cầm tay đến từ hãng Hanna. Việc kiểm tra độ mặn thường xuyên ao tôm giúp người nuôi kiểm soát được độ mặn ao để các biện pháp điều chỉnh chất lượng nước kịp thời.

Máy đo độ mặn cầm tay Hanna Bảo Ngọc
Máy đo độ mặn cầm tay Hanna Bảo Ngọc

Cùng tìm hiểu quy trình thực hiện việc đo độ mặn trong ao nuôi tôm, cụ thể như sau:

  • Đầu tiên bạn tiến hành hiệu chỉnh máy bằng việc nhỏ nước cất lên bề mặt lăng kính. Đậy nắp kính quan sát nền xanh của máy đã về vị trí 0.000 hay chưa, nếu vẫn chưa hãy dùng tua vít để chỉnh lại về mức giá trị 0.000.
  • Nhỏ từ 1 đến 2 giọt dung dịch cần đo lên lăng kính máy, đậy nắp chắn sáng lại. Lưu ý nước cần phủ đều trên bề mặt lăng kính.
  • Tiến hành đưa thiết bị gần mắt để quan sát, đọc số ngay trên thang đo và điều chỉnh tiêu cự để thấy rõ kết quả đo được. Dùng xong nên lau khô lại bằng giấy thấm (Không sử dụng giấy cứng, khô để làm xước mặt kính), lưu ý không để khúc xạ kế bị ướt.

Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm kiến thức về độ mặn cũng như thông tin hữu ích về cách sử dụng máy đo độ mặn cầm tay Hanna trong ao hồ. Nếu bạn đang có nhu cầu mua các dòng máy đo độ mặn cầm tay Hanna thì chỉ cần liên hệ đến Siêu thị điện máy Bảo Ngọc theo Hotline 0978455263, BẢO NGỌC sẵn sàng giúp bạn lựa chọn được sản phẩm tốt nhất. Chúc bạn một ngày thật thành công nhé!

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*