Cẩm nang du lịch 3 tháng mùa xuân Nhật Bản – mùa đẹp nhất trong năm

Mùa xuân Nhật Bản thường kéo dài 3 tháng
Mùa xuân Nhật Bản thường kéo dài 3 tháng

Nhật Bản vốn được mệnh danh là “thiên đường du lịch” với bốn mùa phân hoá rõ rệt, trong đó, nổi bật hơn tất cả là sự xinh tươi đầy màu sắc của mùa xuân. Đó cũng là lý do vì sao mùa xuân Nhật Bản luôn là một trong những thời điểm thu hút nhiều khách du lịch nhất trong năm. Vào thời điểm đó, bạn không chỉ có cơ hội khám phá những cảnh đẹp nên thơ, quyến rũ mà còn có rất nhiều địa điểm vui chơi, món ăn đang chờ bạn thưởng thức. Hãy để DU LỊCH VIỆT NHẬT – VJ LINKS TRAVEL giới thiệu đến bạn đôi nét về mùa xuân nơi đây nhé!

Mùa xuân ở xứ sở Mặt Trời như thế nào?

Mùa xuân ở Nhật Bản thường kéo dài khoảng 3 tháng, từ tháng 2 đến hết tháng 4 hàng năm. Đây là mùa của hoa anh đào với không khí se lạnh nhưng không quá rét, rất thích hợp để dạo chơi, du xuân ngắm cảnh.

Mùa xuân Nhật Bản thường kéo dài 3 tháng
Mùa xuân Nhật Bản thường kéo dài 3 tháng

Trung bình nhiệt độ vào mùa xuân sẽ khoảng 13oC vào ban ngày. Đối với đêm và sáng sớm, nhiệt độ trung bình sẽ vào khoảng 5oC.

Không chỉ riêng khách du lịch, mà cả người bản địa cũng nô nức cùng nhau ngắm hoa anh đào vào mùa xuân. Những cây hoa anh đào thường được trồng khắp nơi, từ công viên, trên phố, dọc bờ sông,…

Thời tiết mùa xuân của Nhật qua các tháng

Mùa xuân Nhật Bản tháng 2

Tháng 2 ở Nhật Bản thường có nhiệt độ từ -1oC cho đến 11oC. Tuy nhiên, lạnh nhất có lẽ phải nói đến khu vực Hokkaido, nhiệt độ thấp đến -20oC. Đây là thời điểm khá lạnh trong năm, vậy nên, nếu bạn đến đây vào tháng 2 thì hãy chuẩn bị thật nhiều áo ấm nhé.

Lễ hội tuyết Sapporo tại Hokkaido
Lễ hội tuyết Sapporo tại Hokkaido

Vào thời gian này, du khách có thể tham gia lễ hội tuyết Sapporo tổ chức tại thủ phủ của Hokkaido hoặc tham gia lễ hội Kamakura Yokote tại thành phố Yokote tỉnh Akita. Đã có rất nhiều khách du lịch đến đây tham quan và trải nghiệm suối nước nóng, khám phá những ngôi nhà được tạo ra từ băng tuyết và ngắm hoa anh đào.

Mùa xuân Nhật Bản tháng 3

Nhiệt độ vào thời điểm này đã bắt đầu tăng lên, trời ấm dần mặc dù vẫn còn tuyết rơi. Tại Hokkaido, nhiệt độ cao nhất rơi vào khoảng 4oC và thấp nhất là -4oC. Còn với các thành phố lớn như Tokyo, Osaka, Kyoto, Fukuoka thì vào ban ngày sẽ ấm hơn, nhiệt độ sẽ từ 5oC đến 14oC. Đây cũng là thời điểm thích hợp để ngắm những cánh hoa anh đào đang dần bung nở từ cuối tháng 3 cho đến giữa tháng 4.

Cuối tháng 3 đầu tháng 4 là thời điểm hoa anh đào dần nở rộ
Cuối tháng 3 đầu tháng 4 là thời điểm hoa anh đào dần nở rộ

Mùa xuân Nhật Bản tháng 4

Thời tiết tháng 4 khá dễ chịu với nhiệt độ bạn ngày vào khoảng 17oC, ban đêm là 10oC. Tháng 4 còn được biết đến như mùa hoa anh đào, vì thời tiết đã ấm hơn, tạo điều kiện cho những cánh hoa anh đào nở rộ, khoe sắc trong tiết trời mùa xuân. Có khi mùa hoa anh đào kéo dài lên tới 21 ngày, đó cũng là lý do vì sao tháng 4 luôn thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan.

Mùa xuân ở Nhật Bản chơi gì?

Tết truyền thống Oshougatsu

Mùa xuân Nhật Bản được bắt đầu với lễ hội chào đón năm mới – Oshougatsu. Oshougatsu trong tiếng Nhật có nghĩa là tháng Giêng, mang ý nghĩa như sự khởi đầu năm mới đầy thịnh vượng.

Tết cổ truyền Nhật Bản - Oshougatsu
Tết cổ truyền Nhật Bản – Oshougatsu

Trước đây, Nhật Bản cũng ăn tết cổ truyền như một vài nước khu vực châu Á, những sau nhiều cải cách, Nhật Bản đã chính thức đón tết theo lịch dương và cho đến tận ngày nay.

Trước khi Tết Oshougatsu diễn ra, người Nhật sẽ lau dọn nhà cửa và dùng những cây tre hay bùa hộ mệnh để treo trước cửa nhà. Bởi họ tin rằng điều đó sẽ mang đến sự may mắn, giúp xua đuổi những vận hạn, xui xẻo. Ngoài ra, người Nhật còn có quan niệm rằng đón mặt trời mọc vào ngày này sẽ mang đến một năm mới an lành, thuận lợi.

Lễ hội Hina Matsuri và lễ hội Cá chép Koinobori

Hina Matsuri là lễ hội mùa xuân Nhật Bản dành cho các bé gái và diễn ra vào ngày 3 tháng 3 hàng năm. Các gia đình sẽ cùng nhau tụ họp và chia sẻ bộ sưu tập búp bê của mình và tham gia buổi tiệc nhỏ với những món ăn truyền thống. Theo truyền thuyết, giới quý tộc sẽ thả những con búp bê bằng giấy và cây xuống sông hoặc biển, vì họ tin rằng những con búp bê ấy sẽ hoá giải những điều không tốt cho con gái của họ.

Lễ hội Hina Matsuri dành cho các bé gái
Lễ hội Hina Matsuri dành cho các bé gái

Lễ hội mùa xuân dành cho các bé trai chính là lễ hội Koinobori, được tổ chức từ cuối tháng 3 đến hết tháng 5 tại Gunma. Gia đình nào có con trai sẽ treo trước nhà mình những dải cờ hình cá chép – được gọi là Koinobori. Người Nhật quan niệm treo cờ cá chép sẽ giúp cho các bé trai có sức khoẻ cường tráng và tinh thần dũng mãnh. Những dải cờ lộng lẫy đầy màu sắc bay phấp phới trên bầu trời xuân chắc chắn sẽ mang đến cho khách du lịch một trải nghiệm khó quên.

Những dải cờ cá Chép phủ đầy trời xuân Nhật Bản
Những dải cờ cá Chép phủ đầy trời xuân Nhật Bản

Công viên Ueno Gyoen

Nếu đã du đi du lịch mùa xuân ở Nhật Bản, thì bạn không nên bỏ qua công viên Ueno Gyoen. Đây là công viên lớn nhất và lâu đời nhất tại Tokyo, bao gồm sông, hồ, vườn thú Ueno, đền Kaneiji, bảo tàng quốc gia Tokyo,…

Công viên Ueno Gyoen là một trong những nơi ngắm hoa anh đào đẹp
Công viên Ueno Gyoen là một trong những nơi ngắm hoa anh đào đẹp

Đến với công viên Ueno, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hơn 1000 cây hoa anh đào nở rộ rực rỡ, phủ một màu hồng ngọt ngào toàn bộ không gian.

Món ăn đặc trưng vào mùa xuân

Sushi

Điều đầu tiên người ta nhớ đến khi nhắc đến mùa xuân Nhật Bản chính là hoa anh đào và sushi. Vì thế, đây chắc chắn là món ăn không thể bỏ qua khi ghé thăm xứ Phù Tang vào mùa này. Sushi luôn được trang trí rất đẹp mắt và tinh tế, cộng thêm nguyên liệu tự nhiên từ hải sản tươi sống. Tất cả hoà quyện với nhau mang đến sự hài hoà về thị giác và vị giác.

Sushi Nhật Bản kích thích cả thị giác và vị giác
Sushi Nhật Bản kích thích cả thị giác và vị giác

Ozoni

Gắn liền với ngày tết có lẽ là Ozoni – một loại súp truyền thống. Có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng chung với nhau để chế biến ra món này. Tuỳ thuộc vào khẩu vị của mỗi người, mỗi gia đình mà họ sẽ có cách chế biến riêng, tạo nên một hương vị đặc biệt khó trộn lẫn.

Mỗi bát Ozoni sẽ mang một hương vị khác nhau
Mỗi bát Ozoni sẽ mang một hương vị khác nhau

Bánh Mochi Sakura

Hay còn được gọi với cái tên khác là “bánh gạo Sakura”. Đây là món ăn lâu đời và không thể nào thiếu trong những ngày xuân của người Nhật. Nguyên liệu chính để làm ra loại bánh này là hỗn hợp bột nếp trộn với nước, nhân bên trong bánh được làm từ đậu đỏ ngọt bùi, và được cuốn bằng lá anh đào đã ngâm muối. Chắc chắn sẽ là một trải nghiệm mùa xuân Nhật Bản thú vị đối với du khách khi vừa được thưởng thức món Mochi Sakura vừa được ngắm những cánh anh đào giữa tiết trời se lạnh.

Mùa xuân phải thưởng thức các món từ hoa anh đào
Mùa xuân phải thưởng thức các món từ hoa anh đào

Daifuku dâu

Còn có tên gọi khác là Ichigo Daifuku, là một món bánh ngọt truyền thống của Nhật. Không chỉ có vẻ bề ngoài ngộ nghĩa mà hương vị cũng vô cùng thơm ngon. Bánh được làm từ bột gạo, bên trong có nhân đậu đỏ và dâu. Du khách sẽ dễ dàng tìm được món bánh này trong hành trình du lịch mùa xuân Nhật Bản.

Món bánh Daifuku đầy ngộ nghĩnh
Món bánh Daifuku đầy ngộ nghĩnh

Lời kết

Bốn mùa của Nhật Bản đều mang những vẻ đẹp riêng nhưng mùa xuân Nhật Bản lại mang một nét dịu dàng, trong trẻo khiến hàng triệu du khách say lòng nhất. Hy vọng cẩm nang du lịch mà DU LỊCH VIỆT NHẬT – VJ LINKS chia sẻ có thể giúp bạn có một hành trình khám phá, du xuân Nhật Bản đầy đặc sắc.

DU LỊCH VIỆT NHẬT – VJ LINKS còn cung cấp các tour du lịch Nhật Bản phù hợp với doanh nghiệp, tập thể, gia đình. Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc về du lịch Nhật Bản nhé!

DU LỊCH VIỆT NHẬT – VJ LINKS

Địa chỉ: 12 Mạc Đĩnh Chi, phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 1900 2108

Email: info@dulichvietnhat.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*