Quy trình lắp đặt và thi công điện năng lượng mặt trời

Tìm hiểu quy trình lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng điện năng của con người cũng ngày càng nhiều và không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên, với lượng điện năng tiêu thụ quá lớn thì các nhà máy điện đôi khi sẽ cung cấp không đủ điện năng cho các bạn sử dụng và sẽ tạm ngưng cung cấp điện vào các giờ cao điểm, điều này là các bạn có cảm giác khó chịu hay đang làm việc mà mất điện tất cả những tài liệu quan trọng chưa kịp lưu đã mất hết. 

Giải pháp cho vấn đề mất điện là lắp đặt hệ thống điện sử dụng năng lượng mặt trời, nhưng không phải ai trong các bạn biết rõ về quy trình lắp đặt và thi công điện năng lượng mặt trời. Hôm nay cũng tôi tìm hiểu quy trình lắp đặt đó qua bài viết này nhé.

 

Quy trình lắp đặt và thi công điện năng lượng mặt trời

Hệ thống điện năng lượng mặt trời được sử dụng ở hầu hết các quốc gia trên thế giới và Việt Nam cũng là một trong những quốc gia đã ứng dụng hệ thống này vào đời sống và sinh hoạt hằng ngày, giờ đây nó không còn quá xa lạ gì đối với người dân.

Tìm hiểu quy trình lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời

Để lắp ráp hệ thống điện năng thì đòi hỏi phải các bước phải được thực hiện rõ ràng và cần có nhiều kinh nghiệm, kiến thức về sản phẩm. Quá trình đó được thực hiện theo từng bước như sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời từ khách hàng.
 • Bước 2: Tư vấn cho khách hàng lựa chọn một hệ thống điện năng lượng mặt trời phù hợp với nhu cầu sử dụng, chi phí… Các hệ thống điện năng lượng mặt trời phổ biến hiện nay:
  • Hệ thống điện năng lượng mặt trời có lưu trữ.
  • Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập (lưu trữ trong ác-quy).
  • Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa và lưới điện quốc gia.
 • Bước 3: Tiến hành khảo sát và thiết kế hệ thống năng lượng điện mặt trời
 • Bước 4: Sau khi đã khảo sát thực tế, đo đạc và tính toán các các vấn đề thì sẽ tiến hành thi công lắp đặt hệ thống
  • Lựa chọn hướng và góc để lắp đặt phù hợp sao cho hệ thống có thể nhận được ánh sáng nhiều nhất có thể
  • Lựa chọn giá đỡ giá đỡ cho hệ thống năng lượng mặt trời, thông thường các nhà thiết kế sẽ lựa chọn các giá đỡ có chất liệu inox hay nhôm vì nó có độ bền cao, sử dụng lâu dài và tạo sự chắc chắn cho bộ khung của hệ thống.
  • Sau khi hoàn tất hết các bước thì sẽ bắt đầu lắp tấm pin năng lượng mặt trời, quá trình thi công tấm pin phải tỉ mỉ và cẩn thận từng chi tiết, siết chặt các tấm pin với bộ khung.
Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái
 • Bước 5: Kiểm tra lại hệ thống, bảo hành và bảo trì hệ thống
  • Sau một khoảng thời gian sử dụng (5 năm kể từ lúc đưa vào sử dụng) các tấm pin năng lượng sẽ bị bụi phủ lên bề mặt gây hạn chế ánh nắng có thể chiếu vào bề mặt của kính, dẫn đến hiệu suất sản xuất điện năng của hệ thống giảm xuống.
  • Tiến hành bảo trì và bảo dưỡng hệ thống đúng với tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Đơn vị thi công lắp đặt điện năng lượng mặt trời uy tín

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị thi công lắp đặt điện năng lượng mặt trời uy tín. CÔNG TY TNHH  SOLAR CHIẾN LONG là một trong những đơn vị đó và đi đầu trong các giải pháp điện năng lượng mặt trời, công ty sẽ mang đến cho quý khách ở bất cứ đâu trên đất nước Việt Nam những sản phẩm chất lượng và giá cả cạnh tranh nhất.

Nếu các bạn có thắc mắc gì liên quan đến sản phẩm có thể liên hệ theo số điện thoại: 1900 966 999 để được nhân viên tư vấn hỗ trợ tận tình nhất nhé.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*