Cách chọn và sử dụng máy cân mực laser để san lấp mặt bằng

Chúng tôi sẽ cho bạn biết lý do tại sao bạn cần một mức laser và hướng dẫn bạn cách sử dụng nó một cách chính xác.

Học cách sử dụng một mức để san phẳng bề mặt

Việc xây dựng hoặc sửa chữa có thể được đơn giản hóa rất nhiều nếu bạn biết cách sử dụng mức laser – một bài viết của chúng tôi và mô tả chi tiết về quy trình sẽ giúp ích cho bạn. Phải nói ngay rằng thiết bị này sẽ giúp bạn đạt được độ chính xác tối đa khi đo cả bề mặt ngang và bề mặt thẳng đứng.

Chuẩn bị cho công việc

1. Chọn cấp độ

Độ nhẵn của bề mặt và độ chính xác của phép đo là quan trọng trong bất kỳ công trình lắp đặt nào. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng một tòa nhà, sai số 10 mm là cho phép, trong khi sửa chữa trong một căn hộ có thể dẫn đến một lỗi nghiêm trọng.

Vì vậy, đối với mỗi trường hợp có một bộ máy riêng biệt sẽ giúp bạn tránh được những phiền phức. Họ được chia thành các nhóm dựa trên độ chính xác và nguyên tắc làm việc của họ.

  • Độ chính xác cao – thừa nhận sai số không quá một milimét
  • Chính xác – sai số trung bình của chúng đã là hai milimét
  • Kỹ thuật – chúng có thể có độ lệch lớn nhất trong các phép đo, là 10 mm.
  • Theo nguyên tắc hành động, các cấp độ có thể được chia thành ba nhóm.

Quang học

Thành phần chính của chúng là một ống quang học, giúp phóng đại hình ảnh lên gần 30 lần. Với sự trợ giúp của các thanh nan được đánh dấu đặc biệt và ánh sáng định hướng, nó giúp sắp xếp kết cấu theo mặt phẳng ngang.

Kỹ thuật số

Họ không chỉ đọc thông tin, mà còn ghi nhớ nó. Do đó, chúng có thể được gọi là chính xác nhất trong số các chất tương tự. Tuy nhiên, chúng có hai nhược điểm – giá cao và dễ bị hư hỏng.

Tia laze

Đây là những thiết bị được sử dụng phổ biến nhất. Chúng dễ sử dụng và không cần đào tạo đặc biệt để vận hành.

Các công cụ loại này chiếu bức xạ lên bề mặt và cho phép bạn làm việc với toàn bộ mặt phẳng. Ngoài ra, chúng rất dễ sử dụng và cài đặt. Vì loại này là một trong những loại phổ biến nhất và nổi tiếng trên thị trường, chúng tôi sẽ nói về nó dưới đây.

Có một số loại thiết bị máy cân bằng laser 8 tia này.

Quay

Chúng được phân biệt bởi sự hiện diện của một đầu quay. Nó tạo ra 60 vòng / phút và chiếu các dải sáng lên mặt phẳng bằng hai tia laser. Tốc độ quay càng thấp thì dải phát xạ càng rõ.

Điểm

Đúng như tên gọi, chúng chỉ có thể hiển thị điểm. Một trong những ưu điểm của các cấp này là khả năng làm việc cả trên tường và sàn và trần nhà .

Tuyến tính

Có thể xây dựng các dầm ngang, dọc và chéo trong các mặt phẳng khác nhau. Thông thường chúng được sử dụng để xây dựng các dây buộc.

2. Cài đặt

Trước khi tiến hành các phép đo, cần phải cài đặt thiết bị. Đầu tiên, hãy kiểm tra loại năng lượng của máy. Sạc nó hoặc lắp pin nếu cần thiết.

Chuẩn bị từng bước công cụ để vận hành

Kiểm tra chỗ có vật cản đối với cảm biến, nếu không đường dây đã đặt sẽ bị ngắt
Chọn khu vực cao nhất cho vị trí và đặt thiết bị trên giá đỡ hoặc giá ba chân đặc biệt. Sau đó, cố định cấu trúc một cách an toàn. Cần lưu ý rằng không được di chuyển mức độ trong quá trình làm việc.
Tuân thủ khoảng cách được chỉ định trong hướng dẫn tại đó thiết bị phải được định vị từ đối tượng đo.
Hãy chắc chắn để bảo vệ đôi mắt của bạn. Đeo kính đặc biệt và chăm sóc trẻ em và động vật . Vì bức xạ rất mạnh, nó có thể gây hại cho chúng.

Đối với hầu hết các mô hình, các hướng dẫn luôn gần như giống nhau, nhưng đôi khi có những đặc thù trong việc thiết lập các thiết bị của một số thương hiệu nhất định. Nếu nói về các cấp độ đơn giản nhất, thì phần thân của chúng thường có hai cấp độ bong bóng và ốc vít. Bạn có thể căn chỉnh chùm tia bằng cách xoắn chúng nhẹ nhàng.

Nếu thiết bị có chức năng tự san lấp mặt bằng thì bạn không nên hoàn toàn tin tưởng vào nó. Đường chân trời sẽ phải được kiểm tra lại và nếu cần, hãy vặn chặt lại tay cầm. Tốt hơn là nên đặt các thông số bằng 0. Con số này có nghĩa là khoảng cách từ sàn đến dầm thiết bị. Phương pháp này giúp bạn dễ dàng tìm thấy vạch laser hơn khi làm việc ngoài trời.

Một số mô hình có thể chiếu nhiều thanh ánh sáng. Tùy chỉnh màn hình cho chính xác màn hình bạn cần. Bằng cách này, bạn có thể căn chỉnh chúng bằng cách xem có bao nhiêu độ giữa mỗi hướng dẫn. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng tất cả các chức năng cùng một lúc, vì chúng có thể khiến bạn bối rối.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*