Ứng dụng của in 3D trong lĩnh vực sản xuất chi tiết cơ khí chính xác

Phương pháp in 3D chuyên nghiệp đang được ứng dụng rộng rãi

In 3D đang tạo ra cuộc cách mạng lớn cho lĩnh vực sản xuất chi tiết cơ khí chính xác ở cả hiện tại và tương lai. Bài viết này sẽ mang tới cho bạn đọc cái nhìn tổng quan về ứng dụng quét 3D trong lĩnh vực này. Tìm hiểu ngay!

In 3D là phương pháp phân tách mô hình 3d thành các lớp layer xếp chồng lên nhau thông qua các máy in 3D chuyên dụng. Các “lớp layer” xếp chồng kia chính là các chất liệu nhựa, resin hoặc kim loại tùy theo từng công nghệ 3D khác nhau.

Ứng dụng của in 3D
Phương pháp in 3D chuyên nghiệp đang được ứng dụng rộng rãi

Sản xuất chi tiết cơ khí chính xác là gì?

Các chi tiết cơ khí chính xác với đủ các loại kích thước (từ nhỏ cho tới rất nhỏ), từ đơn giản cho tới phức tạp được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong các loại máy móc, thiết bị hay phương tiện ngày nay. 

Theo phương pháp truyền thống, để có thể chế tạo chi tiết cơ khí, người thợ phải tiến hành các bước cắt, gọt, tiện, phay, khoét trên các loại vật liệu  như sắt, gang thép, nhựa, kính,… Tuy nhiên, việc được làm thủ công như vậy khiến cho chi tiết cơ khí không đạt được độ chính xác cao.

Vì vậy, sự ra đời của phương pháp in 3D chính là điều mà con người tìm kiếm bấy lâu nay. Với phương pháp này, việc tạo ra các chi tiết cơ khí, bộ phận máy móc chưa bao giờ lại nhanh và đơn giản đến vậy. Không cần trải qua các bước gia công truyền thống vô cùng phức tạp và mất thời gian như trước, phương pháp này giúp tạo ra những mẫu chi tiết có độ chính xác cao trong thời gian nhanh nhất. Từ đó, các kỹ sư và doanh nghiệp có thể trình bày ý tưởng của mình hoặc kiểm tra thiết kế trên thực tế một cách đơn giản.

Vai trò của in 3D trong sản xuất chi tiết cơ khí
Vai trò của in 3D trong sản xuất chi tiết cơ khí

Ứng dụng của công nghệ in 3D trong lĩnh vực sản xuất chi tiết cơ khí chính xác

Hiện nay, công nghệ in, quét 3D đang được ứng dụng phổ biến trong 4 hoạt động sau:

  • Test mẫu mã sản phẩm và hình dạng của các chi tiết cơ khí.
  • Test độ chính xác và ăn khớp của các chi tiết.
  • Test chức năng và vận hành cơ học.
  • Mockup trưng bày sản phẩm.
  • Tạo ra sản phẩm mẫu để doanh nghiệp tiếp thị trên thị trường.
Ứng dụng của công nghệ in 3D trong lĩnh vực sản xuất chi tiết cơ khí
Ứng dụng của công nghệ in 3D trong lĩnh vực sản xuất chi tiết cơ khí

Bản chất của công nghệ in 3D là tạo ra các sản phẩm trung gian nhằm kiểm tra mẫu mã, độ ăn khớp, độ chính xác của từng sản phẩm. Đặc biệt hơn, nó còn được dùng để mockup trưng bày sản phẩm trước khi được sản xuất hàng loạt và phân phối và thị trường.

Chúng tôi xin đưa ra một ví dụ để bạn hiểu hơn về ứng dụng của phương pháp này: Samsung muốn tiến hành sản xuất một dòng sản phẩm lò vi sóng. Để có thể tạo ra sản phẩm, Samsung phải tiến hành các bước: vẽ thiết kế 2D, tạo file thiết kế 3D cho sản phẩm. tạo sản phẩm mẫu, kiểm tra và chỉnh sửa, mockup sản phẩm, tiến hành trưng bày và tiếp thị. Sau khi đã hoàn tất việc khảo sát thị trường, ông lớn công nghệ Hàn Quốc sẽ bắt tay vào sản xuất hàng loạt và đưa sản phẩm tới tay người tiêu dùng. 

 

Sử dụng dịch vụ quét 3d giá rẻ, chuyên nghiệp tại 3dthinking.vn

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, đội ngũ kỹ sư và chuyên viên của 3dthinking tự tin mang tới cho bạn sự tư vấn và dịch vụ in 3D tốt nhất trên thị trường hiện nay. Để sử dụng dịch vụ quét 3d chuyên nghiệp tại 3dthinking.vn, bạn chỉ cần cung cấp cho chúng tôi file thiết kế 3D cùng các chi tiết cơ khí mà bạn muốn in, chúng tôi sẽ mang tới các sản phẩm láng mịn sắc nét nhất tới tay bạn. 

3dthinking rất hân hạnh được hợp tác cùng quý khách. Mọi thông tin về dịch vụ, liên hệ với chúng tôi theo Hotline: (+84) 0938 24 55 99 để nhận tư vấn và hỗ trợ chi tiết từ chúng tôi. 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*