Bảng báo giá tấm tường bê tông đúc sẵn mới nhất

Tấm tường bê tông đúc sẵn đang là giải pháp che tường được sử dụng nhiều nhất nhờ sở hữu ưu điểm vượt trội. Vậy mức báo giá tấm tường bê tông đúc sẵn là bao nhiêu? Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Khái niệm tấm tường bê tông đúc sẵn

Đây là loại vật liệu xây dựng có mức độ chịu lực, chịu uốn dẻo và khả năng chống nước tương đối tốt. Chính vì thấy, tấm tường bê tông đúc sẵn đang dần thay thế cho tường gạch và được sử dụng rất phổ biến trong xây dựng nhà ở hay công trình xây dựng khác. Bên cạnh đó, khi dùng vật liệu này, chủ đầu tư có thể tiết kiệm phần lớn chi phí và giúp bảo vệ môi trường.

Tấm tường bê tông đúc sẵn
Tấm tường bê tông đúc sẵn được sử dụng khá phổ biến

Các kích thước phổ biến

Hiện nay, có rất nhiều kích cỡ tấm tường đa dạng khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng cho nhiều vị trí trong công trình như làm tường ngăn, tường nhà vệ sinh, lanh tô,… tùy thuộc vào từng kích thước bảng báo giá tấm tường bê tông đúc sẵn cũng có nhiều sự khác biệt. Dù là chủng loại nào đi nữa thì chúng cũng được chế tạo dựa trên Quyết định của thủ tướng về vấn đề sản xuất vật liệu xây dựng không nung. Một vài thông số mà chúng ta cần quan tâm như sau:

  • Chiều dài: Thông thường có các kích cỡ: 75mm, 100mm và 140mm.
  • Chiều rộng: Tấm tường thường được sản xuất ở kích thước 0.6m.
  • Độ cao: Một tấm tường đơn thường có chiều cao tối đa rơi vào khoảng 3.4m.

>>> Xem ngay: Thi công xây dựng nhà xưởng uy tín nhất hiện nay

Nguyên liệu chính để sản xuất

Tấm tường bê tông đúc sẵn chủ yếu làm từ nguồn nguyên liệu tự nhiên như đá, cát, xi măng,… Bên cạnh đó, quá trình sản xuất cũng không tạo ra quá nhiều tạp chất gây ô nhiễm nên được rất nhiều chuyên gia khuyên dùng.

Tấm tường bê tông đúc sẵn công trình
Được sản xuất chủ yếu từ nguồn nguyên liệu tự nhiên

Ngoài ra, năng lượng tiêu thụ trong quá trình sản xuất tấm tường bê tông cũng nhỏ hơn rất nhiều so với loại gạch thông thường. Hiện nay, các nhà khoa học cũng đang trong quá trình nghiên cứu sử dụng tro bay, xi lò cao làm yếu tố đầu vào cho quá trình chế tạo vật liệu này.

Ưu, nhược điểm khi sử dụng tường bê tông đúc sẵn

Trước khi đi vào nội dung chính về báo gái tấm tường bê tông đúc sẵn, chúng ta cần tìm hiểu lợi ích và hạn chế mà chúng đem lại trong xây dựng.

Lợi ích của tấm tường đúc sẵn

Ưu điểm đầu tiên của loại vật liệu xây dựng này mà chúng ta cần nhắc tới như chống nóng, cách âm, khả năng chống nước, an toàn cho người dùng,… Bên cạnh đó, tấm tường bê tông đúc sẵn cũng mang đến một số đặc điểm khác như sau:

  • Độ bền cao: Trước khi được sử dụng cho các công trình, vật liệu đã trải qua nhiều bài kiểm tra về chất lượng do Bộ Xây Dựng đề ra. Do đó, bạn hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng tấm tường đúc sẵn để xây nhà.
  • Rút ngắn thời gian thi công: Thời gian trung bình xây dựng tấm tường bê tông nhỏ hơn khoảng 3 lần so với các loại gạch thông thường. Bên cạnh đó, điều này cũng giúp bạn tiết kiệm rất nhiều khoản chi phí xây dựng khác.
  • Thân thiện với môi trường: Những công trình xây dựng bằng chất liệu này sẽ tạo cảm giác thoáng mát hơn rất nhiều so với các loại khác. Ngoài ra, chúng còn mang đến cảm giác an toàn và bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải.

Hạn chế của tấm tường bê tông đúc sẵn

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, tường bê tông cũng còn tồn tại một hạn chế lớn chính là kén đội thợ thi công. Bởi lẽ, không phải đơn vị nào cũng có đủ sự chuyên nghiệp và trình độ chuyên môn để hoàn thiện công trình đúng tiến độ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đạt chuẩn.

>>> Đọc thêm: https://hrcvietnam.vn/tam-tuong-be-tong-duc-san-207.htm

Hạn chế của thi công tấm tường bê tông đúc sẵn
Hạn chế lớn nhất là kén đội ngũ thi công xây dựng

Công dụng của tấm bê tông trong thực tế

Ngày nay, Chính phủ đang đề ra các chính sách sử dụng vật liệu xanh, thân thiện với môi trường để thi công trong xây dựng. Dưới đây là một vài ứng dụng phổ biến của loại vật liệu này.

Xây dựng văn phòng, nhà xưởng

Sở hữu ưu điểm tiết kiệm chi phí, thi công nhanh nên tấm tường bê tông được ứng dụng khá nhiều trong công trình xây dựng nhà xưởng hay văn phòng làm việc. Từ đó, giúp chủ đầu tư sử dụng tối đa hóa chi phí cũng như giảm bớt thời gian thi công và nhanh chóng đi vào sản xuất.

Thi công chung cư, nhà ở

Tấm tường bê tông là sản phẩm hữu ích trong xây dựng nhà ở nhờ khả năng chịu trọng lực tốt. Bên cạnh đó, chúng có tuổi thọ trung bình trên 50 năm nên rất phù hợp để xây tường, hàng rào hoặc vách ngăn.

Xây trường học, bệnh viện hay khách sạn

Đối với những khu vực yêu cầu khả năng cách âm cao, lúc này tường bê tông xuất hiện như một giải pháp hiệu quả. Vật liệu này có khả năng cách âm từ 40dB trở lên, lớn hơn rất nhiều lần so với gạch nung thông thường.

Báo giá tấm tường bê tông đúc sẵn mới nhất

Hiện nay, có rất nhiều nhà đầu tư quan tâm về báo giá tấm tường bê tông đúc sẵn. Tuy nhiên, để có thể xác định mức giá một cách chi tiết và chính xác nhất, chúng ta cần xác định quy mô và thiết kế của công trình. Sau đó, đơn vị sẽ tiến hành tính toán và lựa chọn những sản phẩm phù hợp.

Tuy nhiên, báo giá tấm tường bê tông đúc sẵn trung bình hiện nay các nhà sản xuất đưa ra là 255.000 đồng/tấm cho kích thước 1200 x 600 x 100mm. Tấm bê tông có kết cấu 1 lớp thép đan với trọng lượng 45kg/tấm và tỷ trọng từ 750 đến 800kg/m3.

Giá cả tấm bê tông rất hợp lý
Giá cả tấm bê tông rất hợp lý

Trên đây là toàn bộ những thông tin về tường bê tông mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Bên cạnh đó, bài viết cũng đã giới thiệu bảng báo giá tấm tường bê tông đúc sẵn. Hy vọng qua đây, các nhà đầu tư sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn cho mình trong quá trình lựa chọn vật liệu xây dựng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*