Bật mí mẹo nói tiếng Anh lưu loát nhất mà bạn nên học hỏi

Bạn đang tìm kiếm cho mình một con đường ngắn nhất để có cách nói tiếng Anh lưu loát nhất mà không mất nhiều thời gian. Chúng tôi không có một cách nào để khiến tiếng Anh của bạn hoàn hảo trong vòng 5 phút một ngày. Nhưng chúng tôi có những lời khuyên hữu ích và chân thành nhất giúp cho tiếng Anh của bạn trôi chảy hơn trong một khoảng thời gian ngắn. Hãy cùng tìm hiểu bài viết này ngay của Ngoại Ngữ Khoa Trí nhé.

Chấp nhận tiếng Anh là một ngôn ngữ mới

cach noi tieng anh luu loat
Chấp nhận tiếng Anh là một ngôn ngữ mới

Tiếng Anh có một số nguyên tắc nhất định mà đôi khi các bạn không thể tìm được ra cách giải thích. 

Ví dụ: thì hiện tại của từ read (đọc là reed: cây lau), thì quá khứ của read (đọc là red: màu đỏ). Cùng là một từ nhưng nó lại có cách đọc khác nhau tùy thuộc vào thời điểm, bằng việc bạn nói từ này trong quá khứ hay là hiện tại.

>>> Xem thêm tại: Khung giờ vàng để học tiếng anh

Đi vào thế giới tiếng Anh

Học tiếng Anh một giờ mỗi tuần một lần thì thường không đủ để đạt được sự tiến bộ thực sự. Cách tốt nhất để nhanh chóng cải thiện được tiếng Anh của bạn là dành ít nhất vài phút để luyện tập mỗi ngày. 

Để bản thân đắm chìm vào trong thế giới tiếng Anh nhiều nhất có thể mỗi khi bạn học, thử thách bản thân mình để nghe, đọc và thậm chí nói các thứ bằng tiếng Anh mà bạn nghĩ nó có thể cực kỳ khó khăn với bạn. Nếu như bạn muốn tiếng Anh của mình được giỏi và trôi chảy bạn phải biến nó thành một thứ gì đó không thể thiếu trong cuộc sống của mình.

Đừng là một học sinh

Thái độ đúng đắn có thể tạo ra được sự thành công. Ngừng suy nghĩ về bản thân mình như một người đang học tiếng Anh và hãy bắt đầu nghĩ về bản thân mình như một người nói tiếng Anh. Đó là một thay đổi nhỏ nhưng nó sẽ giúp cho bạn tự tin hơn và sử dụng được kiến thức mình đã học được dễ dàng hơn.

cach noi tieng anh luu loat
Đừng là một học sinh

Điều này cũng có ý nghĩa là bạn cần phải bắt đầu suy nghĩ bằng tiếng Anh. Ví dụ, nếu như bạn muốn nói từ apple bằng tiếng Anh, thông thường bạn sẽ nghĩ đến từ này ở trong ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn và sau đó dịch từ tiếng mẹ đẻ sang tiếng Anh.

Tuy nhiên bạn cần phải thay đổi thói quen này bằng cách thử tưởng tượng ra hình ảnh của một quả táo, và sau đó chỉ cần nghĩ ra được từ tiếng Anh apple. Sự lưu loát thực sự xảy ra nếu như bạn ngừng dịch các cuộc hội thoại trong đầu.

>>> Xem thêm tại: https://ngoaingukhoatri.com/

Ghi nhớ câu trả lời ở trong câu hỏi

cach noi tieng anh luu loat
Ghi nhớ câu trả lời ở trong câu hỏi

Lắng nghe cẩn thận khi một ai đó hỏi bạn một câu hỏi bằng tiếng Anh sẽ giúp cho bạn trả lời một cách hoàn hảo.

  • Does she…? Yes, she does. (Có phải cô ấy làm ..? Đúng, cô ấy làm.)
  • Can he…? Yes, he can. (Anh ấy có thể….? Vâng, Anh ấy có thể.)
  • Is it…? No, it is. (Có phải nó….? Không nó là..)

Nếu như ai đó hỏi bạn một câu và bạn không biết cách phải trả lời như thế nào, hãy bắt đầu bằng cách nghĩ về những từ được sử dụng ở trong câu hỏi. Thay vì ghi nhớ ngữ pháp tiếng Anh, bạn hãy bắt đầu suy nghĩ bằng cách này nhé. Có rất nhiều cách ăn gian sẽ giúp cho bạn ghi nhớ được nhiều hơn ngữ pháp tiếng Anh.

Lắng nghe tiếng Anh nhiều hơn

Khi hầu hết các học viên nghe một người bản địa nói tiếng Anh, họ thường tập trung vào trong việc hiểu tất cả các từ vựng được sử dụng nó có nghĩa là gì. Điều này đương nhiên là rất quan trọng, nhưng còn rất nhiều điều mà có thể học hỏi từ việc lắng nghe.

Chú ý những từ mà người nói liên kết lại với nhau ở trong một câu, hoặc là  khi họ nói ya thay vì là you. Cố gắng nhớ những chi tiết này và vận dụng nó vào việc cuộc hội thoại để tiếng Anh của bạn nghe được tự nhiên hơn.

Trên đây, là một số những lý do hữu ích nhất giúp cho bạn phát triển được tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng nhất. Hãy cố gắng phát triển, đừng để thời gian của mình trở nên lãng phí nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*