Cách sử dụng máy scan Epson V39 đơn giản

chinh-sua-tai-lieu-bang-cac-phan-mem-co-tren-may

Cách sử dụng máy scan Epson V39 khá đơn giản, sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng máy scan Epson V39 một cách đơn giản nhất nhé.

Cách sử dụng máy scan Epson V39 đơn giản

Để hướng dẫn sử dụng máy scan Epson V39, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 3 bước đơn giản dưới đây nhé:

Bước 1: Chuẩn bị tài liệu, máy scan

Để scan tài liệu, bước đầu tiên, bạn cần chuẩn bị đầu tiên là một máy scan:

Bạn cắm máy scan vào máy tính của bạn và cài đặt các phần mềm liên quan. Máy quét sẽ kết nối với máy tính thông qua cáp USB và đồng thời máy quét cũng phải được cắm vào nguồn điện.

Việc cài đặt phần mềm cho máy thường cũng rất đơn giản, thực hiện theo sự hướng dẫn trong phần hướng dẫn sử dụng để cài đặt. Các phần mềm dùng để chạy máy scan như: Adobe Acrobat cho phép bạn có thể chuyển các nội dung cần scan sang dạng tài liệu đọc được, Adobe Photoshop cho phép bạn chỉnh sửa và fix các lỗi scan ảnh hoặc chuyển các tài liệu cần scan vào spread lớn hơn.

Bước thứ 2 là chuẩn bị các tài liệu để scan, bạn lưu ý chuẩn bị đầy đủ các tài liệu cần scan để quá trình quét được diễn ra thuận lợi nhé.

Xem thêm: https://mayvanphongamy.vn/may-in-mau-epson

trong-cach-su-dung-may-scan-Epson-V39-buoc-chuan-bi-tai-lieu-giup-ban-de-dang-hon-trong-nhung-buoc-sau

Trong cách sử dụng máy scan Epson V39, bước chuẩn bị tài liệu giúp bạn dễ dàng hơn trong những bước sau

Bước 2: Bắt đầu scan tài liệu

Sau khi đã kết nối máy scan với máy tính, bạn đã có thể bắt đầu scan tài liệu của mình. Để scan, bạn mở nắp máy scan lên, tiếp theo bạn úp bề mặt của hình ảnh hay tài liệu cần quét xuống dưới, áp sát vào mặt kính. Cần đặt đúng chiều và vị trí của hình ảnh hoặc tài liệu theo đúng vị trí được đánh dấu trên máy, vị trí này thường được đánh dấu bằng ký hiệu mũi tên hoặc số 0.

Sau khi đặt đúng vị trí thì đậy nắp máy lại, mở phần mềm scan trên máy tính của bạn. Bạn có thể truy cập các phần mềm bằng nhiều cách khác nhau. Cố gắng cài đặt các phần mềm thành các biểu tượng có thể dễ dàng truy cập được.

Và cuối cùng , bạn cần điều chỉnh một số cài đặt cần thiết trước khi bắt đầu scan. Một số tài liệu chỉ cần scan đen trắng, nhưng một số tài liệu cần scan cả ảnh và poster. Khi đó mở cài đặt của máy scan và điều chỉnh cho phù hợp.

Sau khi đã hoàn tất quá trình cài đặt, bạn nhấn nút scan trên phần mềm hoặc nút scan trên máy scan để máy bắt đầu hoạt động scan tài liệu. Sau khi tài liệu đã được scan, phần mềm sẽ cung cấp các tuỳ chọn để bạn có thể điều chỉnh thêm như: thay đổi hướng hình ảnh, định dạng file sẽ được lưu,…

Xem thêm: https://mayvanphongamy.vn/may-chieu-epson

ban-van-se-co-the-chinh-sua-tai-lieu-sau-khi-da-scan

Bạn vẫn sẽ có thể chỉnh sửa tài liệu sau khi đã scan

Bước 3: Chỉnh sửa lại tài liệu

Chỉnh sửa lại phần chữ: Bạn có thể sử dụng các chương trình như Adobe Acrobat cho việc chuyển đổi định dạng file thành file pdf hoặc ghép lại thành một tài liệu có nhiều trang. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể tìm các văn bản cần scan bằng Adobe Acrobat.

Chỉnh sửa hình ảnh: Mở hình ảnh bằng cách bằng cách sử dụng các phần mềm hình ảnh cơ bản trên máy tính hoặc phần mềm photoshop.

Xem thêm: https://mayvanphongamy.vn/may-in-laser

chinh-sua-tai-lieu-bang-cac-phan-mem-co-tren-may

Chỉnh sửa tài liệu bằng các phần mềm có trên máy

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng trong cách sử dụng máy scan Epson v39

Bảo quản mặt kính máy scan: mặt kính máy scan là nơi tiếp xúc với tài liệu, hình ảnh mà bạn cần scan. Vì thế, nếu bạn không bảo quản mặt kính tốt để kính bị trầy, xước hay dính bẩn thì file từ máy scan sẽ bị các vệt đen, nhất là đối với các file chú trọng về mặt hình ảnh.

Thường xuyên cập nhật driver cho máy: máy scan không thể hoạt động độc lập, vì thế bạn hãy thường xuyên cập nhật chương trình điều khiển driver mới nhất từ trang web của nhà sản xuất để máy được hoạt động tốt hơn nhé.

Khởi động máy đúng trình tự: Để tránh việc sốc điện, bạn hãy cấp nguồn vào ổ điện trước, sau đó mới bật nút công tắc lên máy. Còn khi tắt máy thì thực hiện các thao tác theo trình tự ngược lại.

Bài viết phía trên là cách sử dụng máy scan Epson V39 đơn giản cho những người mới sử dụng. Hy vọng, bạn sẽ có được những bản scan chất lượng nhé.

Xem thêm: https://mayvanphongamy.vn/muc-may-in-mau

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*