Có nên mua căn hộ officetel để ở?

Lợi ích khi mua căn hộ officetel
Lợi ích khi mua căn hộ officetel

Loại hình căn hộ Officetel được đánh giá cao trên thị trường hiện nay nhờ vào thiết kế căn hộ officetel đẹp đa năng. Vừa kết hợp nơi để ở vừa làm văn phòng làm việc. Vậy có nên mua căn hộ officetel để ở? Hãy cùng dịch vụ bất động sản trọn gói Pres tham khao bài viết dưới đây.

Căn hộ Officetel là gì?

Tại sao nó lại thu hút nhiều nhà đầu tư săn lùng? Bạn có nên mua căn hộ officetel để ở? Để làm rõ điều này, thì chúng ta cần tìm hiểu căn hộ officetel là gì? 

Officetel là cụm từ viết tắt của “office” và “hotel”, loại hình căn hộ đầu tư hot nhất hiện nay tại Tp.HCM. Đây là căn hộ vừa là văn phòng làm việc vừa là nơi trú ngụ lâu dài với đầy đủ tiện nghi xung quanh. Mặc dù, nó xuất hiện rất sớm ở các nước phát triển nhưng chỉ mới nở rộ ở Việt Nam trong 5 – 10 năm gần đây. Đặc biệt, 2 thành phố lớn là TPHCM và Hà Nội với thiết kế có diện tích từ 30 – 50m2. Được định hướng phát triển đồng bộ và chuyên nghiệp. 

So với các căn hộ dual key và căn hộ truyền thống, căn hộ officetel có giá bán tốt hơn, nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ tiện nghi như: thang máy dành riêng cho văn phòng, hệ thống cáp viễn thông, lễ tân đẳng cấp, bảng hiệu công ty riêng,… Mô hình này đáp ứng được một phần lớn nhu cầu của khách hàng đang có ý định khởi nghiệp.

Có nên mua căn hộ officetel để ở?
Có nên mua căn hộ officetel để ở?

Bạn có nên mua căn hộ officetel để ở?

Có nên mua căn hộ chung cư officetel hay không phụ thuộc rất nhiều và kinh phí, vị trí địa lý và nhu cầu của nhà đầu tư. Nhưng khi sử dụng officetel, chủ căn hộ có thể sở hữu thêm nhiều tiện ích miễn phí khác như: Chăm sóc sức khỏe, hồ bơi, nhà hàng, khu mua sắm,… Với nhiều tiện ích này, các nhà đầu tư căn hộ officetel thường là doanh nghiệp trẻ muốn khởi nghiệp với chi phí thấp và không gian tốt.

Ngoài ra, các căn hộ officetel đều nằm ở vị trí trung tâm khu đô thị nên hết sức thuận lợi cho việc kinh doanh và di chuyển. Nhiều chuyên gia bất động sản cũng cho biết loại hình căn hộ officetel ở Việt Nam đều mang nhiều lợi thế ưu việc, giá cả hợp lý cho nhà đầu tư. Trung bình, một nhà đầu tư mua căn hộ officetel và cho công ty thuê lại có khả năng sinh lợi từ 10 – 20%. 

Chắc hẳn đến đây, bạn cũng đã tìm được câu trả lời Có nên mua căn hộ officetel để ở? Đối với cá nhân mình, thì mọi quyết định mua hay không đều dựa vào nghiên cứu thị trường.

Lợi ích khi mua căn hộ officetel 

Đầu tiên, căn hộ là loại hình officetel 2 trong 1: Căn hộ Officetel vừa dùng làm văn phòng vừa là nơi để ở, sự tiện nghi có thể đáp ứng hầu hết các gia đình trẻ hoặc người độc thân, người hay đi công tác xa sử dụng.

Thứ hai, việc chọn mua bán căn hộ officetel dễ dàng mà không cần thông qua đối tượng trung gian. Cụ thể, được nhiều người lựa chọn giao dịch qua các trang website với ưu điểm nổi bật nhanh chóng và chính xác. Trong đó, Pres là trang web thông tin bất động sản hàng đầu tại Việt Nam với các thông tin được sắp xếp phân loại theo từng đối tượng rõ ràng, giúp bạn lựa chọn căn hộ officetel nhanh chóng.

Thứ ba, căn hộ officetel là một phần của tổng thể căn hộ toàn dự án nên được thừa hưởng toàn bộ tiện ích nội khu như khu Trung tâm thương mại, siêu thị, hồ bơi, khu thể thao, gym. .. bạn hoàn toàn yên tâm khi sở hữu căn hộ officetel này mà không bị vướng mắc trong việc di chuyển tìm kiếm các tiện ích bổ sung khác.

Sau ba lợi ích trên, chúng ta càng xác định rõ nên Có nên mua căn hộ officetel để ở? và những lợi ích khi sở hữu căn hộ officetel giúp bạn có những thông tin cần thiết về việc lựa chọn căn hộ officetel đầu tư.

Lợi ích khi mua căn hộ officetel
Lợi ích khi mua căn hộ officetel

Cuối cùng là khả năng sinh lời cao để mọi người đầu tư. Nhu cầu thuê văn phòng loại nhỏ để sử dụng tại Hồ Chí Minh và các thành phố lớn nói chung là rất cao. Loại hình này sinh ra dòng tiền nhanh, giá cho thuê cao hơn căn hộ thông thường.

Ngoài ra, thời hạn sở hữu căn hộ officetel chỉ tối đa 50 năm (vì đây là hình thức cho thuê dài hạn). Nhưng cứ sau 50 năm bạn sẽ được gia hạn và chỉ phải nộp tiền sử dụng đất theo giá Nhà nước.

Tóm lại, chúng tôi đã trả lời cho bạn xong Có nên mua căn hộ officetel để ở? Hy vọng, qua bài viết này bạn đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*