Mẫu thiệp mời khai trương đẹp, ấn tượng, thu hút khách mời

Các công ty rất coi trọng lễ khai trương, luôn cố gắng chuẩn bị một cách tươm tất, từ mẫu mời khai trương, công ty trang trí, chúc mừng, script khai trương đến kế hoạch truyền thông, … Bởi vì, khai trương là sự kiện cùng quan trọng đối với mỗi công ty, được xem là cột mốc cho sự khởi đầu may mắn và thành công. Buổi lễ khai trương diễn ra thuận lợi sẽ giúp cho công việc kinh doanh trở nên thuận lợi. Không chỉ vậy, khai trương còn là dịp để công ty thu hút sự chú ý, cũng như quảng cáo thương hiệu cho các đối tác, khách hàng.

Khai trương là sự kiện cùng quan trọng, đánh dấu cho sự khởi đầu may mắn và thành công của công ty

Để có một buổi lễ khai trương chu và tạo ấn tượng tốt cho khách mời ngay từ cái nhìn đầu tiên, công việc chuẩn là một mẫu thiệp khai trương đẹp, độc đáo là điều không thể thiếu. Để thiết kế thiệp mời đẹp, lạ, thu hút khách mời, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Thiệp khai trương là gì?

Thiệp khai trương là công ty được sử dụng để gửi đến cá nhân, tổ chức nào nhắm mục tiêu thông báo và mời họ đến tham dự sự kiện khai trương công ty sắp xếp. Những mẫu mời khai trương thường được thiết kế rất đẹp mắt, ấn tượng, có thể hiện chân thành công ty để thu hút khách đến tham dự buổi tiệc.

Có 02 mẫu khai trương được sử dụng phổ biến hiện nay là:

 • Thiệp khai trương trực tuyến: Là loại thiệp khai trương được gửi cho khách mời bằng hình thức trực tuyến, có thể gửi qua email, tin nhắn, Facebook, …
 • Thiệp khai trương giấy: Là loại thiệp khai trương được đưa vào thành phẩm là giấy và gửi trực tiếp đến từng khách mời.

>>> Tham khảo ngay: Dịch vụ tổ chức sự kiện khai trương (Grand Opening) từ A đến Z

Vai trò của lời mời khai trương

Nhiều người nghĩ rằng đơn giản chỉ là một văn bản được gửi cho khách mời trước sự kiện khai trương. Tuy nhiên, thiệp mời có vai trò rất quan trọng, đóng góp không nhỏ vào sự kiện khai trương thành công.

 • Thiệp khai trương không được sử dụng chỉ với mục tiêu là thông báo về công việc khai trương của công ty đến mời mà giúp công ty quảng bá thông tin, hình ảnh, giúp khách mời có thể nhận diện được thương hiệu ngay từ lần đầu tiên xuất hiện.
 • Thiệp mời khai trương sang trọng, đẹp mắt và chu sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp, năng lực, tầm vóc và quy mô của công ty.
 • Thiệp mời được gửi riêng đến từng khách mời sẽ thể hiện sự tôn trọng, chân thành của công ty, mong muốn khách mời có thể xuất hiện trong buổi tiệc trọng đại của công ty. This is also help of the client, are also help you like a good object and good feel good, as well as sensor get good by the company.

Thiệp mời khai trương đẹp, thể hiện sự chuyên nghiệp, tinh tế của công ty

Cách khai trương hoa văn

Nội dung xác định trên thiệp mời

Tùy chọn vào nghề chất lượng, loại hình kinh doanh mà mẫu thiệp mời khai trương sẽ có các nội dung khác nhau. Tuy nhiên, một mẫu thiệp mời khai trương chuyên nghiệp cần ghi đầy đủ các nội dung bắt buộc phải có để khách hàng dễ dàng bắt đầy đủ thông tin của buổi tiệc.

 • Thông tin của cá nhân, tổ chức được mời cần phải ghi đầy đủ và xác định chính tên của họ, cũng như cách xưng hô phù hợp.
 • Location of the event, can may to them theo chi tiết hướng dẫn bản đồ về cách di chuyển đến các địa điểm, buổi tiệc sơ đồ, vị trí của khách mời, …
 • Bắt đầu thời gian và kết thúc sự kiện, nên trình bày dưới dạng lịch trình với các khoảng thời gian và nội dung chính để khách mời dễ dàng nắm bắt thông tin của sự kiện.
 • Nội dung và dòng thời gian của các hoạt động sẽ diễn ra trong buổi lễ.
 • Công ty liên kết thông tin (số điện thoại, email, website, fanpage, …) để mời liên lạc khi có yêu cầu.
 • Gửi lời cảm ơn chân thành đến khách mời tham dự buổi tiệc khai trương của công ty.

Thiệp khai trương cần có đầy đủ các nội dung cần thiết để khách mời có thể dễ dàng nắm bắt thông tin của buổi tiệc

Kiểu định dạng, kích thước của thiệp mời

Biến phổ kiểu dáng của các mẫu thiệp mời khai trương hiện nay là chữ nhật. Tuy nhiên, công ty cũng có thể thiết kế thiệp mời với nhiều hình dạng độc lạ, tạo phong cách riêng, kết hợp thêm một số chi tiết để tạo điểm nhấn cho tấm thiệp.

Tùy thuộc vào phong cách, bố cục thiết kế và loại thiệp mời trực tuyến hay thiệp giấy để tính toán kích thước bằng cách khai trương phù hợp, sao cho tấm thiệp trở nên đẹp mắt, hài hòa, gây ấn tượng và thu hút. khách mời đến tham dự buổi tiệc. Thông thường, kích thước của thiệp mời khai trương sẽ là:

 • Kích thước phổ biến của thiệp mời trực tuyến gửi cho khách hàng qua email hoặc đăng tải lên Internet: JPG định dạng, kích thước chuẩn 2048 x 2048 pixel.
 • Kích thước phổ biến của thiệp mời trực tuyến đăng ký trên Facebook: dọc ảnh kích thước là 940 x 788 pixel, vuông ảnh là 700 x 700 pixel, ngang ảnh là 788 x 940 pixel.
 • Kích thước phổ biến của giấy mời: 10cm x 28cm, 10cm x 42cm, 15cm x 40cm, 15cm x 15cm, …

Lên ý tưởng thiết kế, trang trí mời

Thiệp mời đầu tư thiết kế là việc vô cùng quan trọng mà công ty cần phải thực hiện. Thiết kế cần có sự sáng tạo, bắt kịp xu hướng hiện đại, màu hài hòa, hình ảnh phù hợp với sự kiện và tạo điểm nhấn của thương hiệu. Công ty có thể tham khảo một số ý tưởng thiết kế thiệp mời độc đáo dưới đây.

 • Thiệp mời khai trương mang phong cách tinh tế, thanh lịch với những gam màu trung tính chủ đạo, kết hợp với những đơn giản trang trí họa tiết. Phong cách này vừa thể hiện sự đơn giản, độc đáo mà vẫn tạo được sự thu hút đối với khách mời.
 • Mẫu thiệp mời khai trương mang phong cách hiện đại, sang trọng, thể hiện được tầm vóc, quy mô và vị thế của công ty, cũng như sự trân trọng của công ty đối với khách mời. Với phong cách này, công ty có thể chọn những gam màu chủ đạo có sự hài hòa, phông chữ nổi bật, kèm theo những họa tiết trang trí lạ mắt. Đặc biệt, công ty nên sử dụng giấy bìa cứng hoặc mạ chút vàng bóng để tạo nên sự sang trọng và nâng cao giá trị của tấm thiệp.
 • Mẫu thiệp mời khai trương mang phong cách độc lạ, sáng tạo với một chút phá cách để tạo ấn tượng với khách mời. Công ty có thể lựa chọn những mẫu thiệp mời kiểu gấp dạng 3D, cắt laser tinh xảo, dạng tờ báo lớn,… với màu sắc nổi bật, mang chất riêng, không nên dùng những màu phổ biến.
 • Mẫu thiệp mời khai trương mang phong cách Vintage cổ điển với gam màu trầm, kiểu dáng đơn giản và họa tiết nhẹ nhàng.
 • Mẫu thiệp mời khai trương giúp liên tưởng đến công ty bằng cách in trực tiếp hình ảnh công ty hay sản phẩm lên tấm thiệp, giúp kích thích khách mời tìm hiểu thông tin về công ty.

Những lưu ý khi làm thiệp mời khai trương

Để có một tấm thiệp mời khai trương đẹp mắt, sáng tạo, thể hiện được sự chuyên nghiệp và tầm vóc của công ty, cũng như tạo được thiện cảm tốt đẹp ở khách mời thì cần lưu ý những điều sau:

 • Nên lựa chọn bố cục thiết kế gọn gàng với các họa tiết đơn giản, nội dung được trình bày rõ ràng, tập trung vào thông điệp mà công ty muốn truyền tải đến khách mời.
 • Những thông tin được ghi trên thiệp mời nên trình bày một cách ngắn gọn, dễ hiểu nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ ý chính và thông tin của buổi lễ khai trương.
 • Trước khi gửi thiệp mời cho khách phải chú ý kiểm tra thật kỹ các thông tin trên thiệp, đảm bảo chính xác tên khách mời, thời gian tổ chức, địa điểm, thông tin của công ty,…
 • Cần lựa chọn màu sắc chủ đạo và màu sắc các họa tiết sao cho tổng thể được hài hòa. Nên sử dụng màu sắc theo brand guideline hoặc theo màu chủ đạo của logo.
 • Chất liệu giấy và màu in cũng là yếu tố rất quan trọng mà công ty cần lưu ý. Nên dùng chất liệu giấy in và màu in có chất lượng tốt, thể hiện sự tôn trọng của công ty đối với khách mời. Đừng vì tiết kiệm chi phí mà lựa chọn những loại giấy và màu in kém chất lượng, làm mất thẩm mỹ và giảm giá trị của thiệp mời, thậm chí là gây mất thiện cảm với khách mời.

Chi phí làm mẫu thiệp mời khai trương công ty

Chi phí làm mẫu thiệp mời khai trương công ty được tính toán dựa trên kích thước, chất liệu giấy, màu in,… Nếu sử dụng giấy in có chất lượng cao, màu in sắc nét thì giá thành sẽ cao hơn so với việc sử dụng giấy kém chất lượng. Thông thường, chi phí để in một tấm thiệp mời sẽ dao động từ 10.000đ đến 15.000đ.

Ngày nay, nhiều công ty thường lựa chọn hình thức thiệp mời khai trương gửi online để tiết kiệm chi phí, tuy nhiên cần cân nhắc đối tượng khách mời, quy mô sự kiện để lựa chọn loại thiệp mời và chất lượng in ấn phù hợp.

Mẫu thiệp mời khai trương sang trọng, đẹp, độc đáo

Thiệp mời khai trương sang trọng

Thiệp mời khai trương nhẹ nhàng

Thiệp mời khai trương đơn giản nhưng ấn tượng

Thiệp mời khai trương có thiết kế sáng tạo, độc đáo

Thiệp mời khai trương theo kiểu passport độc đáo

Thiệp mời khai trương theo phong cách Rustic

Nội dung thư mời khai trương tham khảo

Dưới đây là mẫu nội dung thư mời khai trương mà công ty có thể tham khảo và áp dụng.

“Kính gửi: Ông/Bà …

Vào lúc: … giờ, ngày … tháng … năm …

Tại địa điểm: …

Trân trọng kính mời Ông/Bà đến tham dự lễ khai trương của công ty …

Sự hiện diện của quý vị là niềm vinh dự của công ty chúng tôi!

Nội dung chương trình:

09h00 – 10h00: Đón tiếp khách mời.

10h00 – 10h30: Khai mạc chương trình.

10h30 – 10h40: Phát biểu khai mạc của giám đốc công ty.

10h40 – 10h50: Nghi thức cắt băng khai trương.

10h50 – 11h00: Chụp ảnh lưu niệm.

11h00 – 11h50: Tiệc trưa và chương trình rút thăm trúng thưởng.

11h50 – 12h00: Kết thúc chương trình.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: … (số điện thoại) hoặc website: … ”.

Trên đây là toàn bộ thông tin về mẫu mời khai trương mà AN Media muốn chia sẻ. Những tấm thiệp mời sẽ đại diện cho lời chào của công ty gửi đến tác giả, khách hàng. Do đó, hãy dành nhiều thời gian để thiết kế một tấm thiệp mời độc đáo, ấn tượng và chu đáo nhất nhé! Ngoài ra, nếu công ty có nhu cầu thuê đơn vị hỗ trợ tổ chức lễ khánh thành, tổ chức lễ khởi động thổ chuyên nghiệp, toàn bộ, hãy liên hệ với AN MEDIA! Chúng tôi là doanh nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ tổ chức sự kiện, cho thuê sân khấu sự kiện, cho thuê thiết bị sự kiện, cho thuê sân khấu, … uy tín, bảo đảm hài lòng mọi khách hàng hàng.

XEM NGAY: Tổ chức lễ mở bán dự án bất động sản từ A đến Z

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*