Hướng dẫn thủ tục xin Visa Canada chi tiết, hiệu quả nhất 2021

dịch vụ visa canada uy tín

Canada là một trong những nước khó xin Visa nhất hiện nay. Quá trình xin Visa yêu cầu nhiều loại giấy tờ và các thủ tục khác nhau. Vì vậy bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các thủ tục xin Visa Canada theo điều luật mới nhất.

Hồ sơ xin visa cần những gì?

Các loại giấy tờ, thủ tục xin visa Canada cần được chuẩn bị kỹ lưỡng bao gồm:

Hồ sơ xin visa cần những gì?

Các loại giấy tờ, thủ tục xin visa Canada cần được chuẩn bị kỹ lưỡng bao gồm:

 • Sổ hộ chiếu còn trang trống và đang trong thời hạn sử dụng
 • Bản sao công chứng hộ chiếu có dấu mộc hải quan
 • Bản khai xin visa Canada IMM 5257
 • Tờ khai thông tin cá nhân, gia đình IMM 5645
 • Bản sao chứng CCCD/CMND, sổ hộ khẩu gia đình và giấy khai sinh
 • Bản sao chứng tình trạng hôn nhân (độc thân, kết hôn, giấy chứng tử của vợ/chồng,..)
 • Bản sao chứng sổ tiết kiệm có ít nhất $5000
 • Tờ khai chứng minh thu nhập cá nhân 3 tháng gần nhất
 • Bản photo MasterCard hoặc thẻ Visa có khả năng thanh toán quốc tế

Hướng dẫn thủ tục làm visa Canada mới nhất

thủ tục xin visa như thế nào
Thủ tục xin cấp Visa Canada như thế nào?

Dưới đây là các thủ tục xin visa để việc chuẩn bị và xin visa được dễ dàng, nhanh chóng hơn

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ theo hướng dẫn ở trên. Khi nộp thì các giấy tờ song ngữ hoặc hộ chiếu không cần phải dịch thuật. Các loại giấy tờ còn lại khác phải được dịch thuật tại Sở Tư Pháp hoặc công ty chuyên về dịch thuật.

Bước 2: Nộp hồ sơ làm thủ tục xin visa Canada

Hiện nay có 2 cách nộp là nộp online hoặc nộp trực tiếp bằng giấy

Nộp online

Để nộp hồ sơ theo hình thức này bạn cần vào trang web chính phủ của Canada. Tại đây bạn sẽ đóng phí nộp là $185 CAD (áp dụng thanh toán cho các loại thẻ Visa hoặc MasterCard). Hoàn tất đóng phí thì trang web sẽ yêu cầu bạn cung cấp sinh trắc học. 

Khi nộp bạn cần kiểm tra thật kỹ hồ sơ và làm theo các bước hướng dẫn, yêu cầu trên trang web. Sau khi nộp xong và đặt lịch hẹn lấy trắc sinh học, bạn sẽ được gửi bảng liệt kê lại các loại giấy tờ bạn đã nộp vào. Lệ phí nộp Visa là $153 và sẽ được gửi 1 hóa đơn chứng nhận đã thu tiền thành công.

Nộp hồ sơ trực tiếp

Phương thức thứ 2 là nộp bằng giấy trực tiếp tại Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada (VFS). Hiện toàn quốc có 2 chi nhánh là tại Thành phố Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội. Tương tự như hình thức nộp online, bạn cũng sẽ phải thanh toán phí Visa là $153 và cung cấp dữ liệu trắc sinh học cho Trung Tâm. 

Bước 3:  Nhận kết quả 

Kết quả thông báo sẽ phụ thuộc vào phương thức nộp hồ sơ online hoặc nộp hồ sơ giấy

Trường hợp nộp hồ sơ online

Kết quả về thủ tục xin visa Canada của bạn sẽ được gửi qua email được đăng ký trên đơn. 

Một số loại giấy tờ quan trọng cần bạn cung cấp thêm sẽ được gửi kèm trong email. Phí chuyển phát hộ chiếu là từ 2$ – 5$.

Trường hợp nộp hồ sơ giấy:

Kết quả của bạn sẽ được thông báo qua điện thoại. Nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn bạn các loại giấy tờ cần bổ sung và đặt lịch hẹn đến trung tâm nhận kết quả.

Thời gian làm thủ tục xin Visa Canada 

thời gian làm thủ tục xin visa canada
Thời gian xin Visa phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Thông thường thời gian để xem xét và cấp visa Canada là từ 45 – 60 ngày. Tùy thuộc theo từng loại hồ sơ và quá trình làm việc của mỗi cá nhân mà thời gian này có thể ngắn hoặc dài hơn. 

Thời gian làm Visa Canada còn bị ảnh hưởng bởi

 • Chất lượng hồ sơ: Nếu hồ sơ thiếu giấy tờ, thông tin trên giấy tờ bị sai,… thì thời gian xem xét sẽ lâu hơn và ngược lại.
 • Thời gian nộp hồ sơ: Trong năm sẽ có những thời điểm mà lượng hồ sơ xin gửi đến Trung tâm quá nhiều. Việc này sẽ khiến cơ quan có thẩm quyền bị quá tải và không thể giải quyết hết ngay được. Trong trường hợp này thì thời gian để bạn nhận được kết quả cũng sẽ kéo dài hơn dự kiến.

Có nhiều tác nhân có thể gây ra việc Visa của bạn bị chậm trễ. Vì vậy bạn nên thực hiện thủ tục xin visa Canada trước thời gian nhập cảnh là từ 4 – 6 tháng.

 

Quá trình xin Visa Canada không quá khó tuy nhiên lại yêu cầu nhiều loại giấy tờ và các chứng từ có liên quan. Nếu bạn chưa từng có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, bạn nên tìm đến các dịch vụ Visa Canada để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Hoặc bạn có thể liên hệ với công ty chúng tôi tại: Le Immigration Group. Chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ hoàn tất các loại hồ sơ và thủ tục xin Visa sẽ được diễn ra dễ dàng, nhanh chóng hơn. 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*