Liệu pin iPhone X có phát nổ như iPhone 8 Plus ở Đài Loan

Iphone 8 Plus nổ ở Đài Loan

Cuối tháng 9 vừa qua Apple đã nhận được một hung tin từ đứa con iPhone 8 Plus của mình. Chiếc điện thoại này đã phát nổ khi sạc pin. Tuy nhiên đó chưa phải là vấn đề vì hiện tại bộ đôi iPhone 8 và iPhone 8 Plus bị thất sủng khi khách hàng không lựa chọn sản phẩm này mà chờ đợi iPhone X.

Nhưng sự việc trên dẫn đến 1 sự lo ngại từ người dùng khi mà viên pin của iPhone X cũng cùng dây truyền sản xuất và nhà cung cấp là Samsung SDI. Nhiều người quan ngại rằng sự việc trên cũng sẽ xảy ra trên chiếc iPhone X.

Chi tiết về chiếc iPhone 8 Plus phát nổ tại Đài Loan:

Theo nguồn tin chính xác thì chiếc điện thoại iPhone 8 Plus phát nổ là của một người phụ nữ Đài Loan tên Wu. Cô Wu sống tại thành phố Đài Trung, vừa mới mua chiếc điện thoại iPhone 8 Plus này không lâu nhưng đã phát nổ trong khi cấm sạc.

Iphone 8 Plus phát nổ ở Đài Loan
iPhone 8 Plus phát nổ nhưng chưa có thiệt hại đáng kể

Vụ nổ này không gây thiệt hại về mặt thương tích nhưng đã gây hoang mang cho cô Wu và cô đã gửi thiết bị về cho trung tâm sửa chữa Apple để kiểm tra.

Chi tiết vụ việc được nạn nhân kể lại như sau: Vào ngày 23/9 khi cô vừa mua chiếc điện thoại iPhone 8 Plus 64GB màu Gold vào chiều thứ 3 tuần đó. Cô Wu vẫn sử dụng bình thường nhưng cho đến ngày hôm đó cô sử dụng bộ sạc zin trong máy cấm sạc ở mức 70% pin, sau 3 phút cấm sạc thì chiếc điện thoại đã phát nổ nhẹ khiến màn hình và thân máy bị bung ra làm 2 phần.

Iphone 8 Plus nổ ở Đài Loan
Màn hình bị bung ra khỏi thân máy

Cô Wu cho biết thêm rằng mình là 1 fan của Apple và đã sử dụng iPhone từ đời iPhone 4 nhưng chưa bao giờ gặp trường hợp như vậy.

Apple cũng nói rằng đây chỉ là xác xuất nhỏ xảy ra trên các thiết bị điện tử và khuyên các fan từ nhà Táo khuyết không nên quá lo lắng. Điều này đã làm người dùng yên tâm hơn và bằng chứng cho thấy là lượng đặt hàng iPhone X trên trang Apple.com luôn ở mức cao và sản phẩm đang cháy hàng dù có giá 1000$ cho 1 chiếc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*