Thuê dịch vụ SEO và tự làm SEO, bạn chọn phương án nào?

Hầu hết các doanh nghiệp đều cần thực hiện SEO. Thực tế, có nhiều nơi chọn thuê dịch vụ SEO, một số thì tự làm SEO. Vậy, phương án nào sẽ phù hợp cho bạn?

Đọc thêm:

Quảng cáo Goolge AdWords có ảnh hưởng đến SEO hay không?

Hướng dẫn chọn dịch vụ SEO uy tín, chất lượng

SEO là hình thức tối ưu website, đưa từ khóa, thứ hạng trang web lên top Google. Từ đó, giúp sản phẩm, dịch vụ tiếp cận với vô số khách hàng trên internet. Việc chọn thuê dịch vụ SEO hoặc tự thực hiện sẽ có những đặc trưng riêng và phù hợp cho từng hoàn cảnh khác nhau.

Bạn sẽ chọn dịch vụ SEO hay tự làm SEO?

Thuê dịch vụ SEO

Phương án này phù hợp với mọi doanh nghiệp. Nhất là những doanh nghiệp nhỏ lẻ, đang phát triển, chưa có nguồn lực để tự làm SEO. Các công ty cung cấp dịch vụ SEO có sẵn một đội ngũ nhân viên có chuyên môn, kinh nghiệm về lĩnh vực này. Hơn nữa, bất cứ một đơn vị kinh doanh nào cũng mong muốn để lại niềm tin cho khách hàng. Chính vì thế, các dự án SEO thuê bên ngoài sẽ đạt được hiệu quả tốt và nhanh chóng.

Với những công ty làm SEO uy tín, họ đưa ra những chính sách đảm bảo quyền lợi thích đáng nhất cho khách hàng. Ví dụ như, công ty GOBRANDING cam kết hoàn tiền cho khách nếu từ khóa không lên top. Như vậy, việc bỏ tiền và kết quả nhận được hoàn toàn tương xứng. Trường hợp có rủi ro, bạn vẫn an tâm, vì được thu lại tiền và tiến hành dự án SEO mới. Ngoài ra, khi thuê dịch vụ SEO, bạn vẫn có thể tự kiểm soát tiến trình, kiểm tra kết quả theo từng ngày.

Tuy nhiên, vẫn tồn tại một số công ty làm SEO theo hướng SEO mũ đen. Trong khoảng thời gian thực hiện SEO cho bạn, họ vẫn đảm bảo kết quả như thỏa thuận hai bên. Nhưng sau đó, website của bạn sẽ có thể bị dính hình phạt từ Google, do những thủ thuật SEO mũ đen trước đó gây ra.

Tự làm SEO

Là thuê nhân viên chính thức hoặc cộng tác viên để thực hiện công việc SEO dưới sự kiểm soát của bạn. Phương án này phù hợp nếu bạn có kiến thức, am hiểu về SEO. Và muốn quản lý chặt chẽ mọi “đường đi nước bước” trong dự án SEO, hạn chế tối đa những rủi ro về lâu dài. Lợi ích khác của tự làm SEO là có thể chủ động thay đổi từ khóa, phương án…

Các công ty có quy mô lớn, độ cạnh tranh cao… thường xây dựng riêng đội ngũ SEO. Vì họ muốn chủ động đưa ra chiến lược và kế hoạch chu đáo nhất.

Bất cập ở phương án này là nhân viên có thể nghỉ việc giữa chừng. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả của dự án SEO đang diễn ra.

Tùy thuộc vào nguồn lực của mỗi doanh nghiệp mà bạn sẽ có sự lựa chọn riêng. Tuy nhiên, để dự án SEO thành công, bạn cần biết một số vấn đề tổng quan:

+ Chọn từ khóa: Từ khóa ngắn, dài, có dấu, không dấu, từ khóa xu hướng… Với các công ty cung cấp dịch vụ SEO, họ sẽ tư vấn cho bạn những từ khóa tốt nhất.

+ Cách kiểm tra thứ hạng từ khóa

+ Các yếu tố ảnh hưởng thứ hạng từ khóa

+ Nội tại Website của bạn

Và dù bạn chọn thuê dịch vụ SEO hoặc tự làm SEO thì nên đặt tiêu chí SEO an toàn, hiệu quả lâu dài lên trên hết. Chúc các bạn thành công!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*