Sử dụng phần mềm kế toán, doanh nghiệp nhận được những gì?

Lợi ích sử dụng phần mềm kế toán
Ngày nay, một số các phần mềm phục vụ lợi ích cho doanh nghiệp đã được ra đời và phần mềm kế toán là một trong những phần mềm tiện ích trên. Vậy phần mềm kế toán mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp? Highlandsoft.com.vn chia sẻ cùng bạn những điều sau:

Lợi ích chung của toàn doanh nghiệp

Tiết kiệm thời gian lẫn chi phí: Đây là 2 yếu tố rất quan trọng đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào. Chi phí ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận và thời gian, tuy không tác động trực tiếp nhưng cũng là yếu tố gián tiếp ảnh hưởng đến mức doanh thu, khả năng phát triển của doanh nghiệp. Một khi chúng được tiết kiệm cũng có nghĩa mức thu nhập và tốc độ phát triển của doanh nghiệp ngày càng tăng.
Nâng cao hiệu quả: Khi sử dụng phần mềm kế toán, hiệu năng sẽ được cải thiện, nâng cao khả năng quản lý, nâng cấp hay quy mô doanh nghiệp được mở rộng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.
Cải thiện và đơn giản trong quản lý: Nhờ sử dụng phần mềm kế toán mà doanh nghiệp có cái nhìn tổng thể hơn về tình hình kinh doanh, từ đó có thể kiểm soát và đưa ra những giải pháp kịp thời, cải thiện được tình hình kinh doanh một cách gọn gàng, nhanh chóng và dễ dàng.

Lợi ích sử dụng phần mềm kế toán

Lợi ích cụ thể đối với mỗi bộ phận trong doanh nghiệp

       Với kế toán viên

  • Không phải thực hiện việc tính toán thủ công như bằng tay chẳng hạn.
  • Các kế toán viên chỉ cần nắm vững được quy trình hạch toán, không nhất thiết phải am hiểu tường tận từng nghiệp vụ chi tiết mà vẫn cho ra được báo cáo chính xác. Điều này lại rất hữu ích đối với các kế toán viên mới ra trường, hoàn toàn chưa có kinh nghiệm và nghiệp vụ kế toán.

Với kế toán trưởng

  • Tiết kiệm thời gian trong việc tổng hợp, đối chiếu các sổ sách, báo cáo kế toán.
  • Nhanh chóng nắm bắt và cung cấp ngay được bất kỳ mọi số liệu kế toán trong bất kỳ thời điểm nào khi quản lý yêu cầu.

Với giám đốc tài chính

  • Tiếp nhận, phân tích và cung cấp những thông tin về hoạt động tài chính của doanh nghiệp theo nhiều chiều hướng khác nhau trong khoảng thời gian nhanh nhất.
  • Đưa ra các quyết định nhanh chóng về chính xác trong việc hoạch định và điều chỉnh các kế hoạch tài chính đã tiếp nhận trước đó.

Với giám đốc điều hành

  • Thu thập đầy đủ các thông tin về tài chính kế toán của doanh nghiệp, từ đó đưa ra các quyết định về đầu tư, điều chỉnh các hoạt động sản xuất kinh doanh một cách chính xác, kịp thời và hiệu quả.

Bên cạnh đó, việc sử dụng phần mềm kế toán còn giảm thiểu được lượng nhân lực đồng thời nâng cao tính chuyên nghiệp của nhân viên, tiết kiệm lượng chi phí và tăng giá trị thương hiệu trong mắt nhìn của đối tác, khách hàng, các nhà đầu tư.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*