Đánh giá và lựa chọn các nước du học Châu Âu giá rẻ hiện nay?

Chuong-trinh-hoc-tai-Duc-chuyen-nghiep-chat-luong

du học Châu Âu giá rẻ là yếu tố quyết định của nhiều gia đình khi muốn cho con mình đi du học. Nhưng để lựa chọn được đất nước đáp ứng được yêu cầu du học Châu Âu giá rẻ thì cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới này để biết mức chi phí của những đất nước Châu Âu và những kinh nghiệm nhỏ bỏ túi khi đi du học nhé.

1.Du học Đức

Bắt đầu từ năm 2017, các chương trình Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ sẽ không còn được áp dụng chính sách miễn học phí đối với sinh viên quốc tế. Thay vào đó, sinh viên sẽ phải chi trả khoảng €3,000 mỗi năm (€1,500 mỗi kỳ) khi học tập tại các cơ sở giáo dục tại Đức. Nhưng đây cũng là mức chi phí phù hợp với những sinh viên muốn lựa chọn du học Châu Âu giá rẻ.

Các chương trình đào tạo ở Đức thường rất ít sử dụng tiếng Anh để giảng dạy. Thông thường chỉ giảng dạy bằng tiếng Đức để giúp sinh viên có thể dễ dàng hòa nhập với cuộc sống tại đây, còn mở ra nhiều cơ hội làm việc hấp dẫn. Còn chương trình giảng dạy bằng tiếng anh thường dành cho các khóa học thạc sĩ, tiến sĩ. Trong suốt quá trình đi học du học sinh có thể đi làm thêm và được phép gia hạn giấy phép cư trú để đi tìm việc sau khi tốt nghiệp.

Chuong-trinh-hoc-tai-Duc-chuyen-nghiep-chat-luong

Chương trình học tại Đức chuyên nghiệp, chất lượng

2.Du học Thụy Sĩ

Thụy Sĩ được mệnh danh là đất nước đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp và xuất sắc nhất. Sở hữu gia tài đồ sộ rất nhiều các trường đại học nổi tiếng và đào tạo tốt nhất hiện nay: học viện Glion, học viện SHMS, học viện khách sạn Montreux(HIM), học viện nghệ thuật ẩm thực Thụy Sĩ (CAAS). Nếu bạn muốn lựa chọn nơi du học Châu Âu giá rẻ thì Thụy Sĩ là một nơi đến hoàn mỹ.

Xem thêm: https://cauxanhbb.edu.vn/hoc-bong-du-hoc-thuy-si/

Những lợi ích khi du học tại Thụy Sĩ:

 • Sống, sinh hoạt, học tập trong môi trường khách sạn và khu nghỉ dưỡng 5 sao
 • Trong suốt quá trình học tập sẽ luôn được đi thực tập và thực hành trực tiếp
 • Giảng dạy song song 2 bằng là cao đẳng và đại học giúp sinh viên có thể dễ dàng xin
 • việc trong tương lai.
 • Giảng dạy thêm tiếng Pháp, tiếng Đức trong quá trình học tại trường để tăng lợi thế cho sinh viên khi đi thực tập và tặng ưu thế cạnh tranh khi đi xin việc.
 • Ngay sau khi tốt nghiệp được các tập đoàn khách sạn lớn săn đón: Marriott, Hublot, Bloomberg, UBS,, IHG, Accor…

3. Du học Phần Lan

Chương trình giáo dục tại Phần Lan cung cấp hơn 500 chương trình đào tạo cử nhân và thạc sĩ dạy bằng tiếng anh tại 13 trường đại học Nghiên cứu và 22 trường Đại học Khoa học Ứng dụng.

Phan-Lan-la-noi-dang-de-du-hoc-hien-nay

Phần Lan là nơi đáng để du học hiện nay

Từ mùa thu năm 2017 các trường đại học Phần Lan đã bắt đầu thu học phí để đầu tư mạnh mẽ cho chương trình giáo dục chứ không còn miễn phí như trước đây. Mặc dù vậy nhưng so với các nền giáo dục của các nước châu âu khác thì phần lan vẫn có mức chi phí du học Châu Âu giá rẻ và thấp nhất nên là nơi thu hút rất nhiều bạn trẻ đến đây. Nhưng hầu hết tất cả các trường đều sẽ có học bổng với nhiều giá trị khác nhau dành cho các sinh viên quốc tế. Mỗi trường đại học sẽ có những chương trình học bổng riêng được đánh giá dựa trên năng lực và thành tích học tập của sinh viên. Với chính sách này rất phù hợp với những bạn sinh viên muốn du học Châu Âu giá rẻ.

4. Du học Pháp

Vốn dĩ Pháp là đất nước nổi tiếng về du lịch, ẩm thực và thời trang chính vì thế mà Pháp cũng mang trong mình nền giáo dục tiên tiến của Châu âu với những khóa học nổi bật về nghệ thuật, kiến trúc. Được đánh giá là top 5 quốc gia được yêu thích khi đi học du học châu âu.

Pháp với nền văn hóa phong phú, nền kiến trúc đồ sộ phù hợp cho những sinh viên muốn có những trải nghiệm mới lạ

Tại Pháp học phí không được miễn giảm nhưng mức chi phí du học tại Pháp lại khá rẻ, mức học phí dao động từ €1,500 đến €6,000 mỗi năm. Nhưng ngược lại là nước có thế mạnh về du lịch chính vì thế cuộc sống sinh hoạt tại Pháp không hề rẻ. Trung bình mỗi năm sẽ phải chi trả khoảng €9,600 tiền sinh hoạt phí tại Pháp. Với những bạn mong muốn du học Châu Âu giá rẻ thì Pháp không phải là nơi lựa chọn hàng đầu.

Xem thêm:https://cauxanhbb.edu.vn/du-hoc-phap/tu-van-du-hoc-phap.html

5.Du học Tây Ban Nha

Tây Ban Nha có hơn 80 trường đại học trong đó có những trường đã được 800 năm tuổi với hàng ngàn sinh viên quốc tế trên khắp thế giới đến học tập mỗi năm. Đây cũng là nơi có mức phí du học Châu Âu giá rẻ hiện nay.

Tay-Ban-Nha-voi-nhieu-ngoi-truong-co-nhieu-nam-tuo

Tây Ban Nha với nhiều ngôi trường có nhiều năm tuổi

Khi du học tại Tây Ban Nha sẽ được gì:

 • Chất lượng giáo dục uy tin, chuyên nghiệp
 • Cơ hội chọn học chuyên ngành yêu thích
 • Cơ hội trải nghiệm cuộc sống thực tế và quan niệm mới về cuộc sống với du học Châu Âu giá rẻ.
 • Học tập được nhiều kinh nghiệm từ các hoạt động ngoại khóa
 • Mở ra một cái nhìn mới mẻ, thú vị về thế giới xung quanh
 • Giống với Đức hầu hết các chương trình giảng dạy đều là tiếng bản xứ Tây Ban Nha nhưng bạn vẫn có thể lựa chọn khóa học dạy tiếng anh hoặc song ngữ Tiếng anh và Tây Ban Nha.
 • Được học tập kỹ năng nói ngôn ngữ Tây Ban Nha với người bản xứ tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho bạn thì sở hữu nhiều thứ tiếng mà hơn thế tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ hai trên thế giới.

Bí quyết du học Châu Âu giá rẻ cùng Cầu Xanh BB

Có rất nhiều nước châu Âu giảng dạy bằng 2 chương trình song song là tiếng anh và tiếng bản ngữ. Chính vì vậy, khi các sinh viên quyết định đi du học cần lưu ý nắm rõ và lựa chọn. Những nếu là tiếng bản ngữ thì đó cũng là cơ hội tốt để bạn học hỏi thêm một ngôn ngữ khác.

Mỗi đất nước Châu Âu dù bạn lựa chọn du học Châu Âu giá rẻ hay xa xỉ thì mỗi quốc gia đều có những nền văn hóa, giáo dục hay ho mà bạn có thể có những trải nghiệm tuyệt vời hay ho tại đó. Vì vậy đừng đắn đo liệu sẽ chọn nơi nào bạn cảm thấy thích và muốn đi nhất và phư hợp với mức phí bạn muốn du học Châu Âu giá rẻ.

Ngoài ra, để có được những trải nghiệm thú vị đó bạn cần trang bị đầy đủ cho mình những kiến thức và hiểu biết về quốc gia đó. Và hơn thế cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về giấy tờ và hồ sơ khi đi du học cũng như tìm hiểu rõ về các chương trình học bổng tại trường đại học đó để được hưởng những đặc quyền đó nhé.

Cầu Xanh BB với nhiều năm kinh nghiệm đã tư vấn cho hơn rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam muốn đi du học Châu Âu giá rẻ, là nơi uy tín bạn có thể gửi gắm giấc mơ du học của mình.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*