Những điều cần tránh khi SEO tổng thể

SEO tổng thể là một chiến lược SEO lâu dài và bền vững. Quy trình này bao gồm nhiều giai đoạn liên tiếp nhau. Nhưng bên cạnh đó cũng có một số yếu tố gây nguy hại cho quy trình SEO của bạn. Dưới đây là một số lưu ý cần tránh khi làm dịch vụ SEO tổng thể .

Sử dụng nội dung copy

Không nên copy nội dung trên các webiste khác. Nên đầu tư vào nội dung, tạo sự khác biệt và lôi cuốn người đọc.

Nội dung các bài viết đăng lên website không được copy từ các trang khác. Bạn nên xây dựng nội dung duy nhất, tránh trùng lặp. Tốt nhất nên sáng tạo và thú vị, có thể thu hút được người đọc. Với Google, những nội dung copy sẽ không được đánh giá cao. Website của bạn sẽ bị rớt hạng nếu bạn quá hời hợt với những nội dung của mình. Bạn không đầu tư thì không thể “sinh lãi”. Vì vậy, các bài viết đăng lên website cần được đầu tư kỹ lưỡng khi SEO tổng thể.

>> Có thể bạn quan tâm: https://gobranding.com.vn/dich-vu-seo/

Website rối rắm với nhiều chữ

Website nên được thiết kế đơn giản và gọn gàng, thông tin hiển thị đầy đủ nhưng không quá rối mắt. Màu sắc và hình ảnh phải tươi sáng, dễ dàng thu hút người đọc. Nội dung cũng cần thể hiện ngắn gọn, súc tích nhưng đầy đủ thông tin. Môi trường website cần phải thoáng mát, khi nhìn không có cảm giác quá nặng nề. Đặc biệt, các trang web với nền đen, chữ nhiều màu sắc chói mắt. Khiến cho người dùng khó khăn trong việc đọc các thông tin. Chắc hẳn người dùng sẽ không muốn ở lại lâu trên một trang web như vậy. Vì vậy, khi thiết kế website, bạn cần lưu ý đến trải nghiệm của khách hàng.

Spam backlink

Spam backlink là việc làm gây nguy hại đến website về lâu dài

Đây là điều “tối kỵ” với một quy trình SEO. Không thể phủ nhận backlink là một giai đoạn không kém phần quan trọng trong quy trình SEO. Nhưng việc lạm dụng nó sẽ trở nên nguy hại đến website của bạn. Google sẽ rất khắt khe với những website spam backlink. Vì điều đó gây mất tính tự nhiên và đó là hành vi gian lận. Trang web sẽ bị xử phạt nếu bạn không có kỹ thuật đặt backlink hiệu quả. Vì vậy, bạn cần chú ý đến vấn đề backlink để có một chiến lược SEO tổng thể thành công.

Tiêu đề chứa quá nhiều từ khóa

Tiêu đề bài viết cần chứa từ khóa, nhưng không phải cứ thích đặt bao nhiêu thì đặt. Quá nhiều từ khóa sẽ khiến Google nghĩ bạn spam từ khóa. Cũng tương tự spam backlink, website cũng sẽ gặp nhiều nguy cơ khi spam từ khóa quá nhiều. Các tiêu chí đánh giá của Google bao gồm cả số lượng từ khóa thích hợp. Không chỉ phân bổ số lượng từ khóa trong bài, mà còn ở cả tiêu đề bài viết. Vì vậy, bạn cần lưu ý điều này khi SEO tổng thể, để tránh những rủi ro gây hại cho website.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*