Dịch vụ SEO tổng thể – Nên tự làm hay thuê ngoài?

Thời gian gần đây, SEO tổng thể là hình thức SEO được các doanh nghiệp lựa chọn hàng đầu. Vì những lợi ích từ quá trình SEO toàn diện mang lại rất to lớn. Bên cạnh việc doanh nghiệp tự SEO, còn có những công ty chuyên cung cấp dịch vụ SEO tổng thể cho bạn.

SEO tổng thể là gì?

SEO tổng thể là một quá trình SEO website trọn gói, bao gồm cả quá trình tối ưu cấu trúc website, SEO cơ bản (on-page), SEO off-page (xây dựng liên kết, tăng traffic). Vì vậy, quá trình SEO này đòi hỏi rất nhiều công sức và thời gian, cả chi phí và nhân lực của doanh nghiệp. Mục đích của quá trình SEO là giúp xây dựng thương hiệu.

Dịch vụ SEO tổng thể là gì?

Dịch vụ SEO tổng thể là dịch vụ được cung cấp bởi các công ty chuyên về SEO. Họ sẽ có nguồn nhân lực và chuyên môn đủ để đảm bảo quá trình diễn ra toàn diện. Những công ty này sẽ giúp bạn thực hiện những chiến lược SEO chuyên nghiệp.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ SEO uy tín. Bạn nên thận trọng khi lựa chọn công ty uy tín để giúp cho doanh nghiệp của bạn thành công. Bạn cũng biết bất cứ gì cũng có hai mặt, công ty SEO cũng có tốt và không tốt. Vì vậy, bạn cần lựa chọn công ty tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

Doanh nghiệp nên tự SEO hay thuê ngoài?

Chắc hẳn những doanh nghiệp có tiềm lực sẽ tự SEO cho chính website của mình. Nhưng bên cạnh đó, những doanh nghiệp với quy mô vừa và nhỏ sẽ có xu hướng thuê ngoài. Vì để thực hiện một chiến lược SEO toàn diện, bạn cần nguồn nhân lực “hùng hậu”. Một quy mô đủ để thực hiện được chiến dịch hoàn hảo cũng vài chục người. Để tự SEO, bạn phải mất một khoản phí khá lớn, để đầu tư vào nhân lực, vào chuyên môn. Không chỉ riêng việc số lượng nhân viên lớn, mà còn chuyên môn hóa đội ngũ nhân viên đó.

Ngoài chi phí, bạn còn mất khá nhiều thời gian. Thay vì thời gian đó bạn đã lên top khi thuê ngoài, thì bạn vẫn chỉ đang học hỏi và đào tạo đội ngũ của mình. Như vậy, có phải bạn đang phí thời gian quý báu của mình. Nếu như website của bạn lên top, thì từng giây phút sẽ được chuyển đổi thành doanh thu, lợi nhuận. Nhưng khi bạn dành thời gian để tự mình thực hiện quá trình này có thể sẽ uổng phí chính tài nguyên của doanh nghiệp.

Kết

Sau khi đọc xong bài viết, hi vọng bạn sẽ đưa ra được những quyết định đúng đắn cho doanh nghiệp của mình. Dù tự SEO hay thuê ngoài vẫn chúc cho doanh nghiệp của bạn thực hiện chiến lược SEO thành công.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*