Thời hạn của các tấm pin năng lượng mặt trời được bao lâu?

Trong thời đại ngày nay rất nhiều gia đình đã lắp đặt cho mình hệ thống pin năng lượng mặt trời với mức giá ban đầu là thực sự không hề rẻ, nhưng nó lại có giúp tiết kiệm điện năng rất nhiều và có giá trị sử dụng lâu dài trong tương lai. Vậy điều đó thực hư như thế nào thì hãy tìm hiểu bài viết sau đây nhé.

Tuổi thọ của các tấm pin năng lượng là bao lâu?

Các tấm pin mặt trời sử dụng được hơn trong bao lâu?
Các tấm pin mặt trời sử dụng được hơn trong bao lâu?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia các tấm pin thường có thời hạn trong vòng 25 năm. Tuy nhiên đây không phải là hạn chót, trên thực tế thì hơn 80% các tấm pin vẫn hoạt động ở hiệu suất 75%-87% sau 25 năm sử dụng. 

Tuy rằng các tấm pin mặt trời là bộ phận bền nhất trong hệ thống điện mặt trời nhưng tuổi thọ của chúng kéo dài được bao lâu thì điều đó phụ thuộc vào việc bạn có biện pháp bảo trì hiệu quả không. Bạn cần phải bảo trì ắc quy và biến tần để duy trì chúng được hoạt động tốt sau một thời gian dài sử dụng.

Ngoài ra cách tốt nhất để bảo đảm cho hệ thống của bạn là kiểm tra thật kỹ trước khi lắp đặt. Kiểm tra giá đỡ để bảo đảm các mảng pin và hệ thống dây điện được an toàn. Nguyên nhân chính làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của các tấm pin thường là các hư hỏng vật lý hay sự cố về điện.

Biện pháp giúp kéo dài tuổi thọ của các tấm pin

Bảo trì hệ thống pin mặt trời để kéo dài tuổi thọ
Bảo trì hệ thống pin mặt trời để kéo dài tuổi thọ

Thay bộ biến tần sau 10 năm sử dụng

Thông thường các bộ biến tần sử dụng cho lưới điện mặt trời được bảo hành 5 năm. Tuy nhiên thời gian này có thể kéo dài hơn từ 15-20 năm tùy thuộc vào nhà cung cấp có các gói mở rộng để phục vụ cho nhiều nhu cầu, mục đích sử dụng khác nhau. 

Mặc khác, với các bộ biến tần của hệ thống năng lượng độc lập có tuổi thọ chỉ từ 1 – 5 năm. Và nếu mua gói mở rộng thì thời gian bảo hành có thể lên đến 10 năm.

Khi bạn sử dụng một gói bảo hành mở rộng cần phải xem xét các điều khoản một cách kỹ lưỡng. Trong thực tế có nhiều người vì không muốn rắc rối và muốn đơn giản nên thường chọn cách là thay mới bộ biến tần sau khi hết thời hạn bảo hành và điều này là khá tốn kém so với khi mua các gói bảo hành mở rộng.

Bảo trì và thay mới ắc quy

Để đảm bảo tuổi thọ cho các tấm pin bạn cũng cần phải kiểm tra và bảo quản hệ thống ắc quy trữ điện. Những loại ắc quy như axit chì kín hay Lithium tuy ít đòi hỏi bảo trì nhưng bạn cũng nên kiểm tra tối thiểu mỗi năm 1 lần để đảm bảo chúng vẫn hoạt động tốt. 

Đa số các đơn vị cung cấp ắc quy thường sẽ bảo hành sản phẩm trong khoảng từ 3 – 10 năm tuỳ loại. Tuy nhiên bạn cần phải đảm bảo thực hiện theo đúng các quy định sử dụng của ắc quy, còn nếu không thì việc bảo hành này sẽ bị hủy vì đó là lỗi của bạn chứ không phải của nhà sản xuất. Do đó bạn cần lưu ý điều này nhé. 

Thông thường các loại ắc quy cao cấp thường tồn tại từ 5 – 15 năm tuỳ loại cũng như cách sử dụng và bảo trì. Nên nếu bạn biết chăm sóc chúng đúng cách thì sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của các tấm pin năng lượng này.

Qua bài viết này có lẽ bạn cũng đã có cho mình câu trả lời, do vậy để kéo dài thời gian sử dụng cũng như tuổi thọ của các tấm pin năng lượng mặt trời này thì bạn cần phải có những biện pháp để bảo vệ chúng nhé. Và nếu bạn có nhu cầu muốn lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín tại Hà Nội thì có thể tìm đến đơn vị QVN solar thử xem sao nhé.

>>> Xem thêm tấm pin năng lượng mặt trời tại hà nội tại đây 

 

Saxenda has helped me not feel starving and thinking about food all the time. cialis drug I have lost 6kg so far so it is coming off slowly, but staying off.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*