Tiêu chuẩn kích thước và thương hiệu thang máy cho chung cư

Sử dụng thang máy chất lượng, đúng tiêu chuẩn nhằm đảm bảo an toàn cho cư dân tại các nhà chung cư. Kích thước và số lượng thang máy được quy định dựa trên số tầng và quy mô của từng chung cư. Cùng tìm hiểu về những quy định về kích thước thang máy chung cư trong bài viết sau đây.

thang-may-chung-cu

Thang máy chung cư

Số lượng thang máy chung cư

Thang máy là một trong những cơ sở vật chất cần thiết tại các nhà chung cư. Việc lắp đặt thang máy chung cư phải tuân theo các quy chuẩn của Bộ Xây dựng. Trong mục 2.4 theo Quy chuẩn Kỹ thuật Quốc gia về chung cư nêu rõ:

  • Số lượng thang máy phải đảm bảo lưu lượng người sử dụng theo tiêu chuẩn được lựa chọn áp dụng. Đối với chung cư từ 6 tầng trở lên phải đảm bảo tối thiểu 1 thang máy và tòa nhà trên 9 tầng đảm bảo tối thiểu 2 thang máy. Trong hệ thống thang máy chung cư cần đảm bảo có một thang máy chuyên dụng để vận chuyển băng ca cấp cứu.
  • Thang máy chung cư phải đảm bảo lưu lượng 250 người / 1 thang máy (không kể số người ở tầng 1). Để đảm bảo khả năng vận chuyển, tải trọng thang máy chung cư phải từ 400kg trở lên. Riêng thang máy chuyên dụng cho cấp cứu, tải trọng tối thiểu là 600kg.

Kích thước diện tích tiêu chuẩn của thang máy chung cư

Kích thước thang máy chung cư tùy thuộc vào số tầng của chung cư đó. Kích thước tiêu chuẩn của thang máy chung cư được chia như sau:

  • Chung cư dưới 10 tầng: Đa phần là các chung cư mini với lưu lượng người sử dụng thấp. Thang máy thường được sử dụng có tải trọng từ 450kg – 750kg, tương đương kích thước thông thủy hố thang từ 1750mm (rộng) x 1400mm (sâu) đến 1750mm (rộng) x 1910mm (sâu).
  • Chung cư từ 10 đến 15 tầng: Nhu cầu sử dụng thang máy tăng do số người sinh sống tại các chung cư này nhiều hơn. Kích thước thang máy từ 900kg – 1500kg để đáp ứng nhu cầu sử dụng của cư dân. Kích thước quy định: 1400mm (rộng) x1300mm (sâu).
  • Chung cư trên 15 tầng: Số lượng người sử dụng tăng cao nên cần tăng kích thước thang máy. Tải trọng thang máy có thể từ 750kg trở lên.

Thương hiệu thang máy cho chung cư

Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu và loại thang máy dành cho chung cư. Việc lựa chọn thương hiệu thang máy uy tín và chất lượng là cần thiết để đảm bảo an toàn cho dân cư. Sau đây là 2 thương hiệu thang máy được tin dùng nhất hiện nay.

Thang máy Nippon

Thang máy Nippon đến từ Nhật Bản là thương hiệu thang máy lâu đời, được nhiều người tin dùng. Thang máy Nippon có nhiều thiết kế và tải trọng nhằm đáp ứng các nhu cầu khác nhau trong cuộc sống.

  • Thang máy Nippon dùng chở khách: Đây là loại thang máy có tải trọng từ 450kg đến 1600kg, phù hợp cho việc vận chuyển người và hàng hóa trong chung cư. Kích thước và tải trọng của loại thang máy này phù hợp để lắp đặt tại các nhà chung cư.
  • Thang máy Nippon chuyên dụng: Thang máy Nippon chuyên dụng sử dụng trong các trường hợp cấp cứu sử dụng băng ca. Đây là loại thang máy được yêu cầu phải có trong các tòa nhà chung cư với kích thước cabin là 1100mm (rộng) x 2100mm (sâu).

Xem thêm: https://thangmaythanhphat.vn/thang-may-nippon/

thang-may-chung-cu-Nippon

Thang máy chung cư Nippon

Thang máy Hitachi

Hitachi cũng là thương hiệu thang máy nổi tiếng và uy tín hiện nay. Hitachi cung cấp các thang máy có tải trọng và mẫu mã đa dạng. Có hai loại thang máy chung cư chính là: có phòng máy (MCA) và không phòng máy (LCA).

  • Có phòng máy (MCA): Thang máy Hitachi có phòng máy có tải trọng từ 630kg đến 2000kg, tốc độ từ 1m/s đến 3m/s. Loại thang máy Hitachi có phòng máy phù hợp cho các nhà chung cư dưới 150m.
  • Không phòng máy (LCA): Đối với thang máy Hitachi không phòng máy, tải trọng của thang máy từ 450kg đến 2000kg với tốc độ từ 1m/s đến 1.75m/s.

Xem thêm: https://thangmaythanhphat.vn/thang-may-hitachi/

thang-may-chung-cu-Hitachi

Thang máy chung cư Hitachi

Trên đây là hai thương hiệu thang máy chung cư được sử dụng phổ biến hiện nay. Tùy vào nhu cầu và kinh phí mà nhà đầu tư lựa chọn thương hiệu thang máy phù hợp. Cho dù lựa chọn thang máy Hitachi hay thang máy Nippon thì cũng phải đảm bảo các quy chuẩn về kích thước thang máy chung cư.

Thang máy Thành Phát cung cấp thang máy chung cư chất lượng

Để có cái nhìn chi tiết hơn về thang máy chung cư, Thang máy Thành Phát là lựa chọn hoàn hảo. Với kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp, lắp đặt, sửa chữa và bảo trì thang máy, Thang máy Thành Phát sẽ đem lại cho quý khách trải nghiệm tuyệt vời.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Thang máy Thành Phát

Địa chỉ trụ sở: Số 30 – BT5 – X2 Khu biệt thự Bắc Linh Đàm, Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội

Email: thangmaythanhphat.vn@gmail.com

Điện thoại: +84.4.36419763

Di động: 0976 867 777

Fax: +84.4.36419761

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*