Sử dụng máy đo độ ngọt đường brix với các bước vô cùng đơn giản

Nhắc đến máy đo độ ngọt, người ta thường nghĩ đến đây là một thiết bị trợ thủ đắc lực cho các ngành công nghiệp thực phẩm, nhất là ngành công nghiệp chế biến đường. Chính vì nhu cầu khá phổ biến và thông dụng. Nên hiện nay trên thị trường đã xuất hiện dòng máy đo độ ngọt dành riêng cho công việc này. Đảm bảo đáp ứng được nhiều quy định nghiêm ngặt trong quá trình chế biến, độ chính xác cao và kết quả đo đạc nhanh chóng hơn. Bài viết này xin giới thiệu đến quý bạn đọc dòng sản phẩm máy đo độ ngọt của mía và tính quan trọng của máy đo độ ngọt trong ngành sản xuất mía, đường.

Cây mía (mía đường) là một loại thực vật thân nhỏ, cao mọc trong đất phù sa hoặc đỏ và được trồng trọt phổ biến trên toàn thế giới để sản xuất đường là chủ yếu. Ngoài ra nó còn giống như là một lại nước ép cực ngon trong những ngày hè nắng nóng.

Cách dùng máy đo độ ngọt đường tự động brix

Đường là thành phần mang trong tất cả những thực phẩm, mang hàm lượng khác nhau. Đường tạo bắt buộc vị ngọt cho thực phẩm, thực phẩm với lượng đường càng cao thì vị ngọt càng đậm hơn. Trong các lĩnh vực khác của đời sống, người ta cần đo hàm lượng đường trong thực phẩm. Công cụ bạn phải để thực hiện việc này là máy đo độ ngọt brix.

Máy đo độ ngọt brix
Máy đo độ ngọt brix

Sử dụng máy đo độ ngọt đường brix với các bước vô cùng đơn giản

Máy đo độ ngọt hay nói cách khác là khúc xạ kế. Hiện nay trên thị trường xuất hiện 2 dòng khúc xạ kế. Đó là khúc xạ kế điện tử và khúc xạ kế quang năng. Mỗi loại đều có một ưu điểm và đặc trưng khác nhau. Tuy nhiên đều cùng mục đích chung là dùng để xác định độ ngọt và lượng đường của mía cũng như những loại thực phẩm khác.

1 trong những dòng máy đo độ đường brix được quan tâm trên thị trường là khúc xạ kế đo độ ngọt. với nhị cái khúc xạ kế đo độ ngọt là khúc xạ kế quang năng ( loại này đọc kết quả đo trên hệ thống vạch ) và khúc xạ kế điện tử ( chiếc này tự động hiển thị kết quả đo bằng số trên màn hình LCD ).

Sau đây là chỉ dẫn sử dụng máy đo độ đường brix ( chiếc khúc xạ kế quang năng ):

Bước 1: Hiệu chỉnh lăng kính. Hãy sử dụng nước cất lên bề mặt lăng kính. Sau đấy thông qua thị kính, bạn quan sát hệ thống vạch. Nếu như nền xanh chỉ về mức 0 thì không cần hiệu chỉnh lại. Ngược lại nếu nền xanh chưa ở mức 0 thì bạn dùng vít hiệu chỉnh chỉnh về mức 0. Thông thường, máy đo độ đường brix đã được hiệu chỉnh sẵn tại nơi sản xuất nhằm đảm bảo kết quả đo được chuẩn nhất. Tuy nhiên, bạn vẫn bắt buộc thường xuyên thực hiện bước này để kiểm tra hoạt động của máy.

Bước 2: Để mẫu thử lên lăng kính của máy đo độ đường brix. cái thử ở thể lỏng và mang nhiệt độ nằm trong dừng bù nhiệt của máy để có kết quả đo chính xác nhất. Bạn chú ý là cần để cái thử phân bố đều trên cả bề mặt lăng kính, giảm thiểu việc dung dịch chỉ nằm ở 1 phần lăng kính. do vậy, sau lúc đậy nắp lăng kính, bạn phải di chuyển nhẹ nhàng máy để dung dịch trãi đều lên lăng kính.

Máy đo độ ngọt brix - hướng dẫn cách sử dụng
Máy đo độ ngọt brix – hướng dẫn cách sử dụng

Bước 3: Thông qua thị kính, đọc kết quả của dung dịch. Bạn sẽ nhìn thấy hệ thống vạch theo độ brix. Bạn có thể chỉnh tiêu cự để quan sát rõ hơn. Phần màu trắng biểu thị độ brix của dung dịch.

Bước 4: Kết thúc quá trình đó là việc bảo quản và vệ sinh máy. Bạn ko được sử dụng nước vệ sinh máy, hãy đảm bảo máy luôn được khô ráo.

Với những bước siêu đơn thuần trên đây là bạn đã có được kết quả đo độ đường chính xác. Bạn cũng cần nhớ là không bắt buộc để máy tiếp xúc có nước, trừ bộ phận lăng kính. Bí quyết bảo quản máy đo độ đường brix đúng nhất là đặt máy trong hộp cất máy như khi bạn chọn vừa sắm máy vì đây là kiểu dáng giúp bảo quản máy tốt nhất.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về cách sử dụng máy đo độ ngọt cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng bài viết giúp ích được đến bạn đọc và giúp bạn lựa chọn được cho mình một chiếc máy đo độ ngọt tốt nhất.
Siêu thị điện máy Bảo Ngọc là nhà chuyên cung cấp các loại máy đo độ ngọt khác nhau như máy đo độ ngọt trái cây, máy đo độ ngọt rượu vang…Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các loại máy đo độ mặn, máy đo độ ẩm đất… Đến với chúng tôi nếu bạn muốn sở hữu các sản phẩm chất lượng,chính hãng cùng với giá ưu đãi tốt nhất !

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*