Phần mềm kế toán đang dần lên ngôi thay thế kế toán thủ công

Sự phát triển của phần mềm kế toán

Phần mềm kế toán ra đời dường như đã đẩy năng suất của ngành kế toán lên 1 tầm cao mới. Hiện nay nhiều công ty tại Việt Nam đã ứng dụng phần mềm kế toán vào công việc kế toán của mình. Với tính năng ưu việt của phần mềm kế toán dần trở thành một cánh tay đắc lực với những nhân viên kế toán hiện đại.

Tính năng ưu việt của phần mềm kế toán so với kế toán thủ công
Tính năng ưu việt của phần mềm kế toán so với kế toán thủ công

Tính năng ưu việt của phần mềm kế toán so với kế toán thủ công

1. Tính chính xác

Đối với hoạt động kế toán thời kỳ trước nếu như nhân viên kế toán xử lý sổ kế toán không đúng thì tất cả các báo cáo tài chính, tài liệu quản trị có liên quan chắc chắn phải được xử lý lại từ đầu. Nếu phát hiện kịp thời thì việc xử lý cũng đã tốn rất nhiều thời gian ít nhất vài ngày nếu nặng hơn có thể mất tới một vài tuần để mọi chuyện trở nên ổn thỏa.

Phần mềm kế toán ra đời như 1 sự cứu cánh cho những sai lầm không đáng có này, phần mễm hỗ trợ người dùng nhiều tính năng ưu việt để có thể giảm tối đa thời gian tiêu hao trong các khâu thay đổi dữ liệu, sổ sách, báo cáo từ vài ngày xuống còn vài giờ hoặc chỉ vài chục phút.

Tất cả mọi dữ liệu đều được lưu vào phần mềm, xuất ra cũng từ phần mềm, điều này tạo ra sự đồng bộ rất cao. Tất cả các nhân viên có thể thao tác và nhập liệu cùng kiểu trên phần mềm, khi đó tình trang sai lệch dữ liệu do thao tác nghiệp vụ được giảm xuống đáng kể.

2. Tính hiệu quả

Với một xã hội hiện đại, người có được thông tin là người có được quyền lực, sức mạnh. Thông tin được nắm bắt càng nhanh thì việc xử lý cũng tốt hơn và phần % thành công được nâng cao. Phần mềm kế toán cung cấp thông tin cho các nhà quản trị theo nhiều hướng, cập nhật nhanh chóng, trực quan, từ đây các quyết định cấp quản lý được đưa ra chính xác và nhanh hơn so với thời kỳ trước rất nhiều.

Phần mềm kế toán hoạt động tốt có thể thay đổi nhu cầu nhân sự rất nhiều. Doanh nghiệp không phải tiêu tốn quá nhiều chi phí cho các nhân viên kế toán. Thay vào đó chỉ cần số lượng kế toán viên ít hơn, có chuyên môn và biết sử dụng phần mềm là được.

3. Tính chuyên nghiệp

Trước đây việc thay tác thủ công mọi sổ sách sai sót đều phải có sự bôi xóa và chỉnh sửa. Về mặt hình thức những tài liệu kế toán đều không được chỉnh chu. Quan trọng hơn điều này khiến các tài liệu kế toán khó lưu trữ được lâu. Khi áp dụng phần mềm kế toán, mọi tài liệu được in ấn sạch đẹp, chỉnh chu về hình thức, nhất quán chuẩn mực quy định, tạo sự chuyên nghiệp và hình ảnh đẹp cho doanh nghiệp

4. Tính cộng tác

Các phần mềm kế toán tốt hiện nay được các nhà cung cấp tích hợp rất nhiều chức năng từ kế toán mua hàng, bán hàng,… cho tới kế toán lương, tài sản cố định, tương tác chiều giúp nhiều người có thể làm việc trên cùng 1 dữ liệu

Điều này giúp cho việc tiếp nhận thông tin dễ dàng hơn. Khi một nhân viên nhập vào một nhân viên khác có thể truy xuất dễ dàng mà không phải chờ đời, mọi số liệu cũng được thiết lặp chặt chẽ, từ đầu vào đến đầu ra đều đồng bộ. Từ đây khiến cho năng suất làm việc cũng tăng lên rất nhiều.

Tính năng ưu việt của phần mềm kế toán
Phần mềm kế toán với những tính năng ưu việt

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*