5 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất dành cho người dùng

Phần mềm diệt Virus

Đã từ lâu, phần mềm diệt virus đã là một phần không thể thiếu với mỗi thiết bị máy tính. Đặc biệt, với tốc độ truy cập mạng Internet ngày càng nhiều như hiện nay, ta không thể tránh khỏi sự xâm nhập của hàng tá virus, chúng có thể hủy diệt tất tần tật mọi thông tin. Vì thế, chúng ta cần sử dụng một phần mềm diệt virus tốt để bảo vệ các thông tin cá nhân, dữ liệu quan trọng trong công việc.

Top 5 phần mềm diệt Virus miễn phí cho người dùng:

Avast Free Antivirus

Đây là cái tên không còn xa lạ với những ai thường xuyên sử dụng các phần mềm diệt virus trên máy tính nữa cả. Avast Free Antivirus là phần mềm đã có từ rất lâu với hơn 20 năm đổi mới, vẫn luôn giữ cho mình một chỗ đứng trên thế giới. Với nhiều sự cải tiến, Avast hướng tới giao diện dễ sử dụng hơn cho người dùng, Tốc độ quét nhanh hơn nhờ công cụ quét được tối ưu hóa. Cải tiến các tính năng quét đám mây để tăng tốc độ phân tích các thư mục đáng gờm. Cơ chế tối ưu hóa phù hợp hơn với việc thu thập dữ liệu. Download tại đây.

Avast Free Antivirus là phần mềm đã có từ rất lâu
Avast Free Antivirus là phần mềm đã có từ rất lâu

Yêu cầu:

 • Hệ điều hành: Windows 2000/XP/Vista/7/8/10/ & Mac OS X 10.6/10.7/10.8.
 • Bộ vi xử lý: Pentium 3.
 • Ram: 128 MB.
 • Dung lượng ổ cứng: 200 MB.

BitDefender Antivirus Free Edition

BitDefender Antivirus Free Edition là một phần mềm nhỏ gọn, bảo vệ máy tính người dùng mà không cần phải tương tác, không cần phải điều chỉnh cấu hình sao cho phù hợp. Với các tập tin vừa được tải xuống sẽ được lập tức quét để kiểm tra. Chủ động phát hiện đánh giá mối nguy hiểm tiềm ẩn và cách ly một cách nhanh chóng. Kiểm soát tất cả ứng dụng khởi chạy, truy cập mạng trái phép, URL trang web, nhằm ngăn chặn sự phát triển của các mã độc, liên kết giả mạo. Nhấn để download: CLICK-HERE

BitDefender Antivirus Free Edition là một phần mềm nhỏ gọn, bảo vệ máy tính người dùng mà không cần phải tương tác
BitDefender Antivirus Free Edition là một phần mềm nhỏ gọn, bảo vệ máy tính người dùng mà không cần phải tương tác

Yêu cầu:

 • Hệ điều hành: Windows Xp/7/8/8.1/10

Panda Cloud Antivirus Free

Cũng giống như BitDenfender Antivirus Free Edition, đây là một phần mềm diệt virus nhỏ gọn miễn phí nhưng với nền tảng điện toán đám mây, công cụ này nhanh chóng tìm, ngăn chặn các loại virus, Trojan, worms và các phần mềm độc hại khác mà không ảnh hưởng tới hiệu suất máy tính của bạn.

Panda Free Antivirus dựa trên Collective Intelligence – một hệ thống liên tục phát hiện, phân tích các loại virus và những mối nguy hại khác mà nguồn cấp dữ liệu được chia sẻ từ cộng đồng của hàng triệu người sử dụng Panda trên toàn thế giới. Ngoài ra phần mềm còn hỗ trợ người dùng giám sát kết nối mạng Wi-Fi, truy tìm và phát hiện đối tượng đánh cắp Wi-fi cũng như hiện thị danh sách chưa tất cả các thiết bị kết nối Wi-fi của bạn, và phát hiện ra những ai kẻ xâm nhập mạng một cách dễ dàng.

Download: Panda Free Antivirus

Panda Free Antivirus là một phần mềm diệt virus nhỏ gọn miễn phí
Panda Free Antivirus là một phần mềm diệt virus nhỏ gọn miễn phí

Yêu cầu:

 • Hệ điều hành: Windows XP, Windows Vista, Windows 7, Windows 8/8.1, Windows 10.
 • Bộ vi xử lý: Pentium 300 MHz hoặc cao hơn.
 • RAM: 256 MB.
 • Dung lượng ổ cứng: 240 MB.
 • Trình duyệt: MS Internet Explorer 6.0 hoặc cao hơn, Mozilla Firefox 2 hoặc cao hơn, Google Chrome.

AVG Free Antivirus

AVG Free Antivirus luôn là đối thủ cạch tranh đáng gờm của Avast trên phương diện diệt Virus hiệu quả và miễn phí. Trong phiên bản mới nhất của AVG Free Antivirus nhà phát hành đã hướng tới việc tăng cường sự riêng tư cá nhân. Không chỉ giữ các thông tin cá nhân được an toàn khi lướt web, AVG Free Antivirus còn tích hợp công cụ File Shredder sẵn sàng xóa mọi dữ liệu ngay lập tức và vĩnh viễn không thể khôi phục. Phần mềm được tăng cường khả năng phát hiện virus tốt hơn để ngăn chặn những kẻ xấu lợi dụng hình thức truy cập mạng. Với phiên bản mới nhất AVG Free Antivirus đảm bảo với người dùng về chất lượng sử dụng cũng như ít tốn tài nguyên hơn khi khởi chạy.

Download tại ĐÂY

Phần mềm diệt virus AVG Free Antivirus
Phần mềm diệt virus AVG Free Antivirus

Yêu cầu:

 • Hệ điều hành: Windows XP/Vista/7/8.
 • Bộ vi xử lý: Intel Pentium 1,8 GHz hoặc cao hơn.
 • RAM: 512 MB.
 • Dung lượng ổ cứng: 550 MB.

MalwareBytes

MalwareBytes được biết đến với các tính năng chính như ứng dụng chống phần mềm độc hại, loại bỏ các loại virus, spyware, Trojan, rootkit, và các mối đe dọa đến từ các trang web. MalwareBytes còn cung cấp cho người dùng khả năng tương thích với các phần mềm diệt virus khác, quét nhanh với tốc độ cực đại, Kiểm tra các mối nguy hiểm và phục hồi những dữ liệu bị ảnh hưởng bợi sử lây nghiễm phần mềm độc hại. Các cài đặt nâng cao giúp tăng hiệu suất sử dụng. Một trong những sự thành công của MalwareBytes đó là hỗ trợ đa ngôn ngữ trong đó có cả tiếng Việt.

Download – CLICK HERE

Yêu cầu:

 • Hệ điều hành: Windows 2000/XP/Server 2003/Vista/Server 2008/7/8.

* Link download trong bài viết đều lấy chính thức tại trang chủ của mỗi phần mềm. Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì không có virus

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*