Dịch vụ SEO uy tín phải giữ đúng nguyên tắc Webmaster của Google

Dịch vụ SEO uy tín phải giữ đúng nguyên tắc Webmaster của Google.

Một dịch vụ SEO uy tín trước hết phải đáp ứng các nguyên tắc Webmaster của Google. Nếu cố tình phạm luật, hình phạt sẽ gây cản trở lớn cho doanh thu của website. Dù bạn là người làm SEO hay là chủ website đều cần hiểu những nguyên tắc này.

Webmaster là ai?

Webmaster hay còn gọi là website administrator. Danh xưng chuyên môn là thế, nhưng hiểu một cách đơn giản webmaster chính là người quản trị website.

Webmaster là người quản trị website.

Họ phải xử lý được tất-tần-tật công việc liên quan tới web: kỹ thuật web, nội dung, đo lường dữ liệu, quảng bá web,… Bạn sẽ thấy hình ảnh của một kỹ thuật viên, nhà biên tập nội dung, marketer hòa trộn trong một webmaster.

Làm SEO cho website nghĩa là đã có sự tác động đến hoạt động quản trị web. Vì thế, Google đã đưa ra nguyên tắc Webmaster nhằm tránh các hành động làm giảm chất lượng tìm kiếm. Nhà quản trị website và cả người làm dịch vụ SEO đếu cần phải nắm các nguyên tắc này.

Nguyên tắc về chất lượng – Yêu cầu tối thượng của Google

Google đặt người dùng làm trung tâm cho mọi hoạt động cải thiện và phát triển bộ máy tìm kiếm. Do đó, website của bạn càng chất lượng (có giá trị) đối với người dùng, thì bạn càng được xếp thứ hạng cao.

Nguyên tắc chất lượng của Google đưa ra các kỹ thuật cụ thể cần tránh. Các kỹ thuật này được xem là “hành vi đen tối”, thường được các dịch vụ SEO mũ đen sử dụng . Họ chỉ tập trung vào những lỗ hổng trong thuật toán tìm kiếm và hoàn toàn bỏ lơ người dùng, nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng của website.

Chất lượng nội dung website là yếu tố được Google quan tâm hàng đầu.

Một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu là chất lượng nội dung. Bạn cần tập trung và dành nhiều nguồn lực vào đây. Và tránh:

  • Copy hay “xào nấu” nội dung
  • Spam từ khóa
  • Ẩn từ khóa và liên kết
  • Sử dụng nội dung và từ khóa không liên quan đến chủ đề website

Cụ thể, bạn hãy click vào đây để xem văn bản của Google về nguyên tắc chất lượng.

Đặc biệt, một ngày đẹp trời nào đó, bạn có thể bị đối thủ hoặc “kẻ rảnh rỗi” báo cáo webspam nếu phát hiện hành vi trái luật Google. Đây là trang để mọi người tố cáo sai phạm: https://www.google.com/webmasters/tools/spamreport

Đừng thử “nghịch dại”, có hại trăm bề

Đừng cố thử chống đối với nguyên tắc chất lượng.

Đừng cố thử chống đối với nguyên tắc chất lượng. Lợi ích không bao nhiêu mà hại lại rất lớn.

Một khi hành động “nghịch dại” bị phát hiện, website của bạn sẽ dính án phạt được ban hành bởi Google. Tụt thứ hạng nhiều cấp bậc vẫn được xem là nhẹ, nặng nhất là trang web bị loại khỏi kết quả tìm kiếm. Việc này khiến website cách ly hoàn toàn với người dùng tìm kiếm. Trong khi họ lại là nguồn thu từ kinh doanh trực tuyến của bạn.

Đồng thời, với các “thánh lập trình” hàng đầu Google, việc phát hiện các hành vi phạm luật là điều khó tránh khỏi. Vì vậy, để kinh doanh trực tuyến khôn ngoan thì bạn cần tìm đến dịch vụ SEO uy tín tuân thủ các nguyên tắc chất lượng. Đừng thử “nghịch dại” dù chỉ một lần nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*