Dịch vụ SEO từ khóa lên TOP trong 1 tháng: có lý hay vô lý?

Dịch vụ SEO từ khóa lên Top trong 1 tháng: có lý hay vô lý?

Dịch vụ SEO từ khóa lên Top trong 1 tháng là nhanh hay chậm? Trong trường hợp này, nhanh có làm “ra cơm ra khoai” không?

Đừng bỏ qua bài viết này nhé! Đọc ngay để “tút” lại suy nghĩ của mình.

Tôi rớt không hiểu vì sao tôi rớt top

“Em cam kết với anh, sau một tháng từ khóa của anh sẽ lên Top 1 luôn”.

Và thế là bạn giao “baby” website cho hắn.

Ồ, từ khóa leo lên đỉnh hiển thị của Google kìa, lại còn trước thời hạn một tháng nữa. Đang vui mừng trên thắng lợi đạt được, vài ngày sau bạn mới quay lại kiểm tra. Bỗng dưng cả thế giới như sụp đổ, “baby” mất tích khỏi kết quả tìm kiếm.

Tôi rớt không hiểu vì sao tôi rớt.

Bạn không hiểu chuyện gì đã xảy ra? Câu trả lời đau lòng dành cho bạn:

Hắn ta đã vọc nát website, đẩy bạn vào tình trạng nước sôi lửa bỏng.

“Hắn” – kẻ ẩn mình trong bóng tối

Hắn ta đang cung cấp cho bạn một dịch vụ SEO được người trong giới gọi là: SEO mũ đen. Nhưng khổ nỗi rằng bạn không hề biết. Bạn cứ nghĩ làm SEO thì thuê ai cũng như nhau thôi.

SEO mũ đen – kẻ ẩn mình trong bóng tối.

Nghề nghiệp nào cũng có người tốt kẻ xấu!

Thay vì đáp ứng các tiêu chí được Google đặt ra nhằm cung cấp trải nghiệm chất lượng nhất cho người dùng, người làm dịch vụ SEO mũ đen lại dùng cách thức ngược: phá luật.

Hắn ta dùng trình độ của mình để theo đuổi những lỗ hổng trong bộ máy tìm kiếm Google, sau đó dùng những thủ thuật đẩy từ khóa lên TOP nhanh nhất có thể. Điển hình như: rải link vô tội vạ, chèn từ khóa khắp mọi nơi, bỏ lơ chất lượng nội dung, sao chép bài viết từ nguồn khác,…

Chẳng ai cho không chất xám

Bạn cứ nghĩ mà xem: website lên Top, người dùng truy cập vào nhưng chẳng thấy có gì hấp dẫn, không thỏa mãn nhu cầu thông tin họ cần tìm. Họ sẽ thoát trang ngay lập tức, cảm giác như bị lừa đảo ấy.

Bạn có muốn bị lừa không? Chẳng ai muốn cả, khách hàng tiềm năng của bạn cũng vậy!

Tối ưu về mặt kỹ thuật để “giao tiếp” đúng ngôn ngữ của bộ máy tìm kiếm. Nhưng mục tiêu bạn cần thuyết phục và mang về lợi nhuận là những người tìm kiếm cơ mà. Tỉnh táo lại nào, sáng tạo nội dung không thể bỏ qua được.

Chẳng ai cho không chất xám.

Bạn chi ngân sách bao nhiêu cho chất lượng nội dung? Chẳng ai cho không chất xám. Dịch vụ SEO mũ đen chỉ tập trung vào kỹ thuật “che mắt”, họ không cần nhiều đội ngũ sáng tạo nội dung. Câu trả lời này rõ ràng cho vì sao nó có mức giá siêu rẻ đến thế.

Hãy nhớ thật kỹ mục đích bạn tạo ra website để làm gì? Để tăng doanh thu, tăng nhận biết thương hiệu, hay chỉ để đạt danh hiệu ảo Top 1 Google trong chớp nhoáng?

“Ra đảo” sống không vui tí nào

Đi nhanh mà còn đi sai luật thì sẽ không vững. Với tiến độ cải thiện không ngừng chương trình lọc các website phạm luật, các kĩ sư hàng đầu Google sẽ phát hiện hành vi “vượt rào” này sớm thôi.

Hơn nữa, bạn có đối thủ trên thương trường. Google cũng có: Yahoo, Firefox, Bing,… Muốn giữ vững vị trí người đứng đầu thị trường tìm kiếm, “ông lớn” của chúng ta luôn tập trung vào trải nghiệm người dùng. Các website đi ngược điều này sẽ bị cho điểm xếp hạng thấp.

Còn việc không tuân theo luật chơi được đưa ra? Google cho bạn chơi một mình luôn đấy. Không vui tí nào đâu.

Án phạt nặng nhất là website bị “cách ly” hoàn toàn với người tìm kiếm.

Án phạt nhẹ thì rớt hạng xuống vài trang. Nặng hơn một chút là rớt hạng không biết khi nào phanh lại được. Đau đớn nhất không ai muốn đó là “ra đảo” sống cách ly với thế giới loài người. Bạn bị loại ra khỏi kết quả tìm kiếm Google, người dùng không thể tìm thấy bạn.

Game over!

Vậy, dịch vụ SEO từ khóa lên Top trong 1 tháng: có lý hay vô lý?

Có lý: lên được với kiểu chơi SEO mũ đen.

Sau đó, suy nghĩ ảo tưởng ùa về: ta là bá chủ Top Google. Kiểu suy nghĩ này quả là vô lý. Chơi lách luật, website sống không được lâu đâu. Trang web không chất lượng, khách không có, tiền nuôi thân cạn kiệt. Cộng thêm suốt ngày thấp thỏm lo lắng bị phát hiện “vượt luật” sẽ gây tổn hại sức khỏe lắm đấy!

Chọn cho mình một dịch vụ SEO chuyên nghiệp, uy tín là nghĩa vụ của bạn đối với “đứa con” website. Vì nó quan trọng nên hãy xem xét thật kỹ, tham khảo từ nhiều nguồn thông tin trước khi quyết định hợp tác nhé.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*