Tiền mất tật mang vì dịch vụ SEO mũ đen

Tiền mất tật mang vì dịch vụ SEO mũ đen

Dịch vụ SEO mũ đen giống như một cây kẹo ngọt có độc. Bạn vui mừng vì lên Top Search siêu nhanh, lượng traffic tăng vùn vụt. Nhưng sau đó, bạn phát hiện tiền mất tật mang: không có đơn hàng và website dính vào “danh sách khai trừ” của Google.

SEO mũ đen sẽ gây hại cho webstie của bạn

Tại sao gọi là SEO Mũ Đen?

Màu đen đại diện cho bóng tối, cho những hành động mờ ám, thiếu trung thực. SEO Mũ Đen (Black Hat SEO) là những hành vi lách luật của Google để lên Top Search một cách nhanh chóng. Trong Marketing, chúng ta cần tập trung vào trải nghiệm của khách hàng. Tuy nhiên, SEO mũ đen đi ngược lại nguyên tắc tối thượng này. Họ chỉ quan tâm tới các kỹ thuật nhằm che mắt Google, còn vấn đề giá trị dành cho người dùng thì… mặc kệ.

Lừa dối có làm nên chuyện?

Nếu phát hiện người yêu lừa dối mình, bạn sẽ làm gì? Chắc sẽ có hình phạt như “im hơi lặng tiếng” cả tuần, hay nặng hơn nữa là “goodbye forever”.

Cũng như vậy, nếu bạn lỡ tay giao website cho dịch vụ SEO Mũ Đen, khi Google phát hiện những hành vi lách luật thì rất có thể án phạt sẽ xảy ra. Cụ thể thế nào chúng ta sẽ phân tích phía dưới.

Đừng vội nghĩ hình phạt như vậy là xong. Chưa đâu! Vì hậu quả đau đớn nhất đến từ phía khách hàng. Hãy thử tưởng tượng một chút, bạn sẽ nhận thấy vấn đề nằm ở đâu. Khi bạn không tập trung vào việc cung cấp giá trị cho người dùng, nội dung website nhạt như nước ốc, chuyển hướng người dùng đến các trang không liên quan,…  khiến khách hàng cảm thấy bị lừa dối. Và họ sẽ không tin vào thương hiệu trực tuyến của bạn nữa. Mục đích trong kinh doanh là bán được hàng. Nhưng giờ đây, có lẽ khách hàng sẽ “say goodbye” với bạn đấy.

Qua mặt các kỹ sư Google ư? Bạn chắc chứ?

Trước hết, chúng ta thử xem qua một số thủ thuật “đen tối” trong SEO:

  • Chèn từ khóa thật nhiều.
  • Làm ẩn từ khóa (màu chữ trùng với màu nền)
  • Copy nội dung của người khác.
  • Rải link vô tội vạ.

Bạn có nghĩ những thủ thuật này sẽ qua mặt được các kỹ sư hàng đầu tại Google? Không đâu, bởi họ sẽ liên tục đưa ra những thuật toán thông minh để phát hiện hành vi sai trái ấy.

Mật ngọt chết Website!

Với cách làm SEO Mũ Đen, công sức hay chất xám bỏ ra không nhiều. Dẫn đến bạn chỉ cần trả với mức giá cực rẻ. Cộng thêm sự hứa hẹn lên Top Search ngay trong 1 tháng, 2 tuần và thậm chí có nơi còn quảng cáo là 24h. Quá hấp dẫn phải không nào? Nhưng hãy nhớ: cái gì cũng có giá của nó, bạn chi trả ít và phải chấp nhận rủi ro cao.

Khi bị phát hiện phạm luật, theo bạn hình phạt nào sẽ xảy ra? Nhẹ là website sẽ bị rớt hạng không giới hạn. Nặng là bị Google đánh thẳng tay cho biến mất khỏi kết quả tìm kiếm, website một khi “ra đảo” rất khó tiếp xúc với khách hàng tiềm năng. Lúc này, bạn phải bỏ công sức, đổ tiền gấp nhiều lần để “xóa bẩn” website. Có những trường hợp tệ hơn là không thể phục hồi được. Vậy là đi tong, bạn phải quay về vạch xuất phát: xây dựng website mới lại từ đầu.

Làm dịch vụ SEO Mũ Đen đồng nghĩa với việc không ngừng tìm ra lỗ hổng trong thuật toán của Google. Những loại dịch vụ kiểu này sẽ khiến bạn như ngồi trên đống lửa, không biết lúc nào bị phát hiện và “khai trừ” như một tội phạm.

Dục tốc bất đạt. Lên trang nhất, tăng traffic,… trong nhất thời nhưng không bán được hàng, website có thể dính án phạt. Để tránh tiền mất tật mang, hãy lựa chọn cho mình một nơi cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp uy tín. Có thể họ đưa ra mức giá cao hơn những nơi khác, thời gian cam kết lên Top Search phải mất từ 3 – 4 tháng. Nhưng đây là một khoản đầu tư khôn ngoan trong chiến lược kinh doanh lâu dài của bạn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*