Tìm hiểu thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền?

Thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền? Theo Quyết định số 217 thì tối đa là 70% giá trị tài sản đảm bảo, nhưng sẽ thay đổi dựa trên điều kiện của từng ngân hàng
Thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền? Theo Quyết định số 217 thì tối đa là 70% giá trị tài sản đảm bảo, nhưng sẽ thay đổi dựa trên điều kiện của từng ngân hàng

Thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền là vấn đề được nhiều người quan tâm khi có ý định sử dụng dịch vụ này. Đối với các khoản vay lớn thì thế chấp sổ đỏ là lựa chọn tối ưu giúp huy động nguồn tiền lớn để giải quyết các khó khăn tài chính. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết việc thế chấp sổ sẽ được vay bao nhiêu tiền và mức lãi suất tại các ngân hàng như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu các vấn đề trên trong bài viết sau đây nhé!

Bài viết liên quan:

Contents

Thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền?

Được rất nhiều người quan tâm, nhưng không phải ai cũng tìm ra đáp án cho câu hỏi thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền. Thực tế, để giải đáp vấn đề này cũng không dễ, tùy vào hạn mức vay tối đa của ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng thực hiện dịch vụ thế chấp sổ đỏ thì số tiền vay sẽ khác nhau. Ngoài ra, một số vấn đề như sau cũng ảnh hưởng đến giá trị số tiền vay như: giá trị tài sản ở thời điểm kiểm định, khả năng tài chính của người đi vay, tổng thu nhập,…

Hạn mức vay thế chấp sổ đỏ được quyết định dựa trên giá trị tại thời điểm thẩm định
Hạn mức vay thế chấp sổ đỏ được quyết định dựa trên giá trị tại thời điểm thẩm định

Thông thường, hạn mức vay cho dịch vụ thế chấp sổ đỏ tại các ngân hàng hoặc đơn vị tín dụng là khoảng 75% giá trị sổ đỏ. Cụ thể, trong trường hợp giá trị sổ đó tại thời điểm kiểm định là 2 tỷ đồng thì tổng số tiền có thể vay khoảng 1,5 tỷ đồng. Để biết chi tiết về khoản vay thế chấp sổ đỏ được bao nhiêu, bạn nên liên hệ với ngân hàng hoặc đơn vị tín dụng mong muốn để được hỗ trợ chi tiết hơn.

>>> Xem thêm: Vay thế chấp ngân hàng nào uy tín

Ưu điểm của vay thế chấp sổ đỏ 

Ngoài vấn đề thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu thì hình thức vay vốn này cũng mang đến nhiều lợi ích như sau:

 • Là loại hình vay có tài sản đảm bảo nên lãi suất thường thấp hơn so với các hình thức vay vốn khác.
 • Hạn mức cho vay cao (khoảng 75 – 90% giá trị sổ đỏ), thời gian vay dài hạn, linh hoạt dựa trên nhu cầu của người đi vay.
 • Thủ tục tương đối đơn giản, thời gian giải ngân nhanh.  

Hạn mức thế chấp sổ đỏ tại các ngân hàng hiện nay

Căn cứ Quyết định số 217/QĐ-NH1 về việc ban hành quy chế thế chấp, cầm cố tài sản và bảo lãnh vay vốn ngân hàng hiện hành thì hạn mức thế chấp sổ đỏ được quy định cụ thể như sau:

Điều 12. Mức tiền cho vay trên giá trị tài sản thế chấp, cầm cố, bảo lãnh:

 • Tổ chức tín dụng (bên nhận thế chấp, cầm cố; nhận bảo lãnh) căn cứ vào giá trị của tài sản thế chấp, cầm cố hoặc bảo lãnh đã được định giá để xác định số tiền cho vay.
 • Số tiền cho vay tối đa bằng 70% giá trị tài sản thế chấp, cầm cố và tài sản bảo lãnh đã được xác định và ghi trên hợp đồng.
 • Riêng tài sản dùng để cầm cố thì mức cho vay tối đa có thể bằng 80% giá trị tài sản cầm cố. Mức cho vay cụ thể đối với từng loại tài sản do Tổ chức tín dụng hướng dẫn.

Ví dụ:

Anh Thanh muốn kinh doanh hạt, nhựa tái sinh nhưng thiếu vốn đầu tư nên anh đã thế chấp miếng đất thuộc quyền sở hữu của mình cho ngân hàng A. Sau quá trình thẩm định tài sản của phía ngân hàng, miếng đất được định giá là 1 tỷ đồng. Xét theo quy định thì anh A nhận được số tiền tương ứng với mức định giá 70% giá trị tài sản là 750 triệu đồng.

Thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền
Thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền? Theo Quyết định số 217 thì tối đa là 70% giá trị tài sản đảm bảo, nhưng sẽ thay đổi dựa trên điều kiện của từng ngân hàng

Thực tế, hạn mức vay thế chấp sổ đỏ các ngân hàng hiện nay đều không giống nhau. Dưới đây là hạn mức vay thế chấp tại một số ngân hàng được ưa chuộng hiện nay:

 • Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng BIDV có hạn mức cho vay tối đa 100% giá trị tài sản đảm bảo.
 • Ngân hàng ACB, Vietinbank và MBBank cùng có hạn mức 80% giá trị tài sản thế chấp.
 • Tại ngân hàng Vietcombank, hạn mức tối đa thế chấp sổ đỏ được 70% giá trị tài sản thế chấp.

Một số câu hỏi thường gặp 

Ngoài vay thế chấp sổ đỏ được bao nhiêu tiền thì người đi vay còn một số vấn đề cần câu trả lời như sau.

Có thể vay thế chấp sử dụng đất của vợ hoặc chồng không?

Đối với tài sản riêng thuộc 1 trong 3 trường hợp sau đây thì việc vay thế chấp không cần sự đồng ý của vợ hoặc chồng.

 • Sổ hồng được cho/tặng.
 • Sổ hồng thừa kế từ di chúc của ba mẹ đã mất.
 • Giấy tờ nhà đất mua trước khi kết hôn.
Tài sản trước kết hôn có thể được thế chấp mà không cần sự đồng ý của vợ hoặc chồng
Tài sản trước kết hôn có thể được thế chấp mà không cần sự đồng ý của vợ hoặc chồng

Đất nông nghiệp, đất gò, trồng cây lâu năm có thể đem thế chấp hay không?

Không có câu trả lời chắc chắn cho vấn đề này, vì còn phải tùy thuộc vào chính sách cho vay của ngân hàng theo từng thời kỳ hoặc quy định hiện hành của nhà nước.

Thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào hạn mức tối đa mà ngân hàng hoặc đơn vị tín dụng cho phép. Ngoài ra, các yếu tố như giá trị tài sản tại thời điểm kiểm định, tổng thu nhập,… cũng quyết định đến số tiền vay nhận được. Để tối ưu khoản vay, bạn nên liên hệ với đơn vị cho vay uy tín tư vấn và biết thêm chi tiết.    

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*