Có nên tiếp tục dùng dịch vụ SEO sau khi lên Top Search?

Bạn đã tìm được một nơi cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp giúp website lên Top Search thành công.  Thứ hạng vẫn có thể duy trì mà không cần SEO chứ? Có nên tiếp tục hợp tác hay chấm dứt dịch vụ?

Nên tiếp tục hợp tác hay dừng dịch vụ SEO?

Lên Top – Rớt Top

Bạn cần thiết lập tư tưởng: lên được thì cũng xuống được. Trong kinh doanh, hôm nay bạn bán được hàng nhưng nếu bạn lơ là, đối thủ sẽ cướp khách hàng về tay. Đừng ngủ quên trong chiến thắng!
Có thể tưởng tượng, vị trí của bạn như một chiếc ghế, người ngồi có thể thay đổi. Nếu không là bạn, sẽ có người khác lấp vào.

Ở vị trí càng cao, càng có nhiều kẻ dòm ngó. Đối thủ luôn tìm cách đẩy thứ hạng website bạn xuống trên kết quả tìm kiếm Google. Để đứng Top Search, bạn đã bỏ ra nhiều công sức và tiền bạc. Nhưng giữ vững vị trí ấy mới là con đường dài bạn cần quan tâm. Cạnh tranh luôn hiện diện, để tồn tại phải bán được hàng, đối thủ cũng sẽ không ngồi yên cho bạn “hưởng thụ” đâu!

SEO là công việc không bao giờ dừng

Thử nghĩ xem, con người ai cũng cần ăn để sống, đúng không nào? Và website cũng cần có thức ăn! Đó chính là nội dung, là các bài viết. Bạn không đưa ra những nội dung mới hữu ích cho người đọc, vậy chẳng có lí do gì để họ quay lại với trang web của bạn.

Google lấy trải nghiệm của người dùng làm trung tâm. Do đó, thuật toán sẽ không chỉ dừng lại như hiện tại, sẽ có những thay đổi. Bạn cũng cần thay đổi theo các thuật toán đó để tối ưu website.

Về mặt kỹ thuật hay về mặt nội dung chuẩn SEO đều luôn cần thực hiện và cập nhật. Đó là công việc không bao giờ dừng… trừ phi bạn muốn vứt bỏ website. Hãy nhớ: dù bạn đã lên Top Search thành công, muốn bền vững thì vẫn cần tiếp tục làm SEO.

Nên tiếp tục hay chấm dứt dịch vụ SEO?

Khi nhắc đến trường hợp mới lên Top Search, bạn đừng lầm tưởng dịch vụ SEO đang thuê là chuyên nghiệp. Bạn cần xem xét đây là SEO mũ đen hay mũ trắng? SEO mũ đen sẽ giúp bạn lên Top cực nhanh với giá rẻ, chỉ trong 1-2 tháng, thậm chí là một vài tuần. Tuy nhiên, loại hình này sử dụng những cách thức lách luật Google, chỉ tập trung vào tìm hiểu lỗ hổng của thuật toán tìm kiếm mà không tập trung vào lợi ích khách hàng. Website có thể bị loại ra khỏi danh sách hiển thị kết quả tìm kiếm mãi mãi khi bị phát hiện phạm luật, những chi phí bỏ ra coi như đổ sông đổ biển, trong khi đó lại không có nguồn thu về để bù đắp.

Ngược lại, SEO mũ trắng thực hiện đúng luật, chậm mà chắc! Bạn cần thời gian để lên Top Search lâu hơn: từ 3 đến 6 tháng tùy mức độ khó của từ khóa. Nếu website đã có thứ hạng cao nhờ vào sự giúp đỡ của dịch vụ SEO chuyên nghiệp, lời khuyên là bạn nên tiếp tục hợp tác để giữ vững thứ hạng cao. Bạn cũng có thể thuê nhân viên để thực hiện SEO, nhưng cần cân nhắc thật kỹ. Bởi chỉ cần “lỡ” chọn phải người thiếu năng lực, không có khả năng nắm bắt những thuật toán mới của Google, rất có thể người ấy sẽ phá nát website của bạn đấy. Trong khi công ty dịch vụ SEO chuyên nghiệp sẽ có những chuyên gia để bạn an tâm với số tiền bỏ ra.

SEO là công việc diễn ra liên tục. Khi đã lên Top Search, bạn hãy cân nhắc cho việc tiếp tục sử dụng dịch vụ SEO để giữ thứ hạng cao một cách bền vững.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*