Dịch vụ SEO local – thu hút khách hàng đến chỗ bạn ngay

Dịch vụ SEO Local giúp bạn tiếp cận khách hàng đang ở xung quanh khu vực của mình. Kết quả là tỉ lệ chuyển đổi mua hàng có khả năng tăng cao hơn.

Local SEO là gì?

Local SEO là tối ưu công cụ tìm kiếm theo khu vực địa phương.

Chắc hẳn bạn đã biết, khi máy tính hoặc điện thoại kết nối với internet, Google có thể xác định vị trí địa lý của bạn. Và như thế, để nâng cao trải nghiệm người dùng, bộ máy tìm kiếm sẽ ưu tiên hiển thị những kết quả gần khu vực của người dùng nhất. Hơn nữa, người dùng đang ngày càng có xu hướng tìm kiếm theo khu vực địa lý (ví dụ: dịch vụ seo hcm). Vì thế, để được Google giới thiệu đến đúng đối tượng đang ở gần công ty, cửa hàng của mình, bạn cần tối ưu công cụ tìm kiếm theo yếu tố địa phương. Công việc đó viết theo tiếng Anh là “Local SEO”.

Nếu bạn cho rằng Google dựa vào vị trí đặt hosting của website để xác định vị trí thì bạn nhầm to rồi! “Ông lớn” của chúng ta xác định dựa vào những thông tin quan trọng trên trang web như: Google Maps, tên doanh nghiệp/sản phẩm/dịch vụ, địa chỉ, số điện thoại,…

SEO theo địa phương vẫn bao gồm đầy đủ quy trình như làm SEO bình thường. Song song với đó còn có thêm hoạt động tối ưu Local cho website.

Đây là một dạng kết quả tìm kiếm theo local

Ưu điểm

Khi làm SEO Local thành công, kết quả tìm kiếm sẽ xuất hiện thông tin của bạn chi tiết hơn đối thủ như đã nói ở trên. Hiển nhiên, website sẽ nổi bật hơn tất cả, dễ dàng thu hút nhiều lượt truy cập hơn, khả năng họ chi tiền cho sản phẩm/dịch vụ của bạn cao hơn. Đôi lúc, họ không cần vào website mà dựa trên bản đồ để đến thẳng chỗ của bạn hoặc gọi điện đặt hàng ngay vì lý do đơn giản là… gần. Điều này là một sự hỗ trợ mạnh mẽ cho việc đẩy mạnh hoạt động bán hàng.

Nhược điểm

Khu vực hiển thị bản đồ không gắn với phần description. Điều này dẫn đến việc nếu bạn xây dựng website chưa đủ mạnh, chưa có được thứ hạng cao trên Google thì người dùng sẽ không thấy được phần description này.

Những doanh nghiệp nào cần dịch vụ SEO Local?

Bạn có thể sẽ cho rằng những nơi kinh doanh như cửa hàng cà phê, quần áo, mỹ phẩm,… thường sẽ cần loại dịch vụ này. Thực ra, chỉ cần bạn đang kinh doanh thì SEO Local sẽ hữu ích cho bạn. Nếu có một chiến lược đúng đắn, cửa hàng, công ty nhỏ vẫn có thể cạnh tranh để được Google giới thiệu đến những khách hàng đang ở gần bạn.

Tối ưu Website theo địa phương cũng đòi hỏi nhiều kỹ thuật. Và nếu muốn thành công bạn nên tìm hiểu thật kỹ hoặc nhờ đến sự hỗ trợ từ một công ty dịch vụ SEO chuyên nghiệp.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*