Quyền lực của SEO Offpage

Quyền lực của SEO Offpage.

Với một dịch vụ SEO uy tín, họ cung cấp chiến lược SEO toàn diện về cả Onpage và Offpage.

Nếu SEO Onpage là nền tảng cho Website, thì SEO Offpage lại giúp tăng cường sức mạnh cho SEO Onpage. Sức mạnh ấy sâu-rộng tới mức nào? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay nhé.

SEO Offpage là gì?

Trong bài viết trước, chúng ta đã biết SEO Onpage là làm SEO trên trang web của bạn. Và ngược lại, SEO Offpage là tập hợp các kỹ thuật SEO được thực hiện ngoài trang. Nó góp phần tăng thứ hạng website. Nói cách khác là hỗ trợ đẩy từ khóa lên Top Google.

Cần lưu ý SEO Offpage được thực hiện sau khi đã làm tốt SEO Onpage cơ bản.

Nhiều người cho rằng xây dựng liên kết (link buiding – hay còn gọi là xây dựng backlink) chính là SEO Offpage. Cách nhìn như vậy chưa đầy đủ. Ngoài link building, còn có Social Media Marketing (marketing mạng xã hội) và Social Media Bookmaking (đánh dấu /lưu lại hoặc chia sẻ những trang web lên mạng xã hội). Nhưng do backlink là yếu tố quan trọng hàng đầu trong SEO Offpage khiến nhiều người đánh đồng SEO Offpage là xây dựng liên kết. Triệt để tư tưởng cho đúng lại nào!

Quyền lực của SEO Offpage

Bạn càng được nhiều người nói đến thì bạn càng nổi tiếng. Đồng thời, nếu được người có sức ảnh hưởng lớn trong cộng đồng giới thiệu, uy tín của bạn càng tăng. Sự lan truyền (viral marketing) về bạn cũng mạnh hơn. Một dịch vụ SEO Offpage sẽ làm nhiệm vụ tương tự như vậy cho website của bạn.

SEO Offpage giúp lan truyền về website.

Trang web được lan truyền, nhiều người biết đến “tiếng tốt” của bài viết hoặc thương hiệu. Tiếp đến, họ sẽ kiểm chứng sự thật. Lúc này, vai trò của SEO Onpage được khẳng định: nội dung độc đáo và hữu ích trên trang sẽ giữ chân người dùng ở lại với bạn. Như vậy SEO Offpage giúp phát huy giá trị của SEO Onpage.

Bạn muốn từ khóa lên Top Google đúng không? Hãy tưởng tượng, thứ hạng mà bạn muốn đạt được là một vị trí bầu cử. Và mỗi backlink, mỗi đánh dấu, chia sẻ chính là một phiếu bầu cho bạn.

Tuy có vai trò “nặng ký”, SEO Offpage lại là một kỹ thuật không hề đơn giản. Nó cũng tốn rất nhiều công sức và đòi hỏi sự cẩn thận. Bất cẩn sẽ gây hậu họa không hề nhẹ cho website đấy.

Bất cẩn gây hậu họa

Làm SEO Offpage khá khó nhằn và tốn thời gian. Đặc biệt là với công trình xây dựng backlink (website khác có liên kết trỏ về website của bạn). Bây giờ, Google không chỉ quan tâm tới số lượng, mà còn chú trọng tới cả chất lượng link liên kết.

Đi link tràn lan vô tội vạ có thể “hạ bệ” website của bạn. Thứ nhất, Google đánh giá bạn đang spam, link không được giới thiệu tự nhiên. Thứ hai, khi bạn đi link trên những trang web bên ngoài có điểm thứ hạng thấp hơn website của bạn, điểm thứ hạng của bạn sẽ bị chúng kéo xuống theo. Nguy hiểm đúng không nào?

Kết luận

Để chiến dịch SEO thành công với kết quả tốt nhất, bạn cần thực hiện toàn diện trên cả Onpage và Offpage. Sự thiếu chuyên nghiệp có thể gây tổn hại nặng nề cho website của bạn. Vì vậy, hãy tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ các dịch vụ SEO trên thị trường. Sự cẩn thận của bạn chính là tương lai tốt đẹp của website.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*