Vai trò của dịch vụ SEO trong marketing?

Ngày nay, vấn đề gì bạn muốn biết thì chỉ cần gõ nó vào công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo… Và khi đó, kết quả sẽ được trả về trong vài giây. Những kết quả hiển thị đầu tiên (Top 5, Top 10) sẽ thuộc về doanh nghiệp sở hữu dịch vụ SEO tốt nhất.

Đọc thêm:

Dùng dịch vụ SEO lúc nào là hợp lý?

3 ưu điểm lớn nhất của dịch vụ SEO mũ trắng

SEO (Search Engine Optimization) là những kỹ thuật tối ưu trang web, giúp website, từ khóa hiển thị trên công cụ tìm kiếm. Vậy, dịch vụ SEO đóng vai trò gì trong marketing của doanh nghiệp?

Dich vu seo
Dịch vụ SEO có nhiều vai trò quan trọng trong marketing

Tăng lượng truy cập vào website

Nếu bạn làm SEO tốt, từ khóa và website sẽ nằm trong trang nhất của công cụ tìm kiếm. Và được khách hàng click vào xem nhiều hơn. Từ đó, lượng truy cập vào website tăng lên rõ rệt.

Tăng uy tín thương hiệu

Dịch vụ SEO giúp hiển thị nội dung trên Google một cách tự nhiên. Vì thế, người dùng khá tin tưởng với kết quả của công cụ tìm kiếm. Nó không chỉ gia tăng lượng truy cập mà còn tăng mức độ tin tưởng trong mắt khách hàng.

Thúc đẩy tăng doanh thu

Bạn làm SEO tốt, website, từ khóa sẽ hiển thị lên đầu trong kết quả tìm kiếm cho ai đang có nhu cầu. Khi khách hàng nhìn thấy sản phẩm, dịch vụ của bạn, họ sẽ bắt đầu clik vào xem thông tin chi tiết. Nếu sản phẩm, dịch vụ đạt chất lượng, giá cả tốt, thông tin hấp dẫn.. thì khách sẽ quyết định mua hàng ngay.

Vì vậy, dịch vụ làm SEO đóng vai trò trong việc thúc đẩy tăng doanh thu, mang về lợi nhuận nhiều hơn.

Sử dụng dịch vụ SEO để mở rộng thị trường

Nếu bạn đang có nhu cầu mở rộng thị trường thì SEO giúp bạn làm điều đó. Và nó được thực hiện thông qua việc SEO từ khóa theo vùng địa lý. Ví dụ như khách sạn ở Đà Nẵng, dịch vụ chuyển nhà tại Hồ Chí Minh… SEO là kênh marketing online hữu hiệu nhất cho bạn thực hiện mục tiêu này.

Hơn nữa, SEO trả kết quả tìm kiếm giống nhau cho tất cả mọi người khi họ gõ từ khóa giống nhau. Nghĩa là có vô số người sẽ nhìn thấy thông tin sản phẩm, dịch vụ của bạn. Vậy nên, bạn đang có cơ hội tiếp xúc với khách hàng tiềm năng ở các thị trường mới.

Xây dựng website vững mạnh

Đây là điều hiển nhiên! Bởi khi làm SEO, bạn không thể bỏ qua việc tối ưu nội dung trên trang, xây dựng hệ thống link chất lượng… Và đấy là những việc giúp website thêm vững mạnh, mang trải nghiệm thật tốt đến với khách hàng.

Website sở hữu thông tin giá trị, điều hướng thông tin hữu ích, mọi thao tác tiện nghi… Khách hàng sẽ cảm thấy hứng thú và nhớ về bạn lâu hơn.

Tiết kiệm chi phí

Hiện nay, so với nhiều kênh marketing thì chi phí cho dịch vụ SEO tương đối hợp lý. Ví dụ như công ty GOBRANDING cam kết SEO từ khóa lên top trong vòng 4 tháng với chi phí chỉ từ 3,640,000 đồng/tháng.

Với SEO, bạn sẽ tiết kiệm chi phí marketing nhưng vẫn mang về nhiều lợi ích đáng giá.

SEO luôn cần thiết cho mọi doanh nghiệp. Với những doanh nghiệp nhỏ, đang phát triển, SEO hỗ trợ đắt lực trong việc tăng doanh số bán hàng. Bạn có thể tự tổ chức team làm SEO hoặc thuê dịch vụ SEO uy tín cho công ty. Hãy luôn theo dõi và nên làm SEO mũ trắng để nó phát huy tối đa vai trò cho doanh nghiệp.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*