Ưu nhược điểm của dịch vụ SEO mũ trắng và mũ đen

Ngày nay, dịch vụ SEO ngày càng phổ biến, kéo theo đó là sự đa dạng hình thức của SEO. Có hai hình thức chính nhất là SEO mũ trắng và SEO mũ đen. Vậy nên hiểu sao cho đúng và hình thức SEO nào tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm sáng tỏ những điều thắc mắc.

SEO Mũ trắng và SEO Mũ đen – Hiểu sao cho đúng?

SEO trắng và SEO đen là gì? :

SEO mũ trắng là dịch vụ SEO thân thiện với Google, được Google tin cậy. Công ty cung cấp dịch vụ sẽ dùng nhân lực để viết bài, mà không hề dùng đến các tool hỗ trợ. Đó là cách làm được Google khuyến khích, việc làm cho website của bạn lên Top một cách tự nhiên.

SEO mũ đen hoàn toàn trái ngược với SEO mũ trắng nói trên. SEOer dùng các công cụ, phần mềm bất hợp pháp để làm cho trang web lên hạng nhanh chóng nhất. Nhưng điều này bị Google cấm, đối với Google đó là cách làm không thân thiện, không tự nhiên, và là hành vi gian lận.

Ưu và nhược điểm:

SEO mũ trắngSEO mũ đen
 

Ưu điểm

Thân thiện với GoogleĐạt được thứ hạng cao như mong muốn.
An toàn cho website của bạnThời gian nhanh chóng.
Tạo được sự tin cậy của Google – khả năng rớt hạng thấp hơn.
Trải nghiệm người dùng tốt hơn.
Nhược điểmThời gian lâu để đạt được thứ hạng mong muốnChất lượng bài viết kém.
Chi phí cao hơn so với các dịch vụ SEO khác.Không quan tâm đến trải nghiệm người dùng.
Nguy hại cho website của bạn.
Thứ hạng đạt được không bền vững.
Thời gian không lâu dài.

Nên chọn gì?

Chúng ta có thể thấy được rõ ràng ưu và nhược điểm của SEO mũ trắng, lẫn mũ đen. Và hiện nay, hai hình thức SEO này vẫn luôn tồn tại song song. Tùy vào bạn muốn sử dụng dịch vụ SEO dưới dạng hình thức nào. Nhưng bạn phải tỉnh táo để đưa ra lựa chọn đúng đắn cho website của mình.

Như bảng so sánh trên, SEO mũ trắng luôn luôn là dịch vụ SEO an toàn cho website của bạn. Nhưng nó lại có một nhược điểm rất lớn và dễ thấy nhất là thời gian lên Top lâu hơn. Vì vậy, bạn phải kiên trì và xác định đây là chiến lược lâu dài của công ty bạn. Vì lâu dài và an toàn nên website của bạn sẽ bền vững hơn. Khi đã đạt được thứ hạng cao, tức là bạn đã nhận được sự tin cậy của Google. Điều này đảm bảo khả năng rớt hạng cũng như những rủi ro sẽ ở mức thấp nhất.

Về SEO mũ đen, đây sẽ là một dịch vụ SEO kém an toàn hơn, vì thời gian đẩy website của bạn lên thứ hạng cao rất nhanh, nhưng website của bạn lại không chất lượng, không tối ưu trải nghiệm người dùng, thì khách hàng sẽ không nhớ đến bạn. Kèm theo đó là sự “nhòm ngó” của ngài Google quyền năng ấy, nếu bị Google phát hiện bạn gian lận như vậy, website của bạn sẽ chịu án phạt rất nặng.

Vì vậy, lời khuyên được đưa ra rằng, bạn nên chọn loại hình SEO mũ trắng, để đảm bảo an toàn và chất lượng cho website của bạn. Tuy thời gian lên Top khá lâu, nhưng kết quả mang lại vô cùng to lớn cho doanh nghiệp của bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*