Những điều cần biết về dịch vụ SEO “mũ xám”

Thông thường các bạn được nghe về SEO “mũ trắng” và SEO “mũ đen”. Nhưng hiện nay, có thêm SEO “mũ xám”.

Vậy SEO “mũ xám” có những mặt lợi hay mặt hại gì? Phương thức này liệu có an toàn và hiệu quả với doanh nghiệp của bạn không? Bài viết này sẽ giúp bạn phân tích về những điều bạn cần lưu ý khi muốn sử dụng dịch vụ SEO “mũ xám”.

Dịch vụ SEO "mũ xám"
Như thế nào là SEO “mũ xám”?

Contents

SEO “Mũ Xám” là gì?

Nhắc đến xám là chúng ta có thể hình dung ngay đó là màu trung gian giữa trắng và đen. Nói một cách dễ hiểu, dịch vụ SEO “mũ xám” là sự kết hợp của SEO “mũ trắng” và SEO “mũ đen”. Điều này nói lên rằng các SEOer phát triển trang web với phương thức của SEO “mũ trắng”. Nhưng để tiết kiệm thời gian và đưa từ khóa lên top nhanh chóng, họ áp dụng những thủ thuật của SEO “mũ đen”.

SEO “Mũ Xám” hoạt động như thế nào?

Trao đổi liên kết ba chiều:

Thường các SEOer trao đổi link giữa hai website nhằm tăng thứ hạng trang web nhanh chóng. Nhưng thuật toán của Google đã phát hiện, và Google không thích sự trao đổi mất tự nhiên đó. Nên các SEOer đã sử dụng phương thức trao đổi liên kết ba chiều. Để tạo ra một liên kết tự nhiên, đảm bảo sự tin cậy với Google. Giống như dân gian hay nói : “Vững như kiềng ba chân”. Liên kết 3 chiều này cũng tạo ra sự bền vững và an toàn như vậy.

Bài viết lặp lại (Article Spinning) :

Đây là một thủ thuật nhằm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Trong đó các SEOer sẽ sử dụng một bài viết chính. Sau đó sẽ dùng các thủ thuật thay đổi một vài yếu tố, xáo trộn từ ngữ của bài viết để nhằm đánh lừa rằng các bài viết khác chủ đề. Việc này nhằm tránh án phạt của Google về việc sử dụng nội dung trùng lặp quá nhiều. Nhưng, nếu các bài viết được copy từ các trang web khác, hoặc các bài viết bị vướng vào vấn đề bản quyền,  hậu quả sẽ rất là nghiêm trọng. Vì vậy, khi đăng lên trang web chính phải là các bài viết đảm bảo chất lượng.

Mua tên miền cũ, tên miền hết hạn:

“Cũ người mới ta” là câu châm ngôn thích hợp nhất để nói về vấn đề này. Chỉ cần bỏ ra một số chi phí nho nhỏ thì SEOer để mua lại các tên miền cũ hoặc sắp hết hạn. Lợi dụng PageRank, backlink của web cũ để liên kết đẩy hạng cho website của mình. Nhưng việc này cũng có rủi ro của nó. Vấn đề ở đây là các tên miền cũ sẽ không liên kết được lâu dài. Vì Google sẽ reset lại các tên miền hết hạn, lúc đó thứ hạng website của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Đánh Bom Google:

Đây là một thủ thuật nhằm lôi kéo sự chú ý của khách hàng. SEOer sẽ tạo ra nhiều liên kết khác nhau, nhưng không phải là chủ đề chính của công ty, nó có thể là những câu chuyện hài hước, hay những mẩu video vui nhộn nhằm thu hút khách hàng đến với website của bạn, để tăng PageRank.

SEO “mũ xám” có hiệu quả như mong đợi?

Những điều cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ SEO “Mũ Xám”:

Vì kết hợp cả “trắng” và “đen” nên “mũ xám” như một con dao hai lưỡi. Dân gian hay nói “Chơi dao có ngày đứt tay”. Đúng như vậy, ranh giới giữa “xám” và “đen” trở nên rất mong manh. Chỉ cần các SEOer không tỉnh táo là sẽ bước chân vào “đen” ngay. Như vậy, bao nhiêu công sức đều đổ sông đổ bể, không chỉ thế, nếu không may bạn sẽ phải “goodbye” luôn cả trang web của mình.

Dịch vụ SEO “mũ xám” không hẳn là phương pháp an toàn và lâu dài cho các doanh nghiệp. Tuy hiệu quả mang lại cao và nhanh chóng, nhưng chỉ có thể đánh lừa được Google trong thời gian nhất định. Khi trang web của bạn đạt được thứ hạng nhất định, bạn nên quay lại sử dụng dịch vụ SEO “mũ trắng”, việc này sẽ an toàn hơn với bạn. Nếu bạn cứ mãi sa đà vào “xám”, chẳng mấy chốc bạn sẽ “đen”. Hãy sử dụng dịch vụ SEO hiệu quả.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*