Quảng cáo Goolge AdWords có ảnh hưởng đến SEO hay không?

Quảng cáo Google Adwords (kết quả phải trả tiền) có ảnh hưởng đến SEO (kết quả không trả tiền). Điều này ai cũng biết. Nhưng ảnh hưởng đó cụ thể là gì? Chúng có mối quan hệ thế nào? Dịch vụ SEO có hưởng lợi gì từ Google Adwords?…

Đọc thêm:

Hướng dẫn chọn dịch vụ SEO uy tín, chất lượng

Dịch vụ SEO và Google Adwords, cái nào tốt hơn?

Theo cơ chế, bộ phận quản lý việc quảng cáo Google AdWords hoàn toàn tách biệt với bộ phận quản lý xếp hạng website (SEO, dịch vụ SEO). Vì vậy, SEO và Google Adwords không có mối quan hệ hữu cơ nào.

Tuy nhiên, Google cũng không thể kiểm soát hết những yếu tố phát sinh từ thực tiễn. Dẫn đến việc, SEO và Google Adwords sẽ gián tiếp tác động qua lại lẫn nhau.

Dịch vụ SEO và Google Adwords có tác động với nhau thế nào?

Dưới đây là tác động qua lại giữa Google Adwords và kết quả SEO.

Người tìm kiếm xem quảng cáo có khả năng lick vào kết quả SEO nhiều hơn.

Tâm lý người dùng thường có xu hướng đến với trang mà họ đã từng xem, từng thấy qua. Nên người tìm kiếm xem quảng cáo có khả năng lick vào kết quả SEO nhiều hơn. Đó cũng là lý do nhiều người chọn quảng cáo thương hiệu trước khi quảng cáo một sản phẩm, dịch vụ.

Người tìm kiếm đã xem quảng cáo có khả năng tương tác, tạo ra nhiều chuyển đổi hơn với kết quả SEO

Người tìm kiếm xem quảng cáo có khả năng lick vào kết quả SEO nhiều hơn. Khi tỷ lệ nhấp chuột cao hơn thì sẽ kéo theo tỷ lệ tương tác nhiều. Theo đó, vị trí sếp hạng website cũng tốt hơn.

Trong một số tìm kiếm nhất định, kết quả phải trả tiền có tác động mạnh đến kết quả không trả tiền

Số liệu thống kê từ công cụ tìm kiếm Google, có 2% – 3% nhấp chuột đến từ quảng cáo và 47% – 57% nhấp chuột đến từ SEO. Trường hợp này xảy ra với các trang web có tương tác tốt. Bởi vậy các kết quả phải trả tiền thường bị ảnh hưởng mạnh bởi các tỷ lệ nhấp chuột không phải trả tiền. Tuy nhiên, ở một số tìm kiếm khác thì ngược lại.

Nhấp chuột vào quảng cáo trả tiền có thể dẫn đến gia tăng lượng truy cập, tương tác… nên giúp tăng thứ hạng từ khóa, website

Nhấp chuột vào quảng cáo trả tiền có thể dẫn đến nhiều liên kết khác. Vì quảng cáo giúp người dùng truy cập vào website, trong trang lại có nhiều nội dung hấp dẫn khác. Điều này khiến người dùng tò mò đi tiếp đến nhiều nội dung mới. Nếu nội dung thật sự cuốn hút, người tìm kiếm dễ dàng tham gia chia sẻ, bình luận. Tất cả những việc đó, sẽ gián tiếp hoặc trực tiếp lamf tăng thứ hạng.

Quảng cáo trả tiền có thể tác động đến việc tìm ra thị trường ưu tiên

Quảng cáo trả tiền có thể thay đổi thị trường dễ dàng. Điều này cho phẹp bạn đưa ra nhiều thị trường bán hàng. Và so sánh kết quả để xác định đâu là thị trường có nhiều khách hàng, mình cần ưu tiên phát triển. Nếu có thể khám phá được một thì trường đầy tiềm năng mới, bạn có thể đạt được doanh số cao. Và vhiều người tìm kiếm đến trang của bạn, thứ hạng website tăng lên.

Tuy nhiên, nếu bạn không có sự lựa chọn đúng đắn, thị trường đó không mang lại cho bạn khách hàng nào. Thì kết quả là tốn chi phí quảng cáo vô bổ.

Tóm lại, quảng cáo Goolge AdWords có ảnh hưởng đến kết quả của việc làm SEO. Quảng cáo Goolge AdWords có thể được thực hiện song song với dịch vụ SEO để gia tăng kết quả cho nhau.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*